Đời Cười

Chuyện dài về lu

PHÙNG HIẾU

Đăng lúc 11:03 | 02/09/2019

Chẳng thể ngờ được lại có lúc cái lu lên ngôi như vậy!

1- Lúc bấy giờ bọn tham nhũng sinh sôi nảy nở thành bầy yêu quái. Bọn quan tham càng mập mạp béo ú, dân chúng càng đói khổ. Thái Thượng Lão Quân mới xin Ngọc Hoàng cho Tôn Ngộ Không xuống trần gian trừ yêu quái giúp dân. Trước khi đi, Thái Thượng Lão Quân cho Ngộ Không một bảo bối và căn dặn:

- Tuy ngươi đã thành thục 72 phép biến hóa, nhưng bọn yêu quái ngày nay đã luyện được 108 phép biến hóa, rất khó đối phó. Nay ta tặng ngươi một bảo bối tên là Hồ Lu, ông cố nội của Hồ Lô. Ngươi xuống trần, nghi tên nào tham nhũng, tới trước cửa nhà hắn hô to: “Ngươi có tham nhũng không?”, chỉ cần yêu quái trả lời: “Có”... thì hắn sẽ bị Hồ Lu thu vào!

Tôn Ngộ Không mừng rỡ tạ ơn Thái Thượng Lão Quân, vác Hồ Lu cưỡi mây xuống trần. Phàm thấy nhà quan nào nguy nga, tráng lệ Ngộ Không đều tức tốc đến trước cửa, la to: “Ngươi có tham nhũng không?”. Khổ nỗi, cả mấy trăm tên quan tham đều trả lời lảnh lót: “Không, không... Đời nào ta tham nhũng. Nhà cửa ta có, tài sản ta có là do ta làm lụng vất vả, tích cóp mà thành!”. Ở trần gian hơn 500 năm, cùng với bảo bối Hồ Lu mà Ngộ Không chả thu được tên tham nhũng nào. Sợ Ngọc Hoàng mắng mình vô dụng bất tài, Ngộ Không chán nản đi lang thang, kết bạn với bọn Đường Tăng, Sa Tăng, Bát Giới... lập hội cùng nhau đi phượt. Nghe đồn bọn này đi phượt tới Tây... Ninh thì hết tiền đóng phí đường bộ, bèn chia tay đường ai nấy đi…

2- Đây lại kể về 40 tên cướp, sau khi biết được Alibaba hack mật khẩu hang động lấy hết tài sản nên thề sẽ tìm tới tận nhà Alibaba giết sạch, chém sạch. Alibaba như ngồi trên đống lửa, cũng may chàng có nàng hầu gái thông minh lanh lẹ, nghĩ ra nhiều mưu kế đối phó với 40 tên cướp. Nhân lúc ấy làng Bát-Đa gần làng Bát Tràng buộc người dân phải mua lu chứa nước thải, nàng hầu gái mới nghĩ ra kế mua 40 cái lu về hứng nước thải, dụ 40 tên cướp. Băng cướp này vốn quen sống ở vùng sa mạc, cả năm mới được tắm một lần. Thấy nhà Alibaba toàn là lu đựng nước, bọn chúng khoái quá bèn rủ nhau nhảy vào lu tắm cho thỏa thích. Nhưng than ôi! Bọn chúng nào biết nàng hầu gái thông minh đã đổ vào lu toàn nước thải công nghiệp, chưa kịp tắm đã đời, bọn cướp bị chất độc thấm vào người... chết trắng răng, phơi bụng trương sình như cá ở ngoài biển!

Sau khi thoát nạn, Alibaba quyết tâm không đi “ăn cướp của bọn cướp” nữa. Hắn quyết định đi… cướp trực tiếp bằng cách mở công ty địa ốc, phân lô bán nền từa lưa xứ Bát-Đa!

3- Làng nọ có một bà thường xuyên mất gà, nên ngày nào bà cũng dậy từ sáng sớm chửi phong long cả làng. Người làng ai cũng ghét bà này. Một ngày nọ, cả nhà bà lăn đùng ra bệnh, vì bị muỗi cắn dẫn đến sốt xuất huyết. Bà mất gà ra trước nhà kiểm tra thì phát hiện cái lu đã úp xuống đất bị ai đó dựng lên, chứa toàn muỗi mòng. Điên tiết bà chửi inh ỏi: “Quân mất dạy, cái lu của tao là lu khôn, lu sáng, đã úp xuống đề phòng muỗi. Vậy mà tụi mày bày đặt dựng lên chứa nước để chống ngập, biến cái lu tao thành lu ngu, lu dại, để cả nhà tao bị sốt xuất huyết… Tao mà biết đứa nào dựng lu, tao bỏ nó vào lu, tao làm mắm… cho bố nhà mày ăn…”.


PHÙNG HIẾU

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09