Đời Cười

"Nguyệt san" không đều, liệu có vô sinh?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 14:41 | 31/08/2019

* Em 19 tuổi, kinh nguyệt không đều, có khi 5-6 tháng mới có một lần. Đến khám ở bệnh viện được uống thuốc tránh thai thì nó ra tháng đó rồi lại tắt luôn. Liệu sau này em có bị vô sinh không? 

NHẬT NGUYÊT (Thái Bình) 

- Kinh nguyệt là biểu hiện hoạt động của nội tiết buồng trứng. Nếu nó "cà giựt" thì cơ thể em có "xồm xoàm" giống mấy "chàng" không? Nhiều lông là chứng tỏ Testosterone (nội tiết nam) hơi bị nhiều, uống thuốc tránh thai để hạn chế sự tung hoành của nó một thời gian sẽ ổn. Còn nếu hệ thống "mao" bình thường thì phải xét nghiệm nội tiết buồng trứng. Nó "suy dinh dưỡng" thì các nhà nội tiết sẽ kích mấy "vị lãnh đạo" trên não chỉ đạo bắt nó làm việc. Cái này gọi là "điều chỉnh cân bằng nội tiết".


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

  Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

  Các sao trong giới showbiz hú hồn con chồn khi hay tin mình đã chết. Sự việc ra sao, xin mời quí vị nghe lại nhật ký cuộc gọi của người không may.

  20/01/2021 14:37
  Làm linh vật cho ông Trâu

   Làm linh vật cho ông Trâu

   Con Quạ tranh thủ nịnh: Quà, quà, quà. Linh vật ông Trâu không thể tầm thường được, phải thể hiện sự linh thiêng. Không đúc vàng, ta đề nghị đúc đồng tượng ông Trâu đi.

   11/01/2021 14:15
   Bợm nhậu náo loạn giang hồ

    Bợm nhậu náo loạn giang hồ

    Nói là làm, Lệnh Hồ Xung khua chiêng đánh trống kéo theo Lam Phượng Hoàng cùng bọn giang hồ vặt 36 đảo, 72 động lên đường tới Thiếu Lâm quậy.

    11/01/2021 19:43