Đời Cười

Làng Vũ Đại khởi nghiệp

Phùng Hiếu

Đăng lúc 10:03 | 26/03/2020

Giọng Chí Phèo như mẹ thiên hạ : "Tôm hùm hôm qua dỡ tệ nha mậy. Đổi món đê!"

Dịch bệnh hoành hành, số người bị cách ly để theo dõi bệnh tăng lên hàng ngày, hóa ra là thời cơ vàng cho cả làng Vũ Đại. Mới sáng sớm lão Hạc đã dựng đầu cậu Vàng dậy, lão phun thuốc khử trùng rồi vỗ về nó: " Cậu Vàng ạ! Cuối cùng lão cũng thoát nghèo. Mọi sự điều nhờ vào mày!". Cậu Vàng quẩy đuôi, lè lưỡi có vẻ thích thú. Hôm nay lão nhận được tới 8 đơn hàng thuê chó dẫn đi dạo trong khu cách ly. Lão nhẩm tính tiền thuê 100k một giờ, ít nhất ngày hôm nay lão kiếm được 800k. Mọi người vào khu cách ly không có gì giải trí cho khuây khỏa, con Vàng tự dưng có giá. Lão khởi nghiệp từ việc cho thuê chó cho người đang bị cách ly. Chẳng bao lâu nữa thôi lão Hạc sẽ tung tăng lên xã trả lại sổ nghèo cho cán bộ.

Thị Nở bán cháo hành trước cổng khu cách ly khách đông nườm nượp Thị Nở không bán cho người bị cách ly, mà bán những người đi thăm người cách ly. Thị đâu ngờ món cháo hành ngoài thằng Chí Phèo mê như điếu đổ, giờ thiên hạ rần rần rủ nhau đi ăn cháo hành. Có mấy ông khách chen lấn, không chịu xếp hàng bị Thị Nở chửi cho sấp mặt : "Tiên sư bố nhà anh. Muốn ăn thì phải xếp hàng, lộn xộn gây rối bà đây đếch bán". Có một chị nghe tiếng cháo hành của Thị Nở đứng la oang oang : "Bán cho tui, tui mới ăn lần đầu". Ai dè Thị Nở đanh đá chửi không kịp vuốt cát: "Ưu tiên mả bố nhà chị. Xếp hàng, méo nói nhiều!". Thật sảng khoái, đúng chất cháo chửi, bún mắng.

Anh Tràng sáng giờ đã nhận hơn chục cuốc chở hàng vào khu cách ly. Anh thầm nghĩ : "Bọn này điên hết rồi. Đi cách ly hơn chục ngày làm như ăn Tết. Ai cũng chở cả đống đồ vào khu cách ly cho người thân". Thôi kệ người ta điên thì mình có tiền, mới có mấy tiếng đồng hồ mà anh Tràng đã kiếm hơn 1 triệu. Bây giờ đừng nói ăn bánh đúc, bánh xèo, bánh piza...thậm chí bánh xe hơi anh dư sức mua được. Cái con nhỏ lẽo đẽo theo anh Tràng xin ăn ké bánh đúc hôm nay chẳng thấy ra giúp anh. Có lẽ cổ đã có kèo thơm hơn trong mùa dịch. Anh Tràng đếch thèm quan tâm con nhỏ quê mùa đó nữa. Số phận anh Tràng sẽ thay đổi, rất nhanh thôi anh sẽ mở Cty chuyên vận chuyển hàng hóa vào khu cách ly. Biết đâu vợ sẽ là một cô nàng hotgirl chân dài thòn như chân nhện?

Chí Phèo dậy vào lúc mặt trời đã lên cao. Hắn lấy chai rượu xúc miệng xong mới nhìn cái điện thoại. Hơn hai chục cuộc gọi nhỡ. Từ khi làng Vũ Đại cấm mở cửa mấy nhà hàng ăn nhậu, cuộc đời Chí Phèo lên hương, lên khói. Hắn làm dịch vụ "làm bạn nhậu tại gia" cho những ai có nhu cầu. Dân xứ này ăn nhậu ve kêu thần sầu, giờ bị cấm cửa ra quán nhậu, như Tề Thiên phải đội vòng Kim cô. Nhờ vậy ngày nào Chí Phèo cũng nhận 7-8 kèo đi nhậu với khách hàng. Một tiếng ăn nhậu với Chí Phèo phải trả cả triệu, chứ ít ỏi gì. Chí Phèo liếc nhanh danh sách cuộc gọi nhỡ, chọn số điện thoại của khách trả tiền sòng phẳng nhất, bo nhiều nhất, hắn gọi lại. Giọng hắn như mẹ thiên hạ : "Hôm nay ông đổi mồi nhé! Tôm hùm ăn ngán bỏ bu...Mồi gì hả? Ốc vòi voi đi. À nhớ đổi rượu, chai X.O hôm qua uống chẳng khác nào nước lã. Mồi rượu dọn lên cho nhanh, chút bố mày tới tận nhà gõ cửa!"

Làng Vũ Đại đang đổi đời, cơ hội bắt kịp làng Vũ Hán đã tới!


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09