Đời Cười

Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

Hư Trúc

Đăng lúc 16:10 | 15/04/2021

Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

Đây lại nói về Đoàn Hoàng Gia nổi danh trên chốn giang hồ. Họ Đoàn nổi tiếng vì có xuất thân từ chốn hoàng gia, lại có công phu Nhất dương chỉ độc thiên hạ. Con cháu họ Đoàn ai nấy cũng thuộc hàng vương hầu cũng chỉ nhờ công phu này.

Một ngón tay họ Đoàn xuất chiêu cũng đủ cho con cháu ba đời ngồi vào ghế cao ngất ngưởng. Tuổi tác, tài năng không thành vấn đề. Thậm chí có đứa họ Đoàn chỉ học lõm bõm môn cờ vua, cờ tướng... , nhưng một ngón tay Đoàn Hoàng Gia "chỉ ra" ngay lập tức được ngồi vào ghế vương hầu. Trên trời dưới đất "duy ngã độc tôn" không ai dám phản đối hay phản ứng gì.

“Nhất chỉ” xuất kích, cháu con ba đời cùng nhau chung hưởng vinh hoa phú quý, nói sao giang hồ không kiêng nể họ Đoàn. Mà công phu "Nhất dương chỉ" đâu chỉ ưu ái cho cháu con họ Đoàn có chỗ đứng trên chốn giang hồ! Vi diệu hơn "Nhất dương chỉ" còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

Một cú "chỉ tay" của họ Đoàn ngay lập tức nhà thầu trúng dự án. Dự án lớn hay nhỏ gì chỉ cần họ Đoàn chỉ tay vào, đố có ông thầu nào dám không chia huê hồng, tiền "phẩy phết" cho họ Đoàn? Một ngón xuất ra bao nhiêu tượng đài, công trình "trời ơi đất hỡi" được duyệt thi công trong chớp mắt. "Nhất dương chỉ" vì thế lẫy lừng trên chốn giang hồ. Họ Đoàn ngồi một chỗ chỉ trỏ là ra vàng ra bạc thôi!

Có món công phu nào lợi hơn "Nhất dương chỉ"? Cho dù tuyệt chiêu "Hấp tinh đại pháp" có thể biến của công thành của ông cũng chào thua vì lộ sơ hở quá nhiều. Thường dân bá tánh nhìn vào là biết ngay thủ đoạn biến thủ, tham nhũng của môn công phu "Hấp tinh đại pháp" này liền.

"Nhất dương chỉ" thì khác, họ Đoàn chỉ việc chỉ trỏ, việc còn lại có người khác thực thi theo ý chỉ. “Nhất dương chỉ” bá đạo ở chỗ bọn thuộc hạ chỉ biết “chỉ sao thì làm vậy”. Một chiêu xuất ra vô hình, vô tướng đủ để họ Đoàn an toàn khi có sự cố xảy ra.

Lỡ sai phạm bị phát giác thì “Nhất dương chỉ” lại ra chiêu, thế là có ngay bọn thân tín hay cấp dưới sẵn sàng nhận lãnh trách nhiệm. Thường cái bọn trúng chiêu “Nhất dương chỉ” bị thương tổn chính là bộ phận tham mưu, hay mấy thằng đánh máy.

Cứ như thế họ Đoàn ngôi cao vẫn ngồi vững vàng, mọi sai phạm chỉ cần hắn chỉ tay là có người nhận tội thay. Nói sao giang hồ không kiêng dè Đoàn Hoàng Gia với công phu “Nhất dương chỉ”?!
Hư Trúc

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

  Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

  23/09/2021 14:56
  Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

   Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

   Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

   22/09/2021 03:10
   Sự tích về chị Hằng

    Sự tích về chị Hằng

    Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

    17/09/2021 17:00
    Đâu rồi minh chủ võ lâm?

     Đâu rồi minh chủ võ lâm?

     Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

     17/09/2021 19:01
     Buổi học online của con anh Bờm

      Buổi học online của con anh Bờm

      Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

      17/09/2021 13:19
      Sao kê và sự ra đời của các youtuber

       Sao kê và sự ra đời của các youtuber

       Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

       17/09/2021 15:09
       Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

        Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

        Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

        15/09/2021 09:55
        Robin Hood phiên bản lỗi tè le

         Robin Hood phiên bản lỗi tè le

         Sau khi trộm được 18 triệu đồng, cậu bé 12 tuổi ở thị trấn Rạch Gòi (Hậu Giang) đi mua quà phát từ thiện cho các hộ nghèo ở ấp Xáng Mới A làm mọi người... bật ngửa.

         13/09/2021 16:00
         Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

          Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

          Tây Độc Âu Dương Phong vốn không ưa gì Bắc Cái, thấy lão ăn mày anh hùng như vậy, Tây Độc không cam tâm. Lão cúi đầu lạy tạ tội với đất trời, rồi... sao kê.

          09/09/2021 11:13