Đời Cười

Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

Hư Trúc

Đăng lúc 16:10 | 15/04/2021

Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

Đây lại nói về Đoàn Hoàng Gia nổi danh trên chốn giang hồ. Họ Đoàn nổi tiếng vì có xuất thân từ chốn hoàng gia, lại có công phu Nhất dương chỉ độc thiên hạ. Con cháu họ Đoàn ai nấy cũng thuộc hàng vương hầu cũng chỉ nhờ công phu này.

Một ngón tay họ Đoàn xuất chiêu cũng đủ cho con cháu ba đời ngồi vào ghế cao ngất ngưởng. Tuổi tác, tài năng không thành vấn đề. Thậm chí có đứa họ Đoàn chỉ học lõm bõm môn cờ vua, cờ tướng... , nhưng một ngón tay Đoàn Hoàng Gia "chỉ ra" ngay lập tức được ngồi vào ghế vương hầu. Trên trời dưới đất "duy ngã độc tôn" không ai dám phản đối hay phản ứng gì.

“Nhất chỉ” xuất kích, cháu con ba đời cùng nhau chung hưởng vinh hoa phú quý, nói sao giang hồ không kiêng nể họ Đoàn. Mà công phu "Nhất dương chỉ" đâu chỉ ưu ái cho cháu con họ Đoàn có chỗ đứng trên chốn giang hồ! Vi diệu hơn "Nhất dương chỉ" còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

Một cú "chỉ tay" của họ Đoàn ngay lập tức nhà thầu trúng dự án. Dự án lớn hay nhỏ gì chỉ cần họ Đoàn chỉ tay vào, đố có ông thầu nào dám không chia huê hồng, tiền "phẩy phết" cho họ Đoàn? Một ngón xuất ra bao nhiêu tượng đài, công trình "trời ơi đất hỡi" được duyệt thi công trong chớp mắt. "Nhất dương chỉ" vì thế lẫy lừng trên chốn giang hồ. Họ Đoàn ngồi một chỗ chỉ trỏ là ra vàng ra bạc thôi!

Có món công phu nào lợi hơn "Nhất dương chỉ"? Cho dù tuyệt chiêu "Hấp tinh đại pháp" có thể biến của công thành của ông cũng chào thua vì lộ sơ hở quá nhiều. Thường dân bá tánh nhìn vào là biết ngay thủ đoạn biến thủ, tham nhũng của môn công phu "Hấp tinh đại pháp" này liền.

"Nhất dương chỉ" thì khác, họ Đoàn chỉ việc chỉ trỏ, việc còn lại có người khác thực thi theo ý chỉ. “Nhất dương chỉ” bá đạo ở chỗ bọn thuộc hạ chỉ biết “chỉ sao thì làm vậy”. Một chiêu xuất ra vô hình, vô tướng đủ để họ Đoàn an toàn khi có sự cố xảy ra.

Lỡ sai phạm bị phát giác thì “Nhất dương chỉ” lại ra chiêu, thế là có ngay bọn thân tín hay cấp dưới sẵn sàng nhận lãnh trách nhiệm. Thường cái bọn trúng chiêu “Nhất dương chỉ” bị thương tổn chính là bộ phận tham mưu, hay mấy thằng đánh máy.

Cứ như thế họ Đoàn ngôi cao vẫn ngồi vững vàng, mọi sai phạm chỉ cần hắn chỉ tay là có người nhận tội thay. Nói sao giang hồ không kiêng dè Đoàn Hoàng Gia với công phu “Nhất dương chỉ”?!
Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích cô chiêu cậu ấm

  Sự tích cô chiêu cậu ấm

  Con gái của ông bố "lắm chiêu" được bố giúp cho bay sang Anh du học, còn các cậu "được ấp ấm như ấp trứng" cũng được mẹ cho qua Mỹ tìm chữ.

  29/04/2021 10:52
  Sướng ơi là sướng!

   Sướng ơi là sướng!

   Ngày ra tòa Sướng bị cáo buộc cầm đầu đường dây sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả, tương đương với số lượng hàng thật trị giá hơn 2.400 tỉ đồng.

   22/04/2021 11:18
   Hãy sợ vợ theo cách của bạn

    Hãy sợ vợ theo cách của bạn

    Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

    17/04/2021 14:40
    Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

     Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

     Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

     15/04/2021 16:10
     Nhật ký quan tham

      Nhật ký quan tham

      Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

      14/04/2021 18:15
      Tâm thư gửi anh ăn trộm

       Tâm thư gửi anh ăn trộm

       Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

       14/04/2021 09:55
       Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

        Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

        Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

        07/04/2021 14:22
        Sự tích phái Cổ Mộ

         Sự tích phái Cổ Mộ

         Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

         06/04/2021 14:04
         Cá tháng tư:

          Cá tháng tư: "nổ" như Lan

          Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

          01/04/2021 15:17
          Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

           Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

           Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

           25/03/2021 14:50