Đời Cười

Tường thuật giải chạy bộ Olympic Cô-vít 2021

Phùng Hiếu

Đăng lúc 16:30 | 30/07/2021

Nam VĐV sải từng bước nước rút, tốc độ còn hơn chiến mã. Phía sau là đoàn công an và dân phòng đang dùng xe máy rượt theo anh trên con đường của Khu phố 8.

Kính thưa quý... dị!

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, cả nước đang gồng mình chống dịch, hạn chế tối đa việc ra đường. Nhưng không thể ngăn được các vận động viên máu me chỉ muốn tham dự giải Olympic Cô-vít. Hàng trăm vận động viện vẫn hăng hái ra đường để tranh giành chiếc huy chương vàng.

Kính thưa... quý dị!

Trước mặt quý dị là vận động viên năm nay gần 70 tuổi. Cụ ông này là đối tượng rất dễ bị virus nhai đầu. Nhưng cụ vẫn kiên quyết mò ra đường chạy bộ để giành huy chương. 

Vâng! Thưa quý dị, cụ đang khởi động. Những màn uốn éo người hết sức chuyên nghiệp. Cụ lại gập đôi người, có thấy sự dẻo dai chưa kịp tàn phai theo năm tháng. Cụ đang rất phấn khởi

Toét! Toét...

Tiếng còi xuất phát chăng? Không thưa quý dị! Cụ vừa bị đội dân phòng khu phố thổi còi vì hành vi ra đường không có lý do chính đáng.

Thưa quý dị! 

Xuất hiện ở vòng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm lúc 3h sáng nay là cặp đôi VĐV đến từ thủ đô Hà Nội. Họ đang dự thi ở nội dung 3 môn phối hợp: đạp xe, chạy bộ và bơi quanh hồ.

Vâng họ đang vào tư thế làm nóng cơ thể. Cả hai nhìn nhau rất đắm đuối thể hiện sự ăn ý trong từng động tác. Họ rất quyết tâm giành huy chương vàng Olympic Cô-vít lần này.

Cả hai đã lên yên xe đạp, họ chuẩn bị xuất phát.

"Dừng lại!", tiếng của tổ trọng tài vang lên. Họ đã phạm lỗi xuất phát chăng?

Không thưa quý dị. Cặp đôi VĐV này vừa bị công an khu vực yêu cầu đứng lại và xuất trình giấy tờ.

Thưa quý dị. 

Còn đây là hình ảnh trên đường đua ở Khu phố 8. Nội dung là 100 mét nước rút. Một soái ca đang mặc áo thun ba lỗ, quần đùi, nhưng chưa thấy số nhà. Nam VĐV đang sải từng bước nước rút, tốc độ còn hơn chiến mã. Phía sau anh là đoàn công an và dân phòng đang dùng xe máy rượt theo anh trên con đường của Khu phố 8.

Anh đang chạy rất hăng, đoàn công an theo sau vừa rượt vừa quát:

- Đứng lại! Chúng tôi yêu cầu anh đứng lại!

Nam vận động viên vờ không nghe thấy, anh vẫn chạy. Chỉ còn khoảng 20 mét nữa là anh về đích. Đích của anh chính là ngôi nhà mà anh đã bị nhốt mấy chục ngày qua vì thực hiện giãn cách.

Không may rồi! Một anh dân phòng bức tốc và chặn đứng anh lại, khi anh chỉ còn cách cửa nhà vài bước chân. Một màn tẩu thoát đã thất bại, rất đáng tiếc...

Vâng! Anh đang phân bua với lực lượng phòng chống dịch. Rất may chưa có màn chào hỏi: "Mày có biết bố mày là ai không?".

...

Thưa quí dị! 

Như vậy tất cả VĐV tham dự Olympic Cô vít 2021 đã xuất sắc vượt qua vòng đấu loại. Hiện tại họ đang ở phường để làm thủ tục đóng phạt...để đủ điều kiện về nhà tiếp tục tập luyện và lén ra đường tranh huy chương cho mùa giải sau.


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09