Đời Cười

Tào Tháo đi tiêm vắcxin

Hư Trúc

Đăng lúc 12:15 | 16/06/2021

Ai cũng lấy lý do để được ưu tiên chích vắcxin. Lã Bố thì nói sắp cưới Điêu Thuyền, Lưu Bị thì mới thành lập công ty... Thật khó xử cho Hoa Đà.

Tin Hoa Đà đã chế tạo thành công vắcxin làm cho các anh hùng mừng húm. Từ thành Lạc Dương, Trường An...mọi người nô nức kéo về nơi ở của Hoa Đà để được chích vắcxin Covid-19. Ai cũng muốn được ưu tiên chích trước để phòng ngừa con Cô Vy chết tiệt này.

Chiến thần Lữ Bố cầm Phương thiên họa kích hung hãn xông thẳng vào chỗ Hoa Đà làm việc. Hoa Đà thấy Lữ Bố hung dữ, mới vuốt giận:

- Lã ôn dịch! Í lộn Lã ôn hầu ngươi có chuyện gì mà đòi ưu tiên chích vắcxin đợt này. Nhường cho bá tánh chích trước không được sao?

Lữ Bố lắc đầu:

- Ta sắp cưới Điêu Thuyền. Thiệp cưới đã gửi đi khắp nơi, phải ưu tiên cho ta chích trước để còn rước nàng về dinh. Nếu ngươi không chích cho ta, đừng trách sao nước biển lại mặn!

Hoa Đà cũng hiểu hôn nhân là chuyện đại sự, vả lại Chiến thần thì ai dám động vào đành phải chích cho hắn mũi vắcxin rồi tiễn Lữ Bố ra về.

Lưu Bị ra vẻ thành khẩn đứng trước cửa phòng Hoa Đà cầu xin:

- Hoa Đà tiên sinh vui lòng cho ta chích vắcxin trước. Ta vừa mới thành lập Công ty TNHH Ba thằng tao! Sắp khai trương rồi chưa chích vắcxin không dám cho công ty hoạt động. Xin tiên sinh chiếu cố.

Hoa Đà ngẫm nghĩ, đúng là Lưu Bị đang muốn "chiếu bí" mình. Nhưng nghĩ lại Lưu Bị, Quan Công, Trương Phi bữa trước gom được ít vốn, bèn ra vườn đào cắt máu ăn thề thành lập Cty TNHH Ba thằng tao chắc là muốn khởi nghiệp đây mà.

Hiện tình hình dịch giã khắp nơi, doanh nghiệp lớn nhỏ thi nhau đóng cửa có chí khởi nghiệp như Lưu Bị kể ra cũng đáng mặt anh hào. Hoa Đà đành cho Lưu ưu tiên chích vắcxin trước. Tiễn Lưu Bi ra về Hoa Đà còn dặn dò:

- Kêu hai huynh đệ ngươi tới đây chích vắcxin luôn nhé. Ráng phát triển công ty đặng giải quyết việc làm cho bá tánh.

Lưu Bị cảm động đến muốn khóc:

- Mai này công ty TNHH Ba thằng tao thành công, ta nhất định mua đầu heo quay tới tạ ơn Hoa Đà!

Tào Thào thấy mấy anh hùng lần lượt ra về sau khi tiêm vắcxin hắn mới rón rén nhờ vả:

- Hoa tiên sinh, ta cũng cần vắcxin. Chí ta là bình thiên hạ, thành lập siêu tập đoàn chứ mấy công ty be bé đâu thoả chí của ta.

Hoa Đà hiểu Tào Tháo là người nhiều tham vọng, trong lòng cũng ngưỡng mộ họ Tào, Hoa Đà bèn nói:

- Dưới trướng của Tào Mạnh Đức còn có đến cả ngàn cổ đông. Ai nấy đều là nhân tài, đại gia có tiếng. Thôi thì ngài chích ngừa xong cũng nên kêu các cổ đông về đây chích ngừa để bảo vệ an toàn cho tất cả mọi người.

Tào Tháo nhìn xung quanh không thấy ai mới nói:

- Có chuyện này ta muốn nhờ Hoa tiên sinh?

Hoa Đà hỏi lại:

- Có chuyện gì cứ nói! Giúp được ta sẽ giúp!

Tào Tháo nước mắt lưng tròng:

- Tập đoàn ta vốn hùng mạnh. Vì dịch bệnh mà cổ phiếu xuống giá thảm hại. Sắp phá sản tới nơi rồi! Công nhân còn có cả vạn đang thất nghiệp họ đâu có tiền để tiêm vắcxin!

Hoa Đà gật gù tỏ vẻ thông cảm:

- Công nhân thất nghiệp, tiền ăn tiền trọ còn không có, lấy đâu ra tiền chích vắcxin. Thôi được, ta sẽ vì dân nghèo mà tiêm vắcxin miễn phí vậy.

Tào Tháo cuối cùng cũng cởi bỏ được mối lo. Còn Hoa Đà rất hài lòng với tấm lòng của Mạnh Đức. Ai ngờ Tào Tháo cũng có lúc biết nghĩ đến bá tánh.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích thằng mõ

  Sự tích thằng mõ

  Có bữa hắn đi rêu rao: "Ghê quá hà, trong làng có mấy trăm ca dương tính". Lần khác hắn lại đăng: "Cả làng giăng mấy chục cái chốt không cho ai đi ra ngoài"...

  01/08/2021 12:14
  Kim bài miễn phạt

   Kim bài miễn phạt

   Bàng thái sư tức giận: Tiền thì ta không thiếu. Nay Bao đại nhân phạt phu nhân ta, ta còn gì thể diện nữa!

   28/07/2021 17:49
   Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

    Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

    Gã thấy cơ hội ngàn năm đã tới, đợt dịch này nhất định gã sẽ đổi đời. Nghĩ là làm, tối 12/7 Trương Ba Trợn xông pha lên Facebook chiếm sóng để livestream.

    24/07/2021 11:25
    Sự tích Milky Way

     Sự tích Milky Way

     Sữa tràn trắng cả dải Ngân hà hà nên các nhà thiên văn học mới gọi thiên hà này là Milky Way.

     23/07/2021 13:50
     Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

      Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

      UBND quận Phú Nhuận vừa xử phạt ông giám đốc HTX Môi trường quận Phú Nhuận số tiền 7,5 triệu đồng do đã vi phạm về các biện pháp phòng chống dịch.

      20/07/2021 13:05
      Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

       Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

       Thằng ớt hiểm láu cá ôm đồ ra đi. Trước khi đi nó còn nói: 'Tao là gia vị, không thể sống chung với một thằng không cùng đẳng cấp như mày'.

       20/07/2021 15:00
       Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

        Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

        Phóng tác theo nhân chuyện đàn khỉ trên Núi Lớn - Vũng Tàu xuống đường khi thành phố phải giãn cách xã hội, chống dịch Cô-Vít.

        18/07/2021 12:30