Đời Cười

Tâm thư gửi "Cô hàng xóm"

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:12 | 18/03/2021

Chị rống từ bài "Lá diêu bông" chuyển tông sang "Sao em nỡ vội lấy chồng", mà tông nào cũng giống như tông xe vậy.

Kính gửi "Cô hàng xóm" thân thương!

Cứ nghĩ "Chiếc lá cuối cùng" trên cây rụng xuống, chị sẽ rụng nụ không còn hát hò nữa, để em được yên giấc nồng. Ai ngờ đâu "Hoa mười giờ" vẫn nở, vào lúc 1 giờ trưa chị vẫn gào thét "Đời tôi cô đơn".

Vâng, chị cô đơn nên mới lấy âm nhạc làm thú tiêu khiển. Chị rống từ bài "Lá diêu bông" chuyển tông sang "Sao em nỡ vội lấy chồng", mà tông nào cũng giống như tông xe vậy. Không biết có ai nói với chị là giọng ca của chị "Tiếng hát át tiếng bom" không? Vậy mà chị vẫn cứ thích hành hạ hàng xóm xung quanh, chị đi "Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây" rồi nổi hứng "Nổi lửa lên em" trong tiết trời nắng chang chang, chị cứ thế mà phang vào tai của thiên hạ.

Mẹ chị đã già, chị vẫn siêng năng "Gánh mẹ" từ sáng sớm tới tối khuya. Mẹ chị cần nghỉ ngơi và hàng xóm cũng cần nghỉ ngơi chị à!. Chị biết không, mỗi lần chị "Đắp mộ cuộc tình" tụi em phải đắp chăn để không nghe tiếng hát của chị. Ở đời có gì ghê rợn hơn cách hành hạ nhau bằng âm nhạc? 

Thời tiết nắng nóng "Vùng lá me bay" chỉ cho em chút xíu gió mát, vậy mà bị giọng hát của chị lấn át hoàn toàn, khiến em phải sang chấn tâm lý. Có lúc chị thì thào "Chắc ai đó sẽ về", rồi đột ngột vút giọng lên cao "Không giờ rồi" để nhắc nhở mọi người đi ngủ...trong khi người ta đang ngon giấc.

Giọng chị mang hơi hướm du lịch rất cao, với "Hành trình trên đất phù sa" chị dẫn cả xóm đi du lịch cùng chị: nào Mộc Hóa, Long An, nào Cái Bè, Cai Lậy...cho tới Sóc Trăng, khiến mọi người sốc não. Có bài "Hành trình trên đất phù sa" mà chị hát đến phù mỏ mà vẫn không thuộc lời, nên ngày nào chị cũng lôi nó ra để tra tấn xóm làng.

"Cô hàng xóm" thân thương của em, khi chị đọc được tâm thư này, rất mong chị đưa "Giọng ca dĩ vãng" của mình đi mãi vào dĩ vãng, nếu không em báo công an hốt chị lên phường. Lúc đó chị tha hồ viết lại "Nhật ký đời tôi" vì những năm tháng chị làm karaoke tặc!

Xin chào!Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55