Đời Cười

Tâm thư gửi "Cô hàng xóm"

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:12 | 18/03/2021

Chị rống từ bài "Lá diêu bông" chuyển tông sang "Sao em nỡ vội lấy chồng", mà tông nào cũng giống như tông xe vậy.

Kính gửi "Cô hàng xóm" thân thương!

Cứ nghĩ "Chiếc lá cuối cùng" trên cây rụng xuống, chị sẽ rụng nụ không còn hát hò nữa, để em được yên giấc nồng. Ai ngờ đâu "Hoa mười giờ" vẫn nở, vào lúc 1 giờ trưa chị vẫn gào thét "Đời tôi cô đơn".

Vâng, chị cô đơn nên mới lấy âm nhạc làm thú tiêu khiển. Chị rống từ bài "Lá diêu bông" chuyển tông sang "Sao em nỡ vội lấy chồng", mà tông nào cũng giống như tông xe vậy. Không biết có ai nói với chị là giọng ca của chị "Tiếng hát át tiếng bom" không? Vậy mà chị vẫn cứ thích hành hạ hàng xóm xung quanh, chị đi "Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây" rồi nổi hứng "Nổi lửa lên em" trong tiết trời nắng chang chang, chị cứ thế mà phang vào tai của thiên hạ.

Mẹ chị đã già, chị vẫn siêng năng "Gánh mẹ" từ sáng sớm tới tối khuya. Mẹ chị cần nghỉ ngơi và hàng xóm cũng cần nghỉ ngơi chị à!. Chị biết không, mỗi lần chị "Đắp mộ cuộc tình" tụi em phải đắp chăn để không nghe tiếng hát của chị. Ở đời có gì ghê rợn hơn cách hành hạ nhau bằng âm nhạc? 

Thời tiết nắng nóng "Vùng lá me bay" chỉ cho em chút xíu gió mát, vậy mà bị giọng hát của chị lấn át hoàn toàn, khiến em phải sang chấn tâm lý. Có lúc chị thì thào "Chắc ai đó sẽ về", rồi đột ngột vút giọng lên cao "Không giờ rồi" để nhắc nhở mọi người đi ngủ...trong khi người ta đang ngon giấc.

Giọng chị mang hơi hướm du lịch rất cao, với "Hành trình trên đất phù sa" chị dẫn cả xóm đi du lịch cùng chị: nào Mộc Hóa, Long An, nào Cái Bè, Cai Lậy...cho tới Sóc Trăng, khiến mọi người sốc não. Có bài "Hành trình trên đất phù sa" mà chị hát đến phù mỏ mà vẫn không thuộc lời, nên ngày nào chị cũng lôi nó ra để tra tấn xóm làng.

"Cô hàng xóm" thân thương của em, khi chị đọc được tâm thư này, rất mong chị đưa "Giọng ca dĩ vãng" của mình đi mãi vào dĩ vãng, nếu không em báo công an hốt chị lên phường. Lúc đó chị tha hồ viết lại "Nhật ký đời tôi" vì những năm tháng chị làm karaoke tặc!

Xin chào!  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Hãy sợ vợ theo cách của bạn

   Hãy sợ vợ theo cách của bạn

   Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

   17/04/2021 14:40
   Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

    Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

    Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

    15/04/2021 16:10
    Nhật ký quan tham

     Nhật ký quan tham

     Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

     14/04/2021 18:15
     Tâm thư gửi anh ăn trộm

      Tâm thư gửi anh ăn trộm

      Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

      14/04/2021 09:55
      Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

       Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

       Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

       07/04/2021 14:22
       Sự tích phái Cổ Mộ

        Sự tích phái Cổ Mộ

        Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

        06/04/2021 14:04
        Cá tháng tư:

         Cá tháng tư: "nổ" như Lan

         Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

         01/04/2021 15:17
         Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

          Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

          Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

          25/03/2021 14:50
          Tâm thư gửi

           Tâm thư gửi "Cô hàng xóm"

           Chị rống từ bài "Lá diêu bông" chuyển tông sang "Sao em nỡ vội lấy chồng", mà tông nào cũng giống như tông xe vậy.

           18/03/2021 14:12