Đời Cười

Sự tích Thạch Sùng rụng đuôi

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:08 | 14/07/2021

Thạch Sùng lại giở trò cũ. Hắn đi gom thịt cá, rau củ quả chất hàng đống trong kho. Đợi khi có lệnh phong tỏa, hắn lập tức nâng giá bán cho bà con nghèo.

Sau khi mất hết tài sản do không có cái mẻ kho trong nhà, Thạch Sùng tiếc của mà biến thành con Thằn Lằn, ngày đêm tắc lưỡi không thôi. Ngọc Hoàng mủi lòng thương bèn cho Thạch Sùng trở lại hình dáng con người, ngài còn dặn dò:

- Ta cho ngươi làm người trở lại. Nhớ sau này, nhân gian có nạn ráng mà cứu người dân đừng tích trữ lương thực nâng giá lên nữa.

Thạch Sùng thề thốt:

- Sau nếu con làm sai ý trời, xin trời cho con bị rụng đuôi đi ạ!

Tưởng rằng Thạch Sùng ăn năn hối cả, ngờ đâu hắn vẫn chứng nào tật đó. Năm ấy, dịch bệnh hoành hành, Thạch Sùng lại giở trò cũ. Hắn đi gom thịt cá, rau củ quả chất hàng đống trong kho. Đợi khi có lệnh phong tỏa, hắn lập tức nâng giá bán cho bà con nghèo.

Có người bức xúc hỏi:

- Thịt cá đầy siêu thị, sao ông bán mắc vậy?

Thạch Sùng láu cá trả lời:

- Thịt cá của ta tới tay người dùng phải trả bao nhiêu trạm kiểm soát dịch mới thông chốt được. Không nâng giá, không lẽ ta làm từ thiện bán thịt cá mà không lấy lời?

Có lại người bực tức:

- Giá rau củ bình thường rẻ như bèo. Sao giờ này giá cao gấp 3-4 lần vậy?

Thạch Sùng nhe răng giải thích:

- Rau củ quả có nhiều vitamin, người ta dùng để tăng sức đề kháng chống dịch. Người người cần rau, nhà nhà cần rau. Cung vượt quá cầu, thì nói làm sao ta không nâng giá cao để kiếm chút ít?

Lại có người bất mãn lên tiếng:

- Ông buôn bán bất nhân thất đức vừa thôi. Ở đây toàn người nghèo, họ đã đủ khổ rồi. Giờ tăng giá thịt cá, rau củ ai sống nổi với ông?

Thạch Sùng lì lợm trả lời:

- Cả trăm năm sau, không biết có dịch bệnh nữa hay không. Cơ hội trăm năm có một này, ta không tận dụng cơ hội làm giàu này có phải có lỗi với tổ tiên ông bà không?

Cứ như thế suốt mùa dịch, Thạch Sùng trữ hàng hóa và nâng giá khiến dân nghèo điêu đứng, tiếng oai oán không thôi. Tiếng dữ tới tai Ngọc Hoàng, ngài phạt Thạch Sùng phải bị rụng đuôi.

Nhưng tính tham lam vơ vét sống chết mặc bây đã ăn vào mã gien di truyền nên Thạch Sùng lại mọc đuôi lại. Cứ như vậy mà hắn làm giàu trên sự khốn khổ của bá tánh. Bởi vậy mỗi khi thiên tai, dịch bệnh chẳng ai dám tin Thạch Sùng khi hắn hứa: "Nhà tôi ba đời bán hàng bình ổn giá!". 


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09