Đời Cười

Sự tích Thạch Sùng rụng đuôi

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:08 | 14/07/2021

Thạch Sùng lại giở trò cũ. Hắn đi gom thịt cá, rau củ quả chất hàng đống trong kho. Đợi khi có lệnh phong tỏa, hắn lập tức nâng giá bán cho bà con nghèo.

Sau khi mất hết tài sản do không có cái mẻ kho trong nhà, Thạch Sùng tiếc của mà biến thành con Thằn Lằn, ngày đêm tắc lưỡi không thôi. Ngọc Hoàng mủi lòng thương bèn cho Thạch Sùng trở lại hình dáng con người, ngài còn dặn dò:

- Ta cho ngươi làm người trở lại. Nhớ sau này, nhân gian có nạn ráng mà cứu người dân đừng tích trữ lương thực nâng giá lên nữa.

Thạch Sùng thề thốt:

- Sau nếu con làm sai ý trời, xin trời cho con bị rụng đuôi đi ạ!

Tưởng rằng Thạch Sùng ăn năn hối cả, ngờ đâu hắn vẫn chứng nào tật đó. Năm ấy, dịch bệnh hoành hành, Thạch Sùng lại giở trò cũ. Hắn đi gom thịt cá, rau củ quả chất hàng đống trong kho. Đợi khi có lệnh phong tỏa, hắn lập tức nâng giá bán cho bà con nghèo.

Có người bức xúc hỏi:

- Thịt cá đầy siêu thị, sao ông bán mắc vậy?

Thạch Sùng láu cá trả lời:

- Thịt cá của ta tới tay người dùng phải trả bao nhiêu trạm kiểm soát dịch mới thông chốt được. Không nâng giá, không lẽ ta làm từ thiện bán thịt cá mà không lấy lời?

Có lại người bực tức:

- Giá rau củ bình thường rẻ như bèo. Sao giờ này giá cao gấp 3-4 lần vậy?

Thạch Sùng nhe răng giải thích:

- Rau củ quả có nhiều vitamin, người ta dùng để tăng sức đề kháng chống dịch. Người người cần rau, nhà nhà cần rau. Cung vượt quá cầu, thì nói làm sao ta không nâng giá cao để kiếm chút ít?

Lại có người bất mãn lên tiếng:

- Ông buôn bán bất nhân thất đức vừa thôi. Ở đây toàn người nghèo, họ đã đủ khổ rồi. Giờ tăng giá thịt cá, rau củ ai sống nổi với ông?

Thạch Sùng lì lợm trả lời:

- Cả trăm năm sau, không biết có dịch bệnh nữa hay không. Cơ hội trăm năm có một này, ta không tận dụng cơ hội làm giàu này có phải có lỗi với tổ tiên ông bà không?

Cứ như thế suốt mùa dịch, Thạch Sùng trữ hàng hóa và nâng giá khiến dân nghèo điêu đứng, tiếng oai oán không thôi. Tiếng dữ tới tai Ngọc Hoàng, ngài phạt Thạch Sùng phải bị rụng đuôi.

Nhưng tính tham lam vơ vét sống chết mặc bây đã ăn vào mã gien di truyền nên Thạch Sùng lại mọc đuôi lại. Cứ như vậy mà hắn làm giàu trên sự khốn khổ của bá tánh. Bởi vậy mỗi khi thiên tai, dịch bệnh chẳng ai dám tin Thạch Sùng khi hắn hứa: "Nhà tôi ba đời bán hàng bình ổn giá!". 


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

  Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

  Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

  22/09/2021 03:10
  Sự tích về chị Hằng

   Sự tích về chị Hằng

   Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

   17/09/2021 17:00
   Đâu rồi minh chủ võ lâm?

    Đâu rồi minh chủ võ lâm?

    Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

    17/09/2021 19:01
    Buổi học online của con anh Bờm

     Buổi học online của con anh Bờm

     Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

     17/09/2021 13:19
     Sao kê và sự ra đời của các youtuber

      Sao kê và sự ra đời của các youtuber

      Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

      17/09/2021 15:09
      Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

       Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

       Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

       15/09/2021 09:55
       Robin Hood phiên bản lỗi tè le

        Robin Hood phiên bản lỗi tè le

        Sau khi trộm được 18 triệu đồng, cậu bé 12 tuổi ở thị trấn Rạch Gòi (Hậu Giang) đi mua quà phát từ thiện cho các hộ nghèo ở ấp Xáng Mới A làm mọi người... bật ngửa.

        13/09/2021 16:00
        Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

         Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

         Tây Độc Âu Dương Phong vốn không ưa gì Bắc Cái, thấy lão ăn mày anh hùng như vậy, Tây Độc không cam tâm. Lão cúi đầu lạy tạ tội với đất trời, rồi... sao kê.

         09/09/2021 11:13