Đời Cười

Nhan sắc, bão lụt và trái tim từ thiện

Hai Huyền

Đăng lúc 15:12 | 02/09/2019

Bốn tờ giấy với nét chữ tung tẩy những tâm tư vàng ngọc được mở ra. Đúng là những tư tưởng lớn không thể nào không tương tác mãnh liệt. Ngài Tài Trợ viết: “Tôi đem tài chính đồng hành với cuộc thi Hoa hậu Đỉnh Cao nhằm mục đích từ thiện!”


Cơn bão Con Voi đổ bộ vào đất liền rất khủng khiếp. Cây cối gãy đổ, nhà cửa xiêu vẹo, và mưa to gây ngập lụt khắp nơi. Đấy là nhìn bằng con mắt bình thường, còn nhìn bằng nhãn quan phụng sự nhan sắc thì không có gì ghê gớm. Cuộc thi Hoa hậu Đỉnh Cao vẫn diễn ra tưng bừng và được truyền hình trực tiếp với những màn nhún nhảy khoe mông khoe ngực cực kỳ rộn ràng. Dư luận thấy phản cảm quá, nên phản ứng gay gắt. Không sao, nguồn kinh phí của Hoa hậu Đỉnh Cao rất lớn, chi ra một ít sẽ có ngay những cái lưỡi không xương lắt léo bênh vực. Chàng trai Lẻo Mép diễn giải: “Hoa hậu và bão lụt cũng giống như đám ma và đám cưới. Nhà nọ đám ma thì nhà kia đám cưới, có mâu thuẫn gì đâu!”. Cô nàng Lỡ Thì ỡm ò: “Cơn bão của trời đất sao bằng cơn bão đang bao phủ các chân dài liễu yếu đào tơ”. Quý bà Quá Đát so sánh: “Các mỹ nhân bình thản trổ tài trước giông tố như văn công biểu diễn phục vụ bộ đội trong chiến tranh”. Tất nhiên, những lời bay bổng tuyệt vời ấy không thể giúp công chúng nguôi giận vì thái độ vô cảm trước tang thương của đồng bào hứng chịu thiên tai.Trước nguy cơ cuộc thi Hoa hậu Đỉnh Cao bị hủy bỏ, những người có lợi ích liên quan vội vàng họp mặt khẩn cấp. Giải quyết khủng hoảng truyền thông cũng tương đương khắc phục hậu quả bão lụt. Mặc áo giáp để đề phòng ngói rớt hoặc tôn bay, ngài Tài Trợ ưỡn bụng bự đi qua đi lại thuyết giảng: “Tôi đã bỏ gia sản bạc tỉ vào đây, không thể không xuất hiện trên tivi như một người lãng mạn cuối cùng trên trái đất quyết tâm cứu rỗi cái đẹp!”. Gật gù đồng tình, bà Tổ Chức tóc tai ướt nhem vẫn cực kỳ hưng phấn: “Tôi đã ký hợp đồng với nhiều công ty quảng cáo, tôi không thể không làm gì cho các thương hiệu của họ được lan tỏa vào đám đông”. Phải thuê xuồng ba lá để đi chấm thi, ông Giám Khảo vung tay quyết liệt: “Tôi đã nhận thù lao hậu hĩnh, không thể không vinh danh gương mặt diễm lệ mới!”. Cả ba ý kiến đều quá chính xác, quá thuyết phục, ngài Tài Trợ, bà Tổ Chức và ông Giám Khảo ngắm nghía nhau ngưỡng mộ một cách đắm đuối. Vừa đúng lúc, nàng Thí Sinh cũng bơi đến nơi, cất giọng nũng nịu: “Em đã đầu tư không biết bao nhiêu tiền của và chấp nhận không biết bao nhiêu đau đớn để trải qua mấy đợt phẫu thuật chỉnh hình, không thể không tranh thủ cơ hội ra mắt các đại gia say mê kiều nữ!”.

Ba cây chụm lại đã nên hòn núi cao, mà bốn bộ óc siêu việt cùng một sở nguyện thì không chê vào đâu được. Phải cứu lấy cuộc thi Hoa hậu Đỉnh Cao để giữ gìn bản sắc văn hóa và thành tựu văn minh. Ngài Tài Trợ cũng nghĩ thế, bà Tổ Chức cũng nghĩ thế, ông Giám Khảo cũng nghĩ thế, và nàng Thí Sinh cũng nghĩ thế. Tuy nhiên, viết văn bản giải trình ra sao, mới là yếu tố quan trọng. Nhiều phương án tối ưu được đưa ra, nhưng không ai hài lòng. Bởi lẽ, muốn biến cơn bão Con Voi trở thành cơn bão Con Kiến thì phải có người bị thiệt thòi. Chia công thì dễ, chứ chia tội khó lắm. Sau mấy tiếng đồng hồ tranh cãi nảy lửa, cuối cùng giải pháp được chọn lựa là mỗi người tự viết đơn kêu oan cho mình.

Bốn tờ giấy với nét chữ tung tẩy những tâm tư vàng ngọc được mở ra. Đúng là những tư tưởng lớn không thể nào không tương tác mãnh liệt. Ngài Tài Trợ viết: “Tôi đem tài chính đồng hành với cuộc thi Hoa hậu Đỉnh Cao nhằm mục đích từ thiện!”. Bà Tổ Chức viết: “Tôi đứng ra đăng cai cuộc thi Hoa hậu Đỉnh Cao nhằm mục đích từ thiện!”. Ông Giám Khảo viết: “Tôi tận tụy chấm thi Hoa hậu Đỉnh Cao nhằm mục đích từ thiện!”. Và nàng Thí Sinh viết: “Tôi tham gia dự thi Hoa hậu Đỉnh Cao nhằm mục đích từ thiện!”.

Bốn nhà từ thiện vỗ vai nhau cười sảng khoái. Bốn trái tim từ thiện sưởi ấm cho nhau giữa bão lụt tê tái!


Hai Huyền

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

   25/01/2022 08:50
   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

    22/01/2022 15:15
    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

     24/09/2021 10:30
     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

      23/09/2021 14:56
      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

       23/09/2021 19:00
       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

        22/09/2021 03:10
        Sự tích về chị Hằng

         Sự tích về chị Hằng

         Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

         17/09/2021 17:00
         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

          17/09/2021 19:01
          Buổi học online của con anh Bờm

           Buổi học online của con anh Bờm

           Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

           17/09/2021 13:19
           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

            17/09/2021 15:09