Đời Cười

Loạn thế Tam quốc - Sự ra đời của 3 nước... sau dịch cúm!

Phùng Hiếu

Đăng lúc 17:49 | 07/02/2020

Thời Vũ Hán, dịch bệnh hoành hành. Hết dịch cúm heo rồi tới dịch cúm phổi. Bọn giặc "khẩu trang" lợi dụng tình thế hỗn loạn, nâng giá bán khẩu trang gấp trăm lần dân chúng điêu đứng.

 Thanh niên họ Tào tên Lao là kẻ gian xảo. Ngoài việc nâng giá khẩu trang bán làm giàu, họ Tào còn tung tin thất thiệt về dịch bệnh làm tình hình càng trở nên hỗn loạn. Hắn còn tung tin chiêu phu cho các đại mỹ nhân đẹp nhất lúc bấy giờ để thiên hạ thêm phấn nhốn nháo. Tào Lao cho người đi phát tờ rơi quảng cáo về hội "Chiêu phu" khắp hang cùng ngõ hẻm. Không những thế Tào Lao còn thuê cả thằng Mỏ ngày đêm đi rao :" Mỹ nhân đẹp nhứt nách chiêu chồng. Nay chiêu chồng mai nghỉ, mốt đi Mỹ!". Tin tức nhanh chóng được lan rộng, thiên hạ lại một phen sóng gió.

Bọn trẻ trâu, thanh niên mới mọc lông mũi ùn ùn rủ nhau đi kiếm vợ. Lữ Bố Thắng là cháu của Lữ Bố-người vang danh thiên hạ vì sở hữu siêu xe Xích Thố, tới đời Lữ Bố Thắng thì gia cảnh sa sút. Nhà Lữ Bố Thắng nghèo đến nổi không có tiền mua dây xích chó, cuối cùng con chó nuôi giữ nhà đã bị bọn "cẩu tặc" bắt đi lúc nào không hay biết. Giờ nhắc tới Lữ Bố Thắng là người ta nhớ tới Xích chó, thay vì Xích thố- khi hay tin chiêu phu, hắn hăm hở lên đường. 

Thanh niên Gia Cát Chỉ, nhờ 20 năm chăm chỉ đọc Doreamon, 7 viên Ngọc rồng...nên cuối cùng đã phân biệt được hạt nêm với bột ngọt.  Gia cảnh Gia Cát Chỉ còn bèo nhèo hơn nhiều, nuôi con heo định bán lấy tiền ăn Tết thì bị dịch cúm heo, heo ngã đùng ra chết. Hay tin "chiêu phu" Gia Cát Chỉ quyết định đốt lều tranh đi bộ tìm vợ. Bộ đôi Đại gia Tôn Mạ Kẽm và Chu Du Lịch giàu nức tiếng đất Giang Đông, kẻ là trùm sắt thép, người là trùm giao thông đường thủy, ai nấy cũng hân hoan lên đường dự hội "Chiêu phu".

Về phía các mỹ nhân không thể không nhắc tới Điêu Thuyền. Ả này khá điêu ngoa, nhà có ông già tía chuyên nghề đóng thuyền, nên thiên hạ gọi là Điêu Thuyền. Mỹ nữ chuyên sống ảo Hoàng Nguyệt Anh "xấu hạng ba cứ nghĩ mình đẹp hạng nhất", người vừa bị lộ hình chân dung thật ngoài đời khi đã tẩy trang và không xài photoshop. Bộ đôi chị em Tiểu Kiều, Đại Kiều có xuất thân "khủng" hơn nhiều. Nghe đồn Thúy Kiều sau thời gian dài ở thanh lâu, nàng về với Kim Trọng và sinh ra được hai tuyệt thế mỹ nhân : Đại Kiều và Tiểu Kiều.

Ngày chiêu phu đã tới, anh hùng hào kiệt háo hức ai cũng mong muốn lấy được Đại Kiều và Tiểu Kiều. Ai dè tới nơi mới hay mọi người đã bị một cú lừa đau điếng. Do dịch bệnh, tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang, thế là: "Trên cuộc đời làm gì có giai nhân nữa!". Bọn nam tử hán đi kén vợ không tài nào phân biệt được bốn nàng" ai là ai?".  Tôn Mạ Kẽm, Chu Du Lịch nhờ gia thế giàu sang cho người đi đút lót Tào Lao, nên biết rõ trong bốn người bịt khẩu trang ai là Đại Kiều, ai là Tiểu Kiều. Cuối cùng bộ đôi Chu-Tôn "may mắn" hốt được hai nàng Kiều về làm vợ. Lữ Bố Thắng vớ được Điêu Thuyền, còn thanh niên kém may mắn Gia Cát Chỉ hốt luôn Hoàng Nguyệt Anh về làm vợ.

Thanh niên Gia Cát Chỉ "nghèo còn gặp cái eo" to khủng của Hoàng Nguyệt Anh nên nghèo còn nghèo hơn. Bao nhiêu tiền để dành mua truyện tranh, Gia Cát Chỉ phải đi mua Pizza và gà rán cho Hoàng Nguyệt Anh mỗi ngày. Sức ăn của nàng như hạm, chẳng bao lâu sau Gia Cát Chỉ phá sản. Đã nghèo, nay lại vớ phải cô vợ vừa xấu vừa tham ăn, giận tím người Gia Cát Chỉ "kích động" bộ ba Lưu, Quang, Trương dựng cờ khởi nghĩa...đánh Giang Đông bắt cóc hai nàng Kiều. Phần Lữ Bố Thắng còn bi thảm hơn, suốt ngày bị Điêu Thuyền chửi rủa bởi cái tính điêu ngoa chua chát của nàng. Không còn sức chịu đựng, Lữ Bố Thắng bèn nhận Tổ Trác làm cha nuôi, kéo quân đi đánh Tào Lao.

 Thời loạn thế đã đến, các bên cứ đánh đấm nhau không ngừng cho đến khi thiên hạ chia làm ba nước: nước lèo, nước tương và nước mắm.


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09