JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Kỳ án Nhạn Môn Quan

Ba mươi năm trước Tiêu Viễn Sơn cùng thê tử xuôi Nam đi phượt. Một ngày nọ gia đình họ Tiêu tới Nhạn Môn Quan. Lúc bấy giờ Tiêu Phong mới lên một tuổi. Đang lúc đói sữa Tiêu Phong khóc ngon lành.

 1. Mẹ Tiêu Phong bèn pha sữa Ông Thọ cho Tiêu Phong uống. Ai dè thằng nhỏ vốn gu thích sữa Cô Gái Hà Lan hơn, Tiêu Phong không chịu uống khóc càng to hơn. Tiêu Viễn Sơn là kẻ cộc cằn thô lỗ, thuận tay hắn tát cho con vợ một cái thổ huyết. Thằng nhỏ đang khóc cũng bị cha nó tát cho mấy chục cái, xém nữa qui tiên theo ông bà, ông vải. 

Người đi đường qua lại thấy Tiêu Viễn Sơn hung hăng còn hơn sói chả ai dám can ngăn chỉ dám lắc đầu rỉ tai nhau: "Hùm dữ không nỡ ăn thịt con. Thằng này nhất định là Sói cha rồi!”.


2. Giang hồ vốn là chốn thị phi, Mộ Dung Không Phục người ở đất Cô Tô vốn là kẻ kiêu ngạo nhất thiên hạ. Từ lâu hắn đã cho mình cái quyền phán xét tất cả mọi người. Chứng kiến thấy sự việc gia đình họ Tiêu, Mộ Dung Không Phục cho rằng thời cơ hắn vang danh thiên hạ đã đến nên hắn phao tin Tiêu Viễn Sơn bạo hành con trẻ và treo thưởng mấy chục vạn lạng vàng cho ai đi dạy dỗ cho Tiêu Viễn Sơn một bài học. 

Mọi người bàn tán xôn xao cho rằng Mộ Dung là kẻ hào hiệp trượng nghĩa, thấy chuyện bất bình chẳng tha. Kẻ xấu miệng thì bảo Mộ Dung cậy danh tiếng kích động bọn trẻ trâu coi thường pháp luật hung hăng không thua gì tên Tiêu Viễn Sơn nên gọi Mộ Dung là “Sói ca”. Vậy là cả đám Thiếu Lâm, Cái Bang... vô công rỗi nghề cắt máu ăn thề tôn “Sói ca” làm “Đại ca lãnh đạo” rủ nhau kéo tới tận Nhạn Môn Quan tìm Tiêu Viễn Sơn truy sát.


3. "Mãnh hổ nan địch quần hồ" cho dù võ công Tiêu Viễn Sơn thâm hậu nhưng làm sao đánh lại đám đông trẻ trâu. Kết cục Tiêu Viễn Sơn bị một trận no đòn. Vì quá sợ hãi cảnh nửa đêm bị bọn trẻ trâu cạy cửa xông vào nhà đánh không trượt phát nào, Tiêu Viễn Sơn trốn biệt trong Tàng Kinh Các của Thiếu Lâm Tự, bỏ luôn cả vợ con. Phần Tiêu Phong như chúng ta đã biết sau này được Cái Bang nuôi dưỡng và trở thành Bang chủ.


4. Đây lại nói về “Đại ca lãnh đạo” Sói ca - Mộ Dung Không Phục sau khi biết mình gây đại họa, bị võ lâm đồng đạo lên án vì coi thường Vương pháp, tự tung tự tác hắn cũng tìm cách trốn vào Tàng Kinh Các của Thiếu Lâm để tránh bị dân giang hồ ném đá. Sau này “Sói cha” và “Sói ca” bị Vô Danh Thần Tăng - thật ra là tên dùng chung của cộng đồng cư dân mạng, mắng chửi te tua như cái mền rách: một thằng đánh con như kẻ thù, một thằng cậy uy danh kích động đâm chém lẫn nhau. 

Không biết Sói cha Tiêu Viễn Sơn có tởn tí xì hay chưa? Từ nay còn dám bạo hành con trẻ hay không còn lâu mới biết được. Riêng Sói ca cho dù đã nhận lỗi, nhưng trong lòng hắn có vẻ không phục như đúng như cái tên của hắn.


5. Kỳ án Nhạn Môn Quan chỉ có vậy, chuyện nhỏ như con thỏ thôi mà. Chỉ là do Kim Dung tiên sinh hư cấu kéo dài lê thê để sáng tác thành tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ đó thôi!


Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa lên tiếng ủng hộ sáng kiến của những chính phủ về việc bắt buộc và khuyến khích đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Đây là một tuyên bố khác rất nhiều so với khuyến cáo trước đó của tổ chức này vào hồi tháng 2 trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

1 giờ trước
18 quốc gia vẫn

18 quốc gia vẫn "chưa" ai nhiễm corona

Mặc dù số ca nhiễm virus corona được ghi nhận trên toàn thế giới đã vượt qua mốc một triệu vào chiều thứ Năm, thì vẫn có một số ít quốc gia không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Để lý giải nguyên nhân “trắng bảng” ca nhiễm này, phải kể đến hai trường hợp điển hình của Nauru và Turkmenistan.

2 giờ trước
Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Trong khi nhiều vị phụ huynh đang đau đầu với việc làm sao để con ở yên trong nhà ở giai đoạn cách ly xã hội do đại dịch Covid-19, thì một người cha ở Philippines đã nghĩ ra một cách vô cùng độc đáo để con trai của mình ngoan ngoãn không đi ra ngoài.

5 giờ trước