Đời Cười

Giúp hàng xóm đi cách ly gặt lúa chín rộ ngoài đồng

Phùng Hiếu

Đăng lúc 17:50 | 02/06/2021

Không để đồng bào mình thiệt thòi, mất mát thế là hàng xóm láng giềng của anh Tương đã rủ rê nhau đi gặt lúa giùm gia đình anh chị.

Tinh thần chống dịch của người dân sẽ không thành công nếu ở đó không có sự tương thân, tương ái đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau. Một câu chuyện rất cảm động thể hiện tinh thần đồng bào giúp nhau vượt qua khó khăn tại TP Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Số là gia đình anh Lê Văn Tương và chị Lê Thị Hiệp ngụ phường Quảng Thọ, TP Sầm Sơn chẳng may có người bệnh nặng; phải đi điều trị tại bệnh viện K Trung ương. Sau khi từ bệnh viện về hai anh chị bị buộc phải đi cách ly tập trung.

Qui định của chính phủ đương nhiên anh chị phải nghiêm chỉnh chấp hành, buộc phải bỏ lại "vườn không nhà trống" để vào khu cách ly. Hơn 4 sào ruộng ở nhà đang vào mùa chín rộ; lúa nặng trĩu hạt cũng đành bỏ lại phía sau.

Không để đồng bào mình thiệt thòi, mất mát thế là hàng xóm láng giềng của anh Tương đã rủ rê nhau đi gặt lúa giùm gia đình anh chị. Hội liên hiệp phụ nữ phường Quảng Thọ đã huy động nhân lực 37 hội viên đi gặt lúa không công cho gia đình anh chị Tương an tâm cách ly.

Toàn bộ số tiền thuê máy suốt lúa đã được láng giềng anh Tương lo liệu, không những thế sau khi thu hoạch, lúa được vận chuyển về nhà anh Tương đế tiến hành phơi khô, bảo quản. Ngày anh chị hoàn thành trách nhiệm cách ly, chắc cũng sẽ an tâm hơn vì bao nhiêu mồ hôi công sức của mình đã được hàng xóm, láng giềng chắt chiu, bảo quản.

Bà Lê Thị Lý, Chủ tịch Hội LHPN phường Quảng Thọ cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, bên cạnh việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt 5K theo khuyến cáo của ngành chức năng, Hội LHPN phường Quảng Thọ vẫn còn vận động chị em chung tay giúp đỡ các gia đình hội viên khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, gia đình đang thực hiện cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà. Qua đó, góp sức vào cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh COVID -19”.

Trước sự hung hãn của dịch bệnh, tình làng nghĩa xóm vẫn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau như thế này thế nào bà con chúng ta cũng vượt qua mọi khó khăn, thách thức.


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09