Đời Cười

Đi du lịch nước ngoài không mang theo quần áo?

Đăng lúc 16:07 | 08/04/2019

TTC - Khuya ngày 10-8-2012, Ezechukwu Emeka Celestine (mang quốc tịch Nigeria) đã đáp chuyến bay từ Doha xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Khi Celestine ung dung đến băng chuyền hành lý ký gửi để nhận chiếc valy màu nâu, định đi ra cửa thì bị hải quan, an ninh sân bay “ách” lại vì thấy nghi ngờ.

Sau khi kết thúc điều tra, TAND TP.HCM đưa vị khách nước ngoài trên ra xét xử về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy” (với sự trợ giúp của phiên dịch)

- Bị cáo đến Việt Nam làm gì?

- Tôi đến đây để mua quần áo. Ở Nigeria nhiều người nói với nhau rằng quần áo của Việt Nam đẹp mà rẻ nữa nên tôi đến để du lịch rồi mua quần áo đem về. Đây cũng là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam.

- Chiếc valy màu nâu đó là của bị cáo phải không?

- Không phải, va-li đó không phải của tôi.

- Thế hành lý của bị cáo đâu? Tòa có hình ảnh chụp bị cáo ở sân bay có xách chiếc va ly này, bị cáo xem hình này coi phải là bị cáo không?

- Đúng là tôi (trả lời sau khi xem hình). Nhưng… cái va-li này không phải của tôi

- Không phải bị cáo sao bị cáo tới lấy? Cái thẻ gắn trên va-li này trùng với số của thẻ lên máy bay, số hộ chiếu của bị cáo mà bị cáo vẫn nói không phải của mình à?

- Không, tôi chẳng đem theo hành lý nào cả.

- Bị cáo nói đi du lịch mà sao lại không đem theo hành lý? Ít nhất thì cũng phải mang quần áo để thay chứ? Chẳng lẽ bị cáo tay không đi du lịch?

- Tôi không định ở đây lâu, chỉ muốn đến mua đồ rồi về ngay nên chẳng mang theo quần áo làm gì. Với lại ở đây có bán đồ, nếu cần quần áo thay thì tôi… đi mua về mặc.

- Bị cáo có mang theo 1.900USD đúng không? Số tiền này cơ quan chức năng thu giữ của bị cáo lúc bắt giữ đó?

- Đúng rồi.

- Thế vé máy bay bị cáo mua từ Doha về đây mất bao tiền?

- Tôi cũng không nhớ nữa.

- Sao bị cáo mua vé mà lại không nhớ? Giá vé máy bay khoảng hơn 1.800USD lận đó. Nếu bị cáo qua Việt Nam mà chỉ mang có hơn 1.900USD để mua quần áo thì làm sao còn đủ tiền để mua vé máy bay bay về?

- Tôi tính cứ lấy tiền đó mua đồ đã, lúc nào về sẽ kêu người em trai qua đưa tiền mua vé máy bay về…

Dù Ezechukwu Emeka Celestine luôn miệng kêu valy đó không phải của mình nhưng qua các băng ghi hình tại sân bay cho thấy đích thị Celestine đã xách chiếc valy trên, còn hợp tác mở ra cho hải quan khám xét. Chỉ đến khi cơ quan chức năng phát hiện ngăn bí mật chứa ma túy thì Celestine mới chối bai bải là không phải hành lý của mình. Căn cứ vào số thẻ gửi hành lý, thẻ lên máy bay, số hộ chiếu và nhiều chứng cứ khác nữa, Tòa đủ cơ sở xác định va-li “hàng độc” trên chính do Ezechukwu Emeka Celestine xách từ Doha vào Việt Nam nên đã tuyên án bị cáo 20 năm tù.

 
 

 

 


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích cáo mượn oai hùm

  Sự tích cáo mượn oai hùm

  Ngoài láo ra, Cáo ta còn rất hổ báo. Cáo thường ăn hiếp mấy đám dân đen trong rừng như Chim, Cò các kiểu con đà điểu...

  14/05/2021 15:55
  Sự tích cô chiêu cậu ấm

   Sự tích cô chiêu cậu ấm

   Con gái của ông bố "lắm chiêu" được bố giúp cho bay sang Anh du học, còn các cậu "được ấp ấm như ấp trứng" cũng được mẹ cho qua Mỹ tìm chữ.

   29/04/2021 10:52
   Sướng ơi là sướng!

    Sướng ơi là sướng!

    Ngày ra tòa Sướng bị cáo buộc cầm đầu đường dây sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả, tương đương với số lượng hàng thật trị giá hơn 2.400 tỉ đồng.

    22/04/2021 11:18
    Hãy sợ vợ theo cách của bạn

     Hãy sợ vợ theo cách của bạn

     Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

     17/04/2021 14:40
     Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

      Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

      Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

      15/04/2021 16:10
      Nhật ký quan tham

       Nhật ký quan tham

       Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

       14/04/2021 18:15
       Tâm thư gửi anh ăn trộm

        Tâm thư gửi anh ăn trộm

        Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

        14/04/2021 09:55
        Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

         Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

         Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

         07/04/2021 14:22
         Sự tích phái Cổ Mộ

          Sự tích phái Cổ Mộ

          Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

          06/04/2021 14:04
          Cá tháng tư:

           Cá tháng tư: "nổ" như Lan

           Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

           01/04/2021 15:17