Đời Cười

Đại dịch Cô Nghèo 18+ bùng phát dữ dội.

Phùng Hiếu

Đăng lúc 21:22 | 12/06/2020

Đơn cử hộ ông Trần Văn Giả Dối nhà ngói 3 gian bình thường, được xem là hộ khá giả trong xã, vậy mà nghe tin tiền cứu trợ dịch bệnh Cô Vy 19 thì giãy đành đạch ra nghèo.

Đại dịch Cô Vy 19 vừa mới tạm lắng xuống thì đại dịch khác lại đến làm hoang mang cho nhiều người. Chẳng ai lường trước dịch Cô Nghèo 18+ lại tàn phá kinh khủng như vậy.

Tại Xã Mạt Rệp (huyện Mạt Không Hết) là tâm dịch khiến nhiều bà con lo lắng. Trước đây xã Mạt Rệp đã hoàn thành chương trình xóa đói giảm nghèo, cả xã chỉ còn vài chục hộ cận nghèo. Con đường xóa nghèo trên đà thắng lợi thì đại dịch Cô Nghèo 18+ bùng phát.

Đơn cử hộ ông Trần Văn Giả Dối nhà ngói 3 gian bình thường, được xem là hộ khá giả trong xã, vậy mà nghe tin tiền cứu trợ dịch bệnh Cô Vy 19 thì giãy đành đạch ra nghèo. Theo các bác sĩ chuyên khoa sản, bệnh nhân Trần Văn Giả Dối "tiền sử" có người anh làm chủ tịch Hội nông dân trên xã, nên bệnh Cô Nghèo 18+ tới lúc nào không ai hay biết. Tự dưng nghèo, ông Giả Dối phải vác mặt mo lên xã chờ phát tiền cứu trợ.

Hộ bà Liễu Thị Chấm Mút còn ghê hơn, nhà có ôtô, ăn tổ yến mỗi ngày, cũng bất ngờ lăn đùng ra nghèo, rồi đi xếp hàng chờ nhận tiền cứu trợ. Theo bác sĩ khoa nhi, bà Chấm Mút có đứa cháu làm ở văn phòng xã.

Kinh dị hơn, nhà ông Nguyễn Văn Mồm To vừa cho hai con đi du học, tới tối trúng gió cũng bị nghèo. Người thân trong gia đình phải đè ra cạo gió mà không ra miếng nghèo nào. Ông Mồm To dương tính với Cô Nghèo 18+.

Theo các bác sĩ khoa tâm thần, gia đình ông Mồm To có gen di truyền nghèo từ khi có người nhà làm chủ tịch xã. Căn bệnh này khiến cho mồm to hơn để ăn không chừa thứ gì.

Hội đồng thẩm định nghèo của xã quyết định trao cho ông 8 suất quà cứu trợ để ông chủ tịch xã không bận rộn chuyện gia đình, tập trung sức lực lo cho bà con.

Đại dịch Cô Nghèo 18+ diễn biến quá nhanh. Mọi người nên cẩn thận đề phòng, cấm lộ bí mật của xã!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

  Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

  Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

  26/02/2021 16:55
  Ăn khế trả...Pi

   Ăn khế trả...Pi

   Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

   25/02/2021 18:33
   Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

    Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

    Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

    24/02/2021 20:25
    Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

     Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

     Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

     24/02/2021 15:53
     Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

      Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

      Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

      06/02/2021 15:48
      Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

       Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

       Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

       06/02/2021 10:01
       Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

        Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

        Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

        25/01/2021 15:58
        Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

         Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

         Các sao trong giới showbiz hú hồn con chồn khi hay tin mình đã chết. Sự việc ra sao, xin mời quí vị nghe lại nhật ký cuộc gọi của người không may.

         20/01/2021 14:37