Đời Cười

Chuyện tình Lan và Điệp: Lan đột biến thì Điệp...đột tử!

Phùng Hiếu

Đăng lúc 17:25 | 03/09/2020

Cái giỏ Lan phi điệp giá chỉ từ vài trăm ngàn đến vài triệu là cùng, nhưng được A Chảy và Lan hô giá lên thành trăm triệu. Bà con thấy giá Lan cao quá, dễ làm giàu quá cũng bay vào xin làm ăn với cặp đôi Lan-Chảy.

Lan vốn con nhà nông, chân không dài, mặt không đẹp, nhưng Lan lại muốn đổi đời. Hàng ngày Lan lang thang đi bán bánh bò khắp xóm, bọn trai trong xóm không thích ăn bánh bò, chỉ thích ăn bánh bao, nên nàng ế chổng ế chơ.

Lan không cam chịu cuộc sống nghèo nàn, nàng quyết định đổi đời, nhưng trời chưa chịu cho Lan ngóc đầu lên với thiên hạ. Ngày nọ, có chàng đi buôn đến từ Triều Châu về xóm. Hai người vừa gặp nhau đã ý hợp tâm đầu. Chàng tên là A Chảy, chàng quyết định thay trời giúp Lan làm giàu.

Thế là cả hai bàn tính cách làm giàu bằng cách bán Lan. Bán Lan đây không phải là bán Lan bánh bò sang Trung Quốc, mà bán Lan đột biến. A Chảy một mặt đóng vai đại gia đi thu mua lan đột biến, một mặt thúc hối Lan mở cửa hàng bán Lan.

Cái giỏ Lan phi điệp giá chỉ vài trăm ngàn đến vài triệu là cùng nhưng được A Chảy và Lan hô giá lên thành trăm triệu. Bà con thấy giá Lan cao quá, dễ làm giàu quá, cũng bay vào xin làm ăn với cặp đôi Lan-Chảy. Người người, nhà nhà cùng rủ nhau chơi Lan đột biến cho hợp thế thời lại dễ sinh lời.

Điệp là chàng trai thất chí từ thành thị trở về quê. Nghe tin Lan đang làm ăn khá giả, trở thành tỷ phú chỉ nhờ vào vài giò Lan. Cả làng Lan và Điệp ngày nào cũng tấp nập đại gia xách cả cặp tiền ra vào, họ nói xí xô xí xào gì đó không ai hiểu.

Điệp nghe người ta đồn, đó là đối tác mua Lan đột biến của Lan. Chả trách từ cô Lan bán bánh bò, Lan đã trở thành kỳ nữ vượt khó làm giàu. Điệp ưng cái bụng về nhà kêu tía má, bán sạch hết ruộng vườn lấy tiền tỉ đầu tư Lan.

Tía má Điệp chửi inh ỏi:"Có bị điên mới mua Lan đột biến như mấy cọng rau muống mà giá tiền tỉ ". Điệp cười khẩy :"Tía má già rồi, đại gia giờ chơi ngông không vậy đó". Thương Điệp là thằng con trai độc nhất, tía Điệp bán hết ruộng nhà ra chuồng bò ở tạm, chờ ngày Điệp trúng mánh Lan đột biến đổi đời.

A Chảy sau khi dẫn dụ khá nhiều con mồi chơi Lan đột biến, thì ôm tiền tỉ chạy về Triều Châu. Đám đại gia, giả da...hay tin ông trùm thu mua Lan đột biến đã chạy người khóc rống, kẻ khóc ròng. 

Điệp từ ngày mua Lan tiền tỉ về chờ thời cơ, giá Lan đột nhiên rớt xuống cái đụi... chỉ còn giá vài triệu đồng, thậm chí lên mạng giò Lan y hệt nhà Điệp chỉ có giá vài trăm ngàn đồng. Biết trúng phải cú lừa, Điệp ba chân bốn cẳng chạy về nhà Lan.

Than ôi! Lan cũng đột biến...nốt. Nhà cửa trống trơn, có kẻ nói Lan sau khi lừa tiền thiên hạ đã chạy theo người tình A Chảy. Nghĩ tới cảnh nhà cửa đã bán hết để chơi Lan, tía má giờ đang ngủ ở chuồng bò, Điệp đột...tử mà chết!


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09