Những bộ anime được chuyển thể từ sách của Studio Ghibli (phần 2)

ANH VŨ

Đăng lúc 11:04 | 24/04/2024

Studio Ghibli là một trong những hãng phim hoạt hình nổi tiếng và được yêu thích nhất trên thế giới. Hãng đã phát hành nhiều bộ anime huyền thoại và được giới phê bình đánh giá cao.

Cùng Trạm Hoạt Hình đi tiếp danh sách những bộ anime được chuyển thể từ sách của Studio Ghibli.

Những bộ anime được chuyển thể từ sách của Studio Ghibli

6. Pom Poko

Những bộ anime được chuyển thể từ sách của Studio Ghibli (phần 2)- Ảnh 1.

Một trong những tác phẩm bị bỏ qua nhiều nhất của Studio Ghibli, Pom Poko phát hành năm 1994 do Isao Takahata đạo diễn. Bộ phim kể về một gia tộc Tanuki sống trong một khu rừng ngay bên ngoài Tokyo. Khi Tokyo bắt đầu mở rộng, khu rừng này trở thành mục tiêu của các nhà quy hoạch muốn biến nó thành nhà ở.

Những bộ anime được chuyển thể từ sách của Studio Ghibli (phần 2)- Ảnh 2.

Để bảo vệ gia đình, Tanuki đã sử dụng tất cả sức mạnh ma thuật của mình, bao gồm cả khả năng thay đổi hình dạng, để cố gắng xua đuổi những người khai thác đất đai - nhưng họ sớm nhận ra rằng việc giữ lại khu rừng không hề dễ dàng. Tiêu đề của bộ phim xuất phát từ bài thơ năm 1919 của Ujō Noguchi.

Ghibli tặng hình bản quyền của phim hoạt hình Thiếu niên và chim diệcGhibli tặng hình bản quyền của phim hoạt hình Thiếu niên và chim diệc

Studio Ghibli của Hayao Miyazaki vừa tung ra một loạt hình ảnh mới của bộ phim hoạt hình vừa đoạt giải Oscar - Thiếu niên và chim diệc, gửi tặng đến người hâm mộ trên khắp thế giới.

7. Whisper of the Heart (Lời thì thầm của trái tim)

Những bộ anime được chuyển thể từ sách của Studio Ghibli (phần 2)- Ảnh 4.

Whisper of the Heart kể về Shizuku Tsukishima, một cô gái trẻ thích viết lách. Khi xem qua sách trong thư viện của mình, cô nhận thấy rằng chúng đều đã được Seiji Amasawa đọc qua trước đó. Mong muốn tìm được người có cùng sở thích với mình, Shizuku thề sẽ tìm được người này. Một ngày nọ, sau khi đi theo một con mèo, Shizuku thấy mình đang ở một cửa hàng đồ cổ. Cô sớm biết rằng chàng trai trẻ làm việc ở đó chính là Seiji Amasawa mà mình đang tìm kiếm.

Những bộ anime được chuyển thể từ sách của Studio Ghibli (phần 2)- Ảnh 5.

Shizuku và Seiji nhanh chóng thân thiết với nhau vì lý tưởng chung, bắt đầu một cuộc phiêu lưu sẽ thay đổi cuộc đời họ, đồng thời buộc cả hai phải cân nhắc xem họ muốn gì từ cuộc sống và tình yêu. Bộ phim phát hành năm 1995 dựa trên manga của Aoi Hiiragi.

8. My Neighbors the Yamadas (Gia đình nhà Yamada)

Những bộ anime được chuyển thể từ sách của Studio Ghibli (phần 2)- Ảnh 6.

My Neighbors the Yamadas phát hành năm 1999 kể về gia đình Yamada chính hiệu: cha Takashi, mẹ Matsuko, con trai lớn Noboru, con gái út Nonoko và chú chó Pochi của gia đình. Được kể dưới dạng một loạt tình tiết, bộ phim theo chân các Yamada kể về cuộc đời của họ, trải qua nhiều thăng trầm và hài hước.

Những bộ anime được chuyển thể từ sách của Studio Ghibli (phần 2)- Ảnh 7.

My Neighbors the Yamadas dựa trên bộ manga 4-koma gag (là một định dạng khung tranh của manga, thường có các trang gồm bốn khung sắp xếp theo chiều từ trên xuống) nổi tiếng của Hisaichi Ishii. Khi bộ truyện tranh này ra mắt vào năm 1991, nó có tên là My Neighbors the Yamadas. Nhưng vào năm 1997, bộ truyện được đổi tên thành Nono-chan để tập trung nội dung của manga vào cô con gái út Nonoko.

9. The Cat Returns (Loài mèo trả ơn)

Những bộ anime được chuyển thể từ sách của Studio Ghibli (phần 2)- Ảnh 8.

Được đạo diễn bởi Hiroyuki Morita, The Cat Returns có một trong những nhân vật phụ của Whisper of the Heart đã phát hành trước đó. Phim kể về Haru Yoshioka - một học sinh trung học nhút nhát cứu một con mèo sắp bị xe tải đâm, rồi phát hiện ra rằng con mèo đó chính là Lune - hoàng tử của Vương quốc Mèo.

Những bộ anime được chuyển thể từ sách của Studio Ghibli (phần 2)- Ảnh 9.

Lune ngỏ lời cầu hôn Haru và do vấn đề giao tiếp nên Haru chấp nhận lời đề nghị, dẫn đến việc cô bị đưa đến Vương quốc Mèo. Khi đến đó, Haru biết rằng mình sẽ biến hoàn toàn thành một con mèo nếu không nhanh chóng tìm đường về nhà. The Cat Returns dựa trên manga của Aoi Hiiragi. Bộ truyện tranh này có tên là Baron: The Cat Returns, được xuất bản vào năm 2002.

10. Howl's Moving Castle (Lâu đài bay của pháp sư Howl)

Những bộ anime được chuyển thể từ sách của Studio Ghibli (phần 2)- Ảnh 10.

Howl's Moving Castle lấy bối cảnh một vương quốc hư cấu nơi mà cả phép thuật và công nghệ tiên tiến đầu thế kỷ 20 cùng tồn tại, câu chuyện xoay quanh Sophie, cô thợ làm mũ trẻ luôn bằng lòng với cuộc sống bình lặng của mình. Sau khi bị một mụ phù thủy yểm bùa biến thành bà già, Sophie gặp được pháp sư Howl và cùng anh chống lại nhà vua.

Những bộ anime được chuyển thể từ sách của Studio Ghibli (phần 2)- Ảnh 11.

Howl's Moving Castle là một bộ phim điện ảnh hoạt hình Nhật Bản thuộc thể loại kỳ ảo năm 2004 do Miyazaki Hayao đạo diễn kiêm viết kịch bản, dựa trên tiểu thuyết cùng tên năm 1986 của nữ tác giả người Anh Diana Wynne Jones.

Những bộ anime được chuyển thể từ sách của Studio Ghibli  (phần 1)Những bộ anime được chuyển thể từ sách của Studio Ghibli (phần 1) Overwatch 2 của Blizzard giới thiệu nhân vật mớiOverwatch 2 của Blizzard giới thiệu nhân vật mới Thị trường làm phim hoạt hình ngày càng sôi nổiThị trường làm phim hoạt hình ngày càng sôi nổi
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình