Studio Ghibli được trao Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim Cannes

ANH VŨ

Đăng lúc 10:53 | 22/04/2024

Liên hoan phim Cannes lần thứ 77 sắp tới sẽ vinh danh Studio Ghibli với Cành cọ vàng danh dự. Đây là lần đầu tiên liên hoan phim trao giải thưởng danh dự cho một nhóm người, chứ không phải cho một cá nhân nghệ sĩ.

Sự kiện Studio Ghibli được trao giải Cành cọ vàng danh dự cũng đánh dấu lần thứ hai kể từ năm 2002, khi liên hoan phim bắt đầu thường xuyên trao các giải thưởng danh dự này, họ đã công nhận những người đến từ thế giới hoạt hình. Người chiến thắng khác liên quan đến hoạt hình là giám đốc điều hành Dreamworks Animation - Jeffrey Katzenberg vào năm 2017.

Đây là lần đầu tiên liên hoan phim trao giải thưởng danh dự cho một nhóm người chứ không phải cho một cá nhân nghệ sĩ.

Đây là lần đầu tiên liên hoan phim trao giải thưởng danh dự cho một nhóm người chứ không phải cho một cá nhân nghệ sĩ.

Ghibli tặng hình bản quyền của phim hoạt hình Thiếu niên và chim diệcGhibli tặng hình bản quyền của phim hoạt hình Thiếu niên và chim diệc

Studio Ghibli của Hayao Miyazaki vừa tung ra một loạt hình ảnh mới của bộ phim hoạt hình vừa đoạt giải Oscar - Thiếu niên và chim diệc, gửi tặng đến người hâm mộ trên khắp thế giới.

Món quà tiếp theo dành cho Studio Ghibli và Miyazaki

Giải thưởng danh dự được trao cho những nhân vật đáng chú ý chưa bao giờ giành được giải Cành cọ vàng. Hiểu một cách nôm na, đây là giải thưởng được "trao cho những nhà sáng tạo đã tạo nên những tác phẩm tiêu biểu, nhưng các tác phẩm này chưa từng được trao giải Cành cọ vàng" lần nào.

Giải thưởng danh dự được trao cho những nhân vật đáng chú ý chưa bao giờ giành được giải Cành cọ vàng.

Giải thưởng danh dự được trao cho những nhân vật đáng chú ý chưa bao giờ giành được giải Cành cọ vàng.

Trong trường hợp của Studio Ghibli, họ đang được công nhận nhờ khoảng 20 bộ phim hoạt hình được sản xuất trong vòng 40 năm qua. 

Giải thưởng lần này như một món quà tiếp theo dành tặng cho tập thể của Ghibli, sau khi The Boy and the Heron của Hayao Miyazaki đã giành được Giải Oscar 2024 cho phim hoạt hình hay nhất.

Đạo diễn Hayao Miyazaki.

Đạo diễn Hayao Miyazaki.

Iris Knobloch - chủ tịch Liên hoan phim Cannes - cho biết: "Giống như tất cả các biểu tượng của nghệ thuật thứ bảy, những nhân vật này mang đến cho trí tưởng tượng của chúng ta những vũ trụ phong phú, đầy màu sắc và những lời kể hấp dẫn".

Thế giới hoạt hình đang dần được công nhận tại Cannes.

Thế giới hoạt hình đang dần được công nhận tại Cannes.

Nhà sản xuất Ghibli - Toshio Suzuki, người đồng sáng lập hãng phim, đã nói trong một tuyên bố:

"Tôi thực sự vinh dự và vui mừng khi hãng phim được trao giải Cành cọ vàng danh dự. Tôi xin cảm ơn Festival de Cannes từ tận đáy lòng mình. Bốn mươi năm trước, Hayao Miyazaki, Isao Takahata và tôi đã thành lập Studio Ghibli với mong muốn mang đến những bộ phim hoạt hình đỉnh cao, chất lượng cao cho trẻ em và người lớn ở mọi lứa tuổi. Ngày nay, phim của chúng tôi được mọi người trên khắp thế giới theo dõi và nhiều du khách đã đến Bảo tàng Ghibli, Mitaka và công viên Ghibli để tự mình trải nghiệm thế giới phim của chúng tôi. Chúng tôi thực sự đã đi một chặng đường dài để Studio Ghibli trở thành một tổ chức lớn như vậy. Mặc dù Miyazaki và tôi đã già đi đáng kể, nhưng tôi chắc chắn rằng Studio Ghibli sẽ tiếp tục đón nhận những thử thách mới, được dẫn dắt bởi đội ngũ nhân viên sẽ tiếp nối tinh thần của công ty. Sẽ là niềm vui lớn nhất của tôi nếu bạn mong chờ những gì tiếp theo".

Studio Ghibli được trao Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim Cannes- Ảnh 6.

"Với Ghibli, hoạt hình Nhật Bản được coi là một trong những cuộc phiêu lưu vĩ đại của giới mê phim, giữa truyền thống và hiện đại".

Liên hoan Cannes sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 15-5-2024. Một điều trớ trêu là không có phim hoạt hình nào trong danh sách tranh giải năm nay.

Trailer bộ phim hoạt hình Transformer One được phát từ Trailer bộ phim hoạt hình Transformer One được phát từ 'ngoài vũ trụ' Siêu phẩm hoạt hình Siêu phẩm hoạt hình 'Panda đại náo lãnh địa vua sư tử' tung trailer hài hước Những phim hoạt hình nhiều cảm xúc sẽ ra mắt năm nayNhững phim hoạt hình nhiều cảm xúc sẽ ra mắt năm nay
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình