Những chuyển đổi trong xu hướng của các nhà làm phim hoạt hình

HẢI ĐĂNG TTC

Đăng lúc 17:13 | 15/04/2024

Trong sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp hoạt hình, các studio không ngừng tìm kiếm những cải tiến để nâng cao chất lượng và hiệu quả sản phẩm của mình.

Những xu hướng mới của các studio hoạt hình

Kết xuất hình ảnh bằng dịch vụ đám mây

Một dự án hoạt hình của studio Claynosaurz về những chú khủng long dễ thương trong thế giới Clayno vừa được ra mắt. Dự án này được thực hiện bởi nhóm 12 họa sĩ hoạt hình ở khắp thế giới.

Điều đặc biệt ở đây là công đoạn kết xuất hình ảnh (render) đã được studio đã chuyển qua sử dụng dịch vụ kết xuất dựa trên đám mây của Conductor (Conductor Cloud Rendering) thay vì đầu tư hạ tầng để render như truyền thống.

Render là một trong những công đoạn căng thẳng của dự án vì nó có thể ngốn hết tài nguyên và sẽ phải lược bớt sự sáng tạo của họa sĩ để tối ưu cho render.

Những chuyển đổi trong xu hướng của các nhà làm phim hoạt hình- Ảnh 1.

Dịch vụ kết xuất đám mây Conductor hỗ trợ các studio hoạt hình render bằng cách sử dụng sức mạnh của nhiều máy chủ, giảm thời gian chờ đợi. Điều này cho phép các họa sĩ thoải mái sáng tạo hơn mà vẫn đảm bảo kết quả công việc.

Kết xuất theo thời gian thực

Studio HaZimation vừa giới thiệu phim hoạt hình 3D hành động 'Max Beyond' mang yếu tố kinh dị. Điểm lưu ý là phim được thực hiện hoàn toàn bằng Unreal Engine, một nền tảng phát triển trò chơi và ứng dụng, đồng thời là một công cụ sản xuất hoạt hình theo thời gian thực.

Đây cũng là xu hướng mới đáng chú ý khi hiện nay đã có một số phim hoạt hình được sản xuất bằng Unreal Engine.

Công cụ này cung cấp một môi trường sáng tạo cho các nhà làm phim để tạo ra các cảnh đồ họa 3D đẹp mắt. Bên cạnh đó, Unreal Engine còn tích hợp công cụ hậu kỳ như các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh và chỉnh sửa video.

Những chuyển đổi trong xu hướng của các nhà làm phim hoạt hình- Ảnh 2.

Với những tính năng nổi bật như kết xuất hình ảnh thời gian thực, tạo và trải nghiệm thực tế ảo...Công cụ Unreal Engine mở ra một triển vọng mới trong việc sản xuất hoạt hình.

Xu hướng webtoon

Ellipse Animation, một studio của Pháp với hơn 60 năm kinh nghiệm, nổi tiếng với các tác phẩm như 'The Adventures of Tintin', 'The Garfield Show', 'The Smurfs'... sẽ mở rộng hoạt động vào lĩnh vực sản xuất webtoon.

Webtoon là hình thức truyện tranh trực tuyến, được trình bày theo dạng từng khung hình, giúp người xem dễ dàng cuộn xuống để đọc tiếp. Webtoon xuất phát từ Hàn Quốc và nhanh chóng trở thành hiện tượng toàn cầu.

Sự quan tâm của Gen Z đối với webtoon ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa đọc truyện tranh. Ellipse Animation đã quyết định chuyển hướng đầu tư vào lĩnh vực đầy hứa hẹn này.

Theo đại diện của Ellipse Animation, sự chuyển hướng này sẽ giúp studio giữ chân nhân tài và thu hút nhân tài mới. Đồng thời, webtoon cũng là tài sản chiến lược quan trọng của studio để tạo ra các sản phẩm truyền thông đa phương tiện trong tương lai.

Những chuyển đổi trong xu hướng của các nhà làm phim hoạt hình- Ảnh 3.

Rất nhiều bộ phim được các hãng phim lớn chuyển thể từ các bộ truyện thành công trên webtoon. Thị trường webtoon được dự đoán còn tăng mạnh vào năm 2030.

Những xu hướng mới và những chuyển đổi trong ngành hoạt hình giúp thúc đẩy sự sáng tạo của các nhà làm phim. Điều này hứa hẹn những tác phẩm mới sẽ ra mắt trong thời đại công nghệ thay đổi quá nhanh hiện nay.

Khám phá bảo tàng ảo 3D trưng bày những sáng tạoKhám phá bảo tàng ảo 3D trưng bày những sáng tạo

Vừa qua, Cartoon Network Studios đã cho ra mắt một trang web dạng bảo tàng tương tác về chiếc cầu thang đặc biệt mang tính biểu tượng của hãng được gọi là Artist Stairwell.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình