DreamWorks chuẩn bị sản xuất phim hoạt hình chuyển thể từ game

ANH VŨ

Đăng lúc 07:59 | 13/05/2024

Xưởng phim hoạt hình DreamWorks đang hợp tác với Story Kitchen để bắt kịp xu hướng ngày càng tăng của Hollywood.

Các xưởng phim Hollywood đang có xu hướng tìm kiếm các trò chơi điện tử để khai thác IP (bản quyền trí tuệ), DreamWorks Animation (DWA) đã ký thỏa thuận với công ty truyền thông Story Kitchen để sản xuất các bộ phim hoạt hình và chương trình truyền hình dựa trên trò chơi điện tử.

DreamWorks chuẩn bị sản xuất phim hoạt hình chuyển thể từ game- Ảnh 1.

Hé lộ những bộ phim hoạt hình sẽ ra mắt vào năm sauHé lộ những bộ phim hoạt hình sẽ ra mắt vào năm sau

Chúng ta hãy cùng 'điểm danh' những dự án được các studio hoạt hình dự kiến phát hành vào năm 2025.

DreamWorks sẽ sản xuất phim hoạt hình chuyển thể từ game

Theo Deadline, Story Kitchen sẽ tập trung vào việc đảm bảo IP trò chơi điện tử thú vị, mang tính biểu tượng cho DWA để thích ứng với khán giả đam mê hoạt hình trên toàn cầu. Hiện tại chưa có bộ phim nào được chuyển thể, nhưng sẽ sớm có thông báo trong tương lai.

Story Kitchen được ra mắt vào năm 2022 bởi nhân vật có nhiều kinh nghiệm đưa trò chơi điện tử lên màn ảnh rộng: nhà sản xuất phim Sonic the Hedgehog - Dmitri M. Johnson.

DreamWorks chuẩn bị sản xuất phim hoạt hình chuyển thể từ game- Ảnh 3.

Theo lời tự giới thiệu trên website, Story Kitchen chuyên chuyển thể trò chơi điện tử và IP "phi truyền thống" khác thành phim và chương trình truyền hình. Hiện tại, công ty này đang thực hiện một bộ phim hành động chuyển thể từ trò chơi câu cá Lovecraftian Dredge.

Các dự án dựa trên trò chơi điện tử khác của Story Kitchen bao gồm chương trình truyền hình hoạt hình Vampire Survivors , loạt phim hoạt hình Tomb Raider sắp ra mắt của Netflix, bộ phim chuyển thể Streets of Rage của Lionsgate và bản chuyển thể It Takes Two của Amazon. Trong khi đó, DreamWorks được biết đến với các loạt phim như Kung Fu Panda, ShrekHow to Train Your Dragon.

DreamWorks chuẩn bị sản xuất phim hoạt hình chuyển thể từ game- Ảnh 4.
DreamWorks chuẩn bị sản xuất phim hoạt hình chuyển thể từ game- Ảnh 5.
DreamWorks chuẩn bị sản xuất phim hoạt hình chuyển thể từ game- Ảnh 6.

Động thái này diễn ra khi phim và truyền hình dựa trên trò chơi điện tử ngày càng phổ biến trong vài năm trở lại đây, với cái gọi là "lời nguyền chuyển thể trò chơi điện tử" đã thực sự bị phá vỡ.

Các bộ phim Sonic the Hedgehog của Johnson tiếp tục được tung ra thị trường, với phần thứ ba sẽ ra mắt vào tháng 12 này và The Super Marios Bros. Movie đã thành công vang dội vào năm ngoái, vượt mốc 1 tỉ đô và là bộ phim có doanh thu cao thứ hai trong năm 2023. Phiên bản chuyển thể trên màn ảnh rộng của trò chơi điện tử nổi tiếng The Legend of Zelda của Nintendo cũng đang được triển khai.

DreamWorks chuẩn bị sản xuất phim hoạt hình chuyển thể từ game- Ảnh 7.

Với sự hợp tác giữa DreamWorks AnimationStory Kitchen, thị trường phim hoạt hình trong tương lai sẽ đa dạng, phong phú nhưng cũng không kém phần quen thuộc khi những trò chơi điện tử được chuyển thể thành những bộ phim hoạt hình bom tấn.

Doanh thu cao nhưng Wish của Disney vẫn thua lỗ?Doanh thu cao nhưng Wish của Disney vẫn thua lỗ? Phim hoạt hình "Tummy Tom and the Lost Teddy Bear" được chiếu tại CannesPhim hoạt hình 'Tummy Tom and the Lost Teddy Bear' được chiếu tại Cannes Disney và Pixar hạn chế sản xuất phim hoạt hình mớiDisney và Pixar hạn chế sản xuất phim hoạt hình mới
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình