Disney và Pixar hạn chế sản xuất phim hoạt hình mới

ANH VŨ

Đăng lúc 09:13 | 11/05/2024

Việc ưu tiên làm phần tiếp theo những bộ phim hoạt hình đang có sẵn cho thấy Disney và Pixar vẫn tự tin với tài sản trí tuệ mà mình đang sở hữu.

Giám đốc điều hành Disney - Bob Iger cho biết trong cuộc họp báo cáo thu nhập hằng quý của công ty rằng các xưởng phim của họ sẽ ưu tiên sản xuất phần tiếp theo của những bộ phim hoạt hình đang có và hạn chế sản xuất mới.

Disney và Pixar hạn chế sản xuất phim hoạt hình mới- Ảnh 1.

Disney  ra mắt trailer chính thức phim tài liệu về Jim HensonDisney ra mắt trailer chính thức phim tài liệu về Jim Henson

Disney vừa phát hành trailer chính thức cho bộ phim tài liệu sắp ra mắt Jim Henson Idea Man. Bộ phim tài liệu sẽ ra mắt vào ngày 31-5.

Tập trung sản xuất phần tiếp theo từ những phim hoạt hình đang có

Khi được một nhà phân tích tài chính hỏi về cách hãng phim dự định cân bằng giữa việc "dựa vào nhượng quyền thương mại lâu đời và đầu tư vào tài sản trí tuệ mới", Iger trả lời: "Chúng tôi sẽ cân bằng phần tiếp theo với bản gốc, đặc biệt là trong hoạt hình. Chúng tôi đã trải qua thời kỳ mà các bộ phim hoạt hình gốc của chúng tôi, cả Disney và Pixar, đều đang thống trị.

Bây giờ chúng tôi đang lùi lại một chút để dựa vào các phần tiếp theo. Và như bạn đã biết, chúng ta đã nói chuyện về Toy Story, rõ ràng nhất là Inside Out phần tiếp theo sẽ ra mắt vào mùa hè này.

Tôi chỉ nghĩ rằng thời điểm này, với sự cạnh tranh trên thị trường phim nói chung, thực sự có rất nhiều giá trị trong các phần tiếp theo vì chúng đã được biết đến rộng rãi và tốn ít chi phí hơn về mặt tiếp thị".

Disney và Pixar hạn chế sản xuất phim hoạt hình mới- Ảnh 3.

Iger nói việc này là một phần trong quyết định của công ty nhằm "giảm sản lượng và tập trung hơn vào chất lượng". Ông cũng khẳng định rằng tài sản trí tuệ hiện có của Disney là "không ai sánh kịp".

Cả Walt Disney Animation StudiosPixar Animation Studios sẽ lần lượt phát hành các phần tiếp theo Moana 2 Inside Out 2 vào năm nay. Năm 2025, Disney sẽ phát hành phần tiếp theo của Zootopia, trong khi Pixar dự kiến sẽ ra mắt Elio.

Disney và Pixar hạn chế sản xuất phim hoạt hình mới- Ảnh 4.

Trước Moana 2, Walt Disney Animation Studios đã phát hành bốn tựa phim gốc liên tiếp: Raya and the Last Dragon, Encanto, Strange WorldWish. Phần tiếp theo cuối cùng được sản xuất là Frozen II vào năm 2019.

Disney và Pixar hạn chế sản xuất phim hoạt hình mới- Ảnh 5.

Tencent Video xem xét đưa phim hoạt hình của mình ra toàn cầuTencent Video xem xét đưa phim hoạt hình của mình ra toàn cầu Hayao Miyazaki của Studio Ghibli lọt Top 100 tạp chí TIME năm 2024Hayao Miyazaki của Studio Ghibli lọt Top 100 tạp chí TIME năm 2024 Thị trường phim hoạt hình sôi động mùa phim cuối nămThị trường phim hoạt hình sôi động mùa phim cuối năm
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình