Anime Naruto là phim hoạt hình được yêu thích nhất thế giới

ANH VŨ

Đăng lúc 16:16 | 09/05/2024

Một nghiên cứu mới đây của Google tiết lộ rằng Naruto là bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em nổi tiếng nhất ở hơn 83 quốc gia, ngoại trừ Mỹ.

Tháng 10-2002, anime shounen Naruto được yêu thích của Pierrot lần đầu tiên ra mắt trên truyền hình. Hơn 20 năm sau, loạt phim hoạt hình này trở thành chương trình thiếu nhi nổi tiếng số 1 tại hơn 83 quốc gia, đánh bại các đối thủ lớn như CoComelonTeletubbies.

Dựa trên phân tích dữ liệu Google trên toàn thế giới, được thực hiện bởi trang web đánh giá đồ chơi nổi tiếng có tên The Toy Zone. Bằng cách phân tích lượng tìm kiếm trung bình trên Google để tìm ra danh sách các chương trình nổi tiếng dành cho trẻ em.

The Toy Zone đã xác định rằng Naruto cho đến nay là nhân vật nổi tiếng nhất, thống trị ở hơn 83 quốc gia khác nhau. Đáng chú ý, số liệu này không bao gồm Mỹ, quốc gia chủ yếu ưa chuộng loạt phim Adventure Time của Cartoon Network.

Anime Naruto là phim hoạt hình được yêu thích nhất thế giới- Ảnh 1.

Nhật Bản Nhật Bản 'khai quật' được bộ anime hơn 100 năm tuổi

Một bộ phim hoạt hình Nhật Bản vừa được "khai quật", anime dài 8 phút được sản xuất cách đây hơn một thế kỷ.

Anime Naruto có lượng người xem đặc biệt cao ở các quốc gia bao gồm Canada, Pháp và Brazil

Mặc dù Naruto có lượng người xem đặc biệt cao ở Nam Mỹ, nhưng mức độ phổ biến của nó không chỉ giới hạn ở bất kỳ lục địa hoặc khu vực cụ thể nào.

Các quốc gia anime chiếm vị trí số 1 trong loạt phim dành cho trẻ em nổi tiếng nhất bao gồm: Canada, Brazil, Pháp, Algérie, Ai Cập, Tchad, Israel, Mông Cổ, Indonesia, Hàn Quốc.

Anime Naruto là phim hoạt hình được yêu thích nhất thế giới- Ảnh 3.

Anime Naruto của Pierrot được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên đình đám của Masashi Kishimoto. Câu chuyện xoay quanh một cậu bé mồ côi tên Naruto Uzumaki, người mơ ước trở thành một ninja mạnh mẽ và cuối cùng là Hokage (hoặc thủ lĩnh) của ngôi làng quê hương cậu.

Anime Naruto là phim hoạt hình được yêu thích nhất thế giới- Ảnh 4.

Tuy nhiên, anh ta cũng phục vụ như một vật chứa sống cho một con thú hung ác được gọi là Hồ ly chín đuôi, khiến hầu hết dân làng xa lánh và coi thường anh ta. 

Trong thế giới Naruto, các ninja khai thác một nguồn năng lượng đặc biệt gọi là charka để sử dụng những khả năng đáng kinh ngạc trong chiến đấu.

Anime Naruto là phim hoạt hình được yêu thích nhất thế giới- Ảnh 5.

Sau khi tốt nghiệp học viện ninja, Naruto hợp tác với các bạn cùng lớp Sakura Haruno và Sasuke Sasuke để thực hiện các nhiệm vụ dưới sự lãnh đạo của Kakashi Hatake. 

Mặc dù bộ truyện tập trung nhiều vào hành động, nhưng nó cũng nêu bật tầm quan trọng của tình bạn, sự đồng cảm và sự cứu chuộc trong một số phần chính.

Pierrot đã chuyển thể các phần sau của manga thành phần tiếp theo có tên Naruto Shippuden, ra mắt vào tháng 2-2007 và kết thúc vào tháng 3-2017.

Anime Naruto là phim hoạt hình được yêu thích nhất thế giới- Ảnh 6.

Naruto là thương hiệu anime duy nhất được xếp hạng trên chương trình truyền hình mới dành cho trẻ em theo phân tích của Google

Đáng chú ý, Naruto là thương hiệu anime duy nhất xuất hiện trong phân tích của Toy Zone. Theo dữ liệu thu thập được, bộ truyện đình đám Dragon Ball của Toei Animation là bộ truyện dành cho trẻ em được yêu thích nhất ở Ecuador, Bolivia, Libya và Ba Lan.

Anime Naruto là phim hoạt hình được yêu thích nhất thế giới- Ảnh 7.

Được tạo ra bởi họa sĩ quá cố tài ba Akira Toriyama, Dragon Ball kể về cuộc phiêu lưu của Goku, một chiến binh ngoài hành tinh yêu thích chiến đấu, người không ngừng nỗ lực chống lại những kẻ chinh phục Trái đất để trở nên mạnh mẽ hơn.

Anime Naruto là phim hoạt hình được yêu thích nhất thế giới- Ảnh 8.

Phát hành lần đầu tiên vào năm 1986, sự cân bằng tuyệt vời giữa hành động, sự hài hước và trái tim của bộ anime đã giúp cho sự nổi tiếng của nó tiếp tục tồn tại cho đến thời kỳ hiện đại. Dragon Ball Super - bộ phim chuyển thể mới nhất của Toei Animation, được phát sóng lần đầu từ tháng 7-2015 đến tháng 3-2018. Tuy nhiên, manga Dragon Ball Super vẫn chưa kết thúc.

Anime Naruto là phim hoạt hình được yêu thích nhất thế giới- Ảnh 9.

Despicable Me 4 ra mắt đoạn trailer cùng nhân vật mớiDespicable Me 4 ra mắt đoạn trailer cùng nhân vật mới Những phim hoạt hình mới nhưng mà... quen lắmNhững phim hoạt hình mới nhưng mà... quen lắm Manga được dịch bằng công nghệ AI sắp ra mắtManga được dịch bằng công nghệ AI sắp ra mắt
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình