10 phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất mọi thời đại - phần 2

ANH VŨ

Đăng lúc 09:34 | 07/05/2024

Vua sư tử và The Simpsons Movie là hai bộ phim hoạt hình truyền thống duy nhất lọt vào top 50 phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Vua sư tử và The Simpsons Movie là hai bộ phim hoạt hình truyền thống duy nhất lọt vào top 50 phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Nhiều bộ phim hoạt hình truyền thống vẫn thu được lợi nhuận đáng kể từ phòng vé trên toàn thế giới.

Những bộ phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất trải dài qua nhiều thời kì của ngành hoạt hình, từ khi ra đời vào những năm 1930 cho đến thời kỳ Phục hưng của Disney những năm 1990 và đến kỷ nguyên hiện đại của thế kỷ 21.

10 phim hoạt hình truyền thống doanh thu cao nhất mọi thời đại - phần 110 phim hoạt hình truyền thống doanh thu cao nhất mọi thời đại - phần 1

Những bộ phim hoạt hình như The Lion King và The Jungle Book là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại, cũng như có doanh thu cao nhất.

10 phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất mọi thời đại - phần 2

6. Tarzan - Kết thúc thời kỳ Phục hưng thành công rực rỡ của Disney (1999)

Ngày phát hành: 18-6-1999

Điểm IMDb: 7.3

Năm 1912, Edgar Rice Burroughs viết cuốn tiểu thuyết Tarzan of the Apes. Trong suốt thế kỷ 20, cuốn tiểu thuyết của Burroughs đã tạo ra hàng chục bộ phim và chương trình truyền hình chuyển thể.

10 phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất mọi thời đại - phần 2- Ảnh 2.

Cuối cùng, vào cuối thời kỳ Phục hưng của Disney, Walt Disney Feature Animation đã quyết định sản xuất phiên bản hoạt hình đầu tiên của Tarzan. Trong phim, Tarzan là người phải quyết định xem mình thực sự thuộc về nơi nào, trong rừng rậm hay thế giới văn minh của loài người.

10 phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất mọi thời đại - phần 2- Ảnh 3.

Vào thời điểm phát hành, Tarzan là bộ phim hoạt hình truyền thống đắt nhất từng được sản xuất (130 triệu đô), sau đó kỷ lục này đã bị phá vỡ bởi Treasure Planet (140 triệu đô). "Canh bạc" này của Disney đã được đền đáp xứng đáng khi Tarzan liên tục đạt được những thành công lớn về mặt tài chính. Phim đã thu về gần 450 triệu đô tại phòng vé trên toàn thế giới.

10 phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất mọi thời đại - phần 2- Ảnh 4.

7. Alladdin - Một trong những bộ phim thành công và gây tranh cãi nhất thời kỳ Phục hưng của Disney (1992)

Ngày phát hành: 25-11-1992

Điểm IMDb: 8.0

Dựa trên truyên cổ tích Alladdin và cây đèn thần , Aladdin là một vở nhạc kịch hài giả tưởng kể về một chàng trai trẻ tên Aladdin vô tình có được cây đèn thần kỳ diệu, nhờ có vị thần đèn vui tính, Aladdin mồ côi lang thang bỗng dưng có tất cả những gì anh mơ ước như của cải và cô công chúa xinh đẹp.

10 phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất mọi thời đại - phần 2- Ảnh 5.

Đây là một trong những bộ phim gây tranh cãi nhất mọi thời đại, Aladdin đã nhận được phản ứng dữ dội vì mô tả thế giới Ả Rập và sự đau khổ hóa các nhân vật chính của nó. Bất chấp những tranh cãi, Aladdin vẫn là một thành công vang dội khi lập nhiều kỷ lục phòng vé.

10 phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất mọi thời đại - phần 2- Ảnh 6.

Aladdin đã thu về hơn 500 triệu đô trên phòng vé toàn cầu và trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 1992. Đây là bộ phim hoạt hình đầu tiên vượt mốc 500 triệu đô vào thời điểm đó, đưa Alladdin trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất trong tất cả các bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất.

10 phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất mọi thời đại - phần 2- Ảnh 7.

Kỷ lục này đã được duy trì cho đến khi The Lion King phát hành năm 1994. Mười bảy năm sau khi ra mắt phim hoạt hình, phiên bản live-action (người đóng) làm lại của Aladdin một lần nữa thống trị phòng vé, thu về hơn 1 tỷ đô.

10 phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất mọi thời đại - phần 2- Ảnh 8.

8. Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba – The Movie: Mugen Train (Thanh gươm diệt quỷ: Chuyến tàu vô tận) - Anime Nhật Bản có doanh thu cao nhất mọi thời đại (2020)

Ngày phát hành: 16-10-2020

Điểm IMDb: 8.2

Thanh gươm diệt quỷ: Chuyến tàu vô tận là một bộ anime hành động giả tưởng dựa trên bộ truyện tranh Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba by Koyoharu Gotouge. Đây là phần tiếp theo của phần đầu tiên trong loạt phim truyền hình Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba. Phim xoay quanh một nhóm thợ săn lên chuyến tàu Vô Tận với nhiệm vụ đánh bại một con quỷ.

10 phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất mọi thời đại - phần 2- Ảnh 9.

Thanh gươm diệt quỷ: Chuyến tàu vô tận đã vượt qua Spirited Away (Vùng đất linh hồn) của Ghibli để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất Nhật Bản và là bộ phim điện ảnh bán được nhiều vé nhất trong lịch sử Nhật Bản với tổng doanh thu phòng vé 507 triệu đô và hơn 41 triệu vé được bán ra.

10 phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất mọi thời đại - phần 2- Ảnh 10.

Với thành tích ấn tượng, Thanh gươm diệt quỷ: Chuyến tàu vô tận cũng vượt qua Sausage Party để trở thành phim hoạt hình xếp hạng R (phim có nội dung không phù hợp với trẻ dưới 17 tuổi) có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử một bộ phim không phải của Mỹ trở thành phim có doanh thu cao nhất tại phòng vé trên toàn thế giới.

10 phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất mọi thời đại - phần 2- Ảnh 11.

9. The Simpsons Movie (Gia đình Simpson) - Phim hoạt hình nổi tiếng với những tiên đoán tương lai (2007)

Ngày phát hành: 27-7-2007 (Mỹ)

Điểm IMDb: 7.3

Sau nhiều lần nỗ lực nhằm tạo ra một bộ phim về Simpsons nhưng đều thất bại do thiếu kịch bản. Cuối cùng vào năm 2001, bộ phim đã được sản xuất nhằm tôn vinh nghệ thuật hoạt hình vẽ tay như lời của Matt Groening - người sáng tạo Simpsons tuyên bố.

The Simpsons Movie theo chân gia đình Simpson khi họ trở thành kẻ trốn chạy sau khi Homer làm ô nhiễm nguồn cung cấp nước của thị trấn Springfield.

10 phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất mọi thời đại - phần 2- Ảnh 12.

The Simpsons Movie đã thành công ngay lập tức và lập được nhiều kỷ lục phòng vé trong tuần đầu công chiếu. Phim đạt doanh thu tuần mở màn cao nhất từ trước đến nay đối với một phim hoạt hình không sử dụng CG (Computer Graphics - Đồ họa máy tính).

10 phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất mọi thời đại - phần 2- Ảnh 13.

Phim cũng vượt qua kỷ lục của Mission: Impossible 2 về tuần mở màn có doanh thu cao nhất đối với một bộ phim chuyển thể từ phim truyền hình nhiều tập. Vào thời điểm kết thúc chiếu rạp, The Simpsons Movie đã thu về tổng cộng 536,4 triệu đô tại phòng vé trên toàn thế giới.

10 phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất mọi thời đại - phần 2- Ảnh 14.

10. The Lion King (Vua sử tử) - Phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất mọi thời đại (1994)

Ngày phát hành: 15-6-1994

Điểm IMDb: 8.5

Là tác phẩm tiêu biểu trong thời kỳ Phục hưng của Disney, Vua sư tử là bộ phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Lấy cảm hứng từ Hamlet của William Shakespeare, Vua sư tử kể câu chuyện về Simba - một người thừa kế trẻ tuổi, bị người chú chiếm lấy ngai vàng một cách bạo lực và buộc Simba phải chạy trốn. Khi lớn lên, Simba trở về nhà để đòi lại những gì thuộc về mình.

10 phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất mọi thời đại - phần 2- Ảnh 15.

Vua sư tử là một thành công vang dội về doanh thu phòng vé, cuối cùng trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất từng được thực hiện. Là bộ phim có doanh thu cao nhất năm 1994, Vua sư tử kết thúc doanh thu phòng vé đầu tiên với tư cách là bộ phim có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử, chỉ đứng sau Công viên kỷ Jura.

10 phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất mọi thời đại - phần 2- Ảnh 16.

Vua sư tử vẫn là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất trong 9 năm tiếp theo sau đó, cuối cùng bị phim hoạt hình sử dụng công nghệ CG (Comuter Graphics - Đồ họa máy tính) Finding Nemo vượt qua. Các bản chiếu rạp IMAX và 3D tiếp theo của Vua sư tử đã nâng tổng doanh thu trọn đời của bộ phim lên hơn 968 triệu đô.

10 phim hoạt hình truyền thống có doanh thu cao nhất mọi thời đại - phần 2- Ảnh 17.

Tây Ban Nha và Colombia hợp tác sản xuất phim hoạt hìnhTây Ban Nha và Colombia hợp tác sản xuất phim hoạt hình MeTV Toons - kênh miễn phí dành riêng cho phim hoạt hình cổ điểnMeTV Toons - kênh miễn phí dành riêng cho phim hoạt hình cổ điển Những bài học nhỏ trong các phim hoạt hình dành cho thiếu nhiNhững bài học nhỏ trong các phim hoạt hình dành cho thiếu nhi

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình