Hayao Miyazaki của Studio Ghibli lọt Top 100 tạp chí TIME năm 2024

ANH VŨ

Đăng lúc 09:54 | 10/05/2024

Hayao Miyazaki của Studio Ghibli đã được vinh danh là một trong "100 người có ảnh hưởng nhất năm 2024" của TIME.

Người đạo diễn tài ba Hayao Miyazaki của Studio Ghibli được vinh danh ở hạng mục "Biểu tượng". Ông nhận được nhiều lời khen ngợi từ nhà làm phim nổi tiếng từng đoạt giải Oscar - Guillermo del Toro (Blade, Hellboy, Pinocchio, Shape of Water).

Hayao Miyazaki của Studio Ghibli lọt Top 100 tạp chí TIME năm 2024- Ảnh 1.

Được vinh danh cùng ông là doanh nhân người Mỹ Mark Cuban, diễn viên và nhà hoạt động đã nghỉ hưu Michael J. Fox và đạo diễn phim Sofia Coppola.

Studio Ghibli được trao Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim CannesStudio Ghibli được trao Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim Cannes

Liên hoan phim Cannes lần thứ 77 sắp tới sẽ vinh danh Studio Ghibli với Cành cọ vàng danh dự. Đây là lần đầu tiên liên hoan phim trao giải thưởng danh dự cho một nhóm người, chứ không phải cho một cá nhân nghệ sĩ.

Hayao Miyazaki của Studio Ghibli lọt top 100 của tạp chí TIME

Trong bài viết của Guillermo del Toro, ông đề cập đến cách các tác phẩm của Miyazaki gợi lên cảm giác khiến chúng ta nhận ra vẻ đẹp chỉ có trong phim.

"Tác phẩm của Miyazaki gợi lên một cảm xúc hiếm có - sự tuyệt vời khi nhận ra một kiểu vẻ đẹp không thể có trong thế giới thực và chỉ tồn tại trong phim của ông. Tuy nhiên, ông cũng là một người theo chủ nghĩa hiện thực liên quan đến lòng tham, chiến tranh và cơn thịnh nộ của con người.

Ông ấy hoàn toàn chân thật. Một nhà sáng tạo có một không hai tồn tại trọn vẹn trong nghệ thuật của mình. Ông là đạo diễn hoạt hình có ảnh hưởng nhất trong lịch sử ngành hoạt hình thế giới và là một trong 10 người kể chuyện được yêu thích nhất của tôi trên bất kỳ phương tiện nghe nhìn nào. The Boy and the Heron (Thiếu niên và chim diệc) là một kiệt tác tạo ra sự hấp dẫn rất mãnh liệt."

Trích từ lời tri ân của Guillermo del Toro dành cho Hayao Miyazaki trên Top 100 của Time

Hayao Miyazaki của Studio Ghibli lọt Top 100 tạp chí TIME năm 2024- Ảnh 3.

Việc Del Torro đề cập đến The Boy and the Heron, bộ phim gần đây đã giành được Giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất, gắn liền với tình yêu và sự quan tâm sâu sắc của ông đối với bộ phim cũng như các tác phẩm khác của Studio Ghibli.

Hayao Miyazaki của Studio Ghibli lọt Top 100 tạp chí TIME năm 2024- Ảnh 4.

Ông chịu trách nhiệm giới thiệu The Boy and the Heron tại Liên hoan phim Toronto vào tháng 9-2023 và đề cập rằng Miyazaki là "đạo diễn hoạt hình vĩ đại nhất từ trước đến nay". Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 10-2023, Del Torro đã giới thiệu My Neighbor Totoro cho những người mới bắt đầu xem phim của Studio Ghibli.

Hayao Miyazaki của Studio Ghibli lọt Top 100 tạp chí TIME năm 2024- Ảnh 5.

Hayao Miyazaki được coi là một trong những nhà làm phim thành công và nổi tiếng nhất trong ngành hoạt hình. Một số phim ông đạo diễn dưới sự chỉ đạo của Studio Ghibli gồm:  Castle in the Sky (1986), My Neighbor Totoro (1988), Kiki's Delivery Service (1989), Porco Rosso (1992), Spirited Away (2001), Lâu đài di chuyển của Howl (2004), Ponyo (2008) và The Wind Rises (2013).

Thị trường phim hoạt hình sôi động mùa phim cuối nămThị trường phim hoạt hình sôi động mùa phim cuối năm Anime Naruto là phim hoạt hình được yêu thích nhất thế giớiAnime Naruto là phim hoạt hình được yêu thích nhất thế giới Despicable Me 4 ra mắt đoạn trailer cùng nhân vật mớiDespicable Me 4 ra mắt đoạn trailer cùng nhân vật mới
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình