Doanh thu cao nhưng Wish của Disney vẫn thua lỗ?

ANH VŨ

Đăng lúc 10:04 | 12/05/2024

Theo báo cáo mới nhất, bộ phim hoạt hình Wish (Điều ứớc) của Disney đang phải chịu lỗ hơn 130 triệu đô la mặc dù doanh thu không tệ.

Wish (tựa tiếng việt: Điều ước) của Disney thu về hơn 230 triệu đô la tại phòng vé toàn cầu, một con số khiến nhiều nhà sản xuất phim hoạt hình phải ghen tị. Nhưng đối với Disney, đây là bộ phim thất bại vì đang thua lỗ nặng nề.

Doanh thu cao nhưng Wish của Disney vẫn thua lỗ?- Ảnh 1.

Hé lộ những bộ phim hoạt hình sẽ ra mắt vào năm sauHé lộ những bộ phim hoạt hình sẽ ra mắt vào năm sau

Chúng ta hãy cùng 'điểm danh' những dự án được các studio hoạt hình dự kiến phát hành vào năm 2025.

Doanh thu cao nhưng Wish của Disney vẫn thua lỗ?

Mặc dù Disney không bao giờ công bố con số chính thức, nhưng theo báo cáo mới trên trang Deadline đưa ra một ước tính khá chính xác, đó là khoản lỗ ròng 131 triệu đô.

Đây được xem là bộ phim thua lỗ về mặt tài chính lớn thứ tư của Hollywood trong năm 2023. Hai trong số ba quả "bom xịt" khác cũng là sản phẩm từ nhà Disney: The Marvels (lỗ 237 triệu đô), The Flash (lỗ 155 triệu đô), và Indiana Jones and the Dial of Destiny (lỗ 143 triệu đô).

Doanh thu cao nhưng Wish của Disney vẫn thua lỗ?- Ảnh 3.

Vậy làm thế nào mà một bộ phim có doanh thu phòng vé hơn 230 triệu đô la lại rơi vào cảnh thua lỗ? Theo tính toán trong báo cáo, phần doanh thu phòng vé của Disney đạt 106 triệu đô, 40 triệu đô từ doanh thu giải trí gia đình, 85 triệu đô nữa từ truyền hình và các nền tảng phát trực tuyến, tổng doanh thu của bộ phim là 231 triệu đô.

Nhưng Wish có chi phí sản xuất khoảng 200 triệu đô, chi phí in ấn quảng cáo cùng các chi phí chung khác là 162 triệu đô, nâng tổng chi phí lên 362 triệu đô.

Doanh thu cao nhưng Wish của Disney vẫn thua lỗ?- Ảnh 4.

Nếu nói về mặt thành công thì Wish lỗ ít tiền hơn bộ phim Strange World trước đó của Disney Animation - lỗ 197 triệu đô so với tổng chi phí sản xuất.

Bộ phim tiếp theo của Walt Disney Animation Studios - Moana 2, dự kiến phát hành vào tháng 11 năm nay, đánh dấu lần đầu tiên Disney sản xuất một bộ phim chiếu rạp kết hợp giữa xưởng phim Burbank và xưởng phim Vancouver mới của họ. Mô hình sản xuất quốc tế mới sẽ giúp hạn chế chi phí sản xuất.

Doanh thu cao nhưng Wish của Disney vẫn thua lỗ?- Ảnh 5.

Hy vọng Disney sẽ chấm dứt chuỗi ngày thua lỗ với việc ra mắt Moana 2, trở lại thời kỳ hoàng kim của mình trong ngành hoạt hình, để những fan hâm mộ nhà Chuột còn có phim hoạt hình coi dài dài.


Phim hoạt hình "Tummy Tom and the Lost Teddy Bear" được chiếu tại CannesPhim hoạt hình 'Tummy Tom and the Lost Teddy Bear' được chiếu tại Cannes Disney và Pixar hạn chế sản xuất phim hoạt hình mớiDisney và Pixar hạn chế sản xuất phim hoạt hình mới Tencent Video xem xét đưa phim hoạt hình của mình ra toàn cầuTencent Video xem xét đưa phim hoạt hình của mình ra toàn cầu
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình