JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

"Yêu" người nhiễm HIV, bao... lây 100%?

Nếu "rón rén", "từ tốn" liệu có thể bảo vệ sức khỏe khỏi con virus nguy hiểm này?

* Tôi muốn hỏi: Có phải cứ quan hệ với người bị nhiễm HIV là mình cũng bị lây nhiễm với tỉ lệ 100% không? 

LÊ THÀNH DIÊU (Trà Vinh) 

- Tiếp xúc với người nhiễm HIV lại có niêm mạc âm đạo trầy xước thì HIV mới bò, trườn, leo, chạy… từ máu qua "bên kia" được. Nếu ông nào có khả năng nhìn "xuyên thấu" để biết rằng bên trong tối om om ấy trơn tru, nhẵn nhụi thì khả năng "chuyển giao" con virus này thuộc dạng hơi khó. Đa số đều "làm đại", tôi nghĩ là chỉ cần nghe rằng có khả năng "lãnh" món virus này thì đã nên tránh xa rồi, cần gì phải khẳng định bao nhiêu phầm trăm!

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa lên tiếng ủng hộ sáng kiến của những chính phủ về việc bắt buộc và khuyến khích đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Đây là một tuyên bố khác rất nhiều so với khuyến cáo trước đó của tổ chức này vào hồi tháng 2 trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

29 phút trước
18 quốc gia vẫn

18 quốc gia vẫn "chưa" ai nhiễm corona

Mặc dù số ca nhiễm virus corona được ghi nhận trên toàn thế giới đã vượt qua mốc một triệu vào chiều thứ Năm, thì vẫn có một số ít quốc gia không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Để lý giải nguyên nhân “trắng bảng” ca nhiễm này, phải kể đến hai trường hợp điển hình của Nauru và Turkmenistan.

42 phút trước
Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Trong khi nhiều vị phụ huynh đang đau đầu với việc làm sao để con ở yên trong nhà ở giai đoạn cách ly xã hội do đại dịch Covid-19, thì một người cha ở Philippines đã nghĩ ra một cách vô cùng độc đáo để con trai của mình ngoan ngoãn không đi ra ngoài.

4 giờ trước