JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Xác nhận độc thân: Phiền hà từ cụ già tới thanh niên

  • 17/11/2019 05:37

Chủ tịch Quốc hội đã đề nghị Bộ Tư pháp xem lại quy định về “xác nhận độc thân”, một quy định gây khó khăn, phiền hà cho người dân.

Nó không chỉ dễ dẫn đến chuyện vòi vĩnh, nhũng nhiễu mà còn tạo ra tình huống oái oăm như muốn bán đất riêng, một thanh niên có vợ đã 10 năm phải đi xin “xác nhận độc thân”. Có cụ già góa bụa, gần đất xa trời cũng phải xin xác nhận “chưa có chồng” thì việc chia tiền đất cho con cháu mới hợp pháp.
Luật đặt cái chuyện tức cười
Có vợ ta vẫn là người độc thân.


Hành trình 100km x 2

Dù được UBND phường ở TP.HCM xác nhận “Hiện tại chưa đăng ký kết hôn với ai”, song anh Â. vẫn bị UBND xã Hưng Long A (huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) từ chối làm thủ tục đăng ký kết hôn. Lý do, giấy xác nhận ghi thừa hai chữ “hiện tại”, trái với cách ghi mẫu của Thông tư 15. Để điều chỉnh hai chữ này, buộc lòng anh Â. phải lặp lại hành trình 100km, chịu tốn kém đủ kiểu thêm một lần nữa. Các chuyên gia pháp lý cũng phải bức xúc thay khi cho rằng: UB xã đã hành dân khi quá máy móc.
Em sợ lý của quan anh
Chẻ tư sợi tóc, thôi đành chịu thua.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Tây Du remix - Kỳ 69: Cứu Bát Giới, team đồng tâm nhứt trí. Bị crush chửi sấp mặt, Bát Giới tỉnh cơn mê

Tây Du remix - Kỳ 69: Cứu Bát Giới, team đồng tâm nhứt trí. Bị crush chửi sấp mặt, Bát Giới tỉnh cơn mê

Bạch Long Mã thấy Bát Giới bị cơn lốc cuốn đi, con ngựa dẫm chân liên hồi. Không đau lòng sao được, nhị sư huynh của hắn trắng trẻo, mập mạp dễ thương đến như vậy mà. Cho đúng tinh thần "Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ", Bạch Long Mã hí thảm thiết, chập sau hắn biến thành trai thanh niên khôi ngô tuấn tú.

11/08/2020 10:00
Tây Du remix - Kỳ 68: Gặp cối xây gió, Đường Tăng mơ đời hiệp sĩ. Hotgirl

Tây Du remix - Kỳ 68: Gặp cối xây gió, Đường Tăng mơ đời hiệp sĩ. Hotgirl "tâm hồn" to, Bát Giới lại ngẩn ngơ

Thầy trò Đường Tăng vượt kiếp nạn do cậu Phật Tổ bày ra, đây có thể coi là trận đánh oanh liệt nhất của Đường Tăng và các học trò. Trên dưới một lòng khiến Đại Bàng tinh bại trận, quan trọng hơn Đường Tăng đã chứng minh được tài lãnh đạo của mình. Từ đây Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng càng kính trọng boss của mình hơn.

10/08/2020 10:00
Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng

Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng "Kế không thành"

Đây lại nói về Đại Bàng tinh - cậu của Phật Tổ đang chiếm giữ ngọn Thạch Bi Sơn xưng bá xưng hùng. Tin đồn ăn thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất tử làm con yêu này rất thích thú. Hắn chọn đoạn đèo Cả này giăng bẫy để bắt cho bằng được Đường Tăng.

08/08/2020 10:00