Đời Cười

Tung tin 'cạp cạp', đóng phạt 5 chai

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:25 | 27/10/2020

Bà H sử dụng facebook cá nhân tung tin: 'Vừa đi An Thủy về thấy một nhà có năm xác trôi lềnh bềnh...'.

Khi thiên tai dịch bệnh, mọi người rất cần thông tin chính xác để mọi người xử lý tình huống. Bởi thế không gì ác nhân thất đức bằng cách tung tin thất thiệt. Đợt dịch Covid-19 qua, đã có hàng chục trường hợp bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính vì cái tội "không nói có, có nói không" này. 

Những tưởng những "tấm gương" chém gió trong khốn khó sẽ giúp nhiều người bớt "tạo nghiệp" , nhưng vẫn còn một số người lại thích gây hoang mang cho người khác bằng cách tạo tin giả rồi tung lên mạng xã hội.

Ngày 25-10, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Quảng Bình cho biết thanh tra sở này vừa phối hợp với phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh xử phạt hai người vì đăng thông tin sai sự thật về tình hình mưa lũ lên mạng xã hội. Cặp đôi hoàn cảnh bà N.T.H.H và ông L.T.V vì tung tin "cạp cạp" đã bị xử phạt mỗi người 5 triệu đồng.

Tối 20-10 bà H sử dụng facebook cá nhân tung tin: "Vừa đi An Thủy về thấy một nhà có năm xác trôi lềnh bềnh...". Ông V cũng chộn rộn không kém, tranh thủ kiếm tiền phạt với dòng trạng thái: "An Thủy  - Nhà dân 5 người chết. Xác nổi lềnh bềnh...! Không thể cứu trợ trục vớt. Lũ quá nhanh quá nguy hiểm...". 

Lực lượng chức năng đã liên hệ chính quyền xã An Thủy (huyện Lệ Thủy) để xác minh. Kết quả cho thấy không có trường hợp như thông tin nêu trên Facebook. Theo khai nhận của những người này, thông tin trên họ nghe được khi đi cùng đoàn về hỗ trợ lũ lụt tại xã An Thủy, chưa kiểm chứng đã đăng lên Facebook. 

Vâng cả hai đều quá nhanh và quá nguy hiểm! Hi vọng sau khi đóng tiền phạt, cả hai sẽ bớt nhanh, bớt nguy hiểm cho bà con tâm lũ được nhờ.

Nỗi đau của bão lũ cũng kinh rồi

Đừng tung tin vịt nữa người ơi!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58