Đời Cười

Tung tin 'cạp cạp', đóng phạt 5 chai

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:25 | 27/10/2020

Bà H sử dụng facebook cá nhân tung tin: 'Vừa đi An Thủy về thấy một nhà có năm xác trôi lềnh bềnh...'.

Khi thiên tai dịch bệnh, mọi người rất cần thông tin chính xác để mọi người xử lý tình huống. Bởi thế không gì ác nhân thất đức bằng cách tung tin thất thiệt. Đợt dịch Covid-19 qua, đã có hàng chục trường hợp bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính vì cái tội "không nói có, có nói không" này. 

Những tưởng những "tấm gương" chém gió trong khốn khó sẽ giúp nhiều người bớt "tạo nghiệp" , nhưng vẫn còn một số người lại thích gây hoang mang cho người khác bằng cách tạo tin giả rồi tung lên mạng xã hội.

Ngày 25-10, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Quảng Bình cho biết thanh tra sở này vừa phối hợp với phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh xử phạt hai người vì đăng thông tin sai sự thật về tình hình mưa lũ lên mạng xã hội. Cặp đôi hoàn cảnh bà N.T.H.H và ông L.T.V vì tung tin "cạp cạp" đã bị xử phạt mỗi người 5 triệu đồng.

Tối 20-10 bà H sử dụng facebook cá nhân tung tin: "Vừa đi An Thủy về thấy một nhà có năm xác trôi lềnh bềnh...". Ông V cũng chộn rộn không kém, tranh thủ kiếm tiền phạt với dòng trạng thái: "An Thủy  - Nhà dân 5 người chết. Xác nổi lềnh bềnh...! Không thể cứu trợ trục vớt. Lũ quá nhanh quá nguy hiểm...". 

Lực lượng chức năng đã liên hệ chính quyền xã An Thủy (huyện Lệ Thủy) để xác minh. Kết quả cho thấy không có trường hợp như thông tin nêu trên Facebook. Theo khai nhận của những người này, thông tin trên họ nghe được khi đi cùng đoàn về hỗ trợ lũ lụt tại xã An Thủy, chưa kiểm chứng đã đăng lên Facebook. 

Vâng cả hai đều quá nhanh và quá nguy hiểm! Hi vọng sau khi đóng tiền phạt, cả hai sẽ bớt nhanh, bớt nguy hiểm cho bà con tâm lũ được nhờ.

Nỗi đau của bão lũ cũng kinh rồi

Đừng tung tin vịt nữa người ơi!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích thằng mõ

  Sự tích thằng mõ

  Có bữa hắn đi rêu rao: "Ghê quá hà, trong làng có mấy trăm ca dương tính". Lần khác hắn lại đăng: "Cả làng giăng mấy chục cái chốt không cho ai đi ra ngoài"...

  01/08/2021 12:14
  Kim bài miễn phạt

   Kim bài miễn phạt

   Bàng thái sư tức giận: Tiền thì ta không thiếu. Nay Bao đại nhân phạt phu nhân ta, ta còn gì thể diện nữa!

   28/07/2021 17:49
   Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

    Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

    Gã thấy cơ hội ngàn năm đã tới, đợt dịch này nhất định gã sẽ đổi đời. Nghĩ là làm, tối 12/7 Trương Ba Trợn xông pha lên Facebook chiếm sóng để livestream.

    24/07/2021 11:25
    Sự tích Milky Way

     Sự tích Milky Way

     Sữa tràn trắng cả dải Ngân hà hà nên các nhà thiên văn học mới gọi thiên hà này là Milky Way.

     23/07/2021 13:50
     Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

      Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

      UBND quận Phú Nhuận vừa xử phạt ông giám đốc HTX Môi trường quận Phú Nhuận số tiền 7,5 triệu đồng do đã vi phạm về các biện pháp phòng chống dịch.

      20/07/2021 13:05
      Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

       Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

       Thằng ớt hiểm láu cá ôm đồ ra đi. Trước khi đi nó còn nói: 'Tao là gia vị, không thể sống chung với một thằng không cùng đẳng cấp như mày'.

       20/07/2021 15:00
       Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

        Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

        Phóng tác theo nhân chuyện đàn khỉ trên Núi Lớn - Vũng Tàu xuống đường khi thành phố phải giãn cách xã hội, chống dịch Cô-Vít.

        18/07/2021 12:30