Đời Cười

Từ ông Tề hoang dã đến ông Tề ngáo đá

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:55 | 19/01/2021

Sau khi bà con ở thị xã Bến Cát, Bình Dương bị ông Tề quậy banh chành, tới phiên bà con quận 12, TPHCM cũng bị ông Tề ghé thăm và quậy phá.

12 ông Tề không biết từ đâu xuất hiện ở khu dân cư. Từ du dây điện, trộm cắp thức ăn... cho đến tấn công người chuyện gì đám khỉ này cũng dám làm. Chẳng khác gì Tề Thiên Đại Thánh năm xưa đại náo thiên đình.

Cũng may cơ quan chức năng đã vào cuộc, 6 ông Tề đã bị bắn thuốc mê đưa về nơi chăm sóc chờ ngày thả vào nơi hoang dã. Không trách ông Tề được, bởi nơi cư ngụ của chúng đã bị con người xâm lấn. Hết chỗ ăn, chỗ ở nên ông Tề  mới xông vào khu dân cư tính ở ké vài hôm và tìm thức ăn. Khỉ và người khác biệt... không thể sống chung hòa hợp với nhau.

Quậy phá, táy máy tay chân là bản chất tự nhiên của loài khỉ, thế nhưng khi con người lậm vào ma túy lên cơn ngáo đá, xem ra còn quậy hơn cả ông Tề.

Cũng có những con nghiện lên cơn ngáo đá quậy phá kinh hoàng còn hơn cả ông Tề. Chuyện con nghiện sau khi thấm thuốc leo lên cột điện, đu dây điện như người ta hát xiệc...thường xuyên xảy ra làm bà con ngao ngán. Mấy "ông Tề" này thường không còn ý thức được mình đã làm gì, thường sau khi được lực lượng chức năng bế về phường, sau cơn tỉnh thuốc mới hú hồn : "Ủa sao mình leo cột điện cao thế mà vẫn sống nhăn răng vậy?"

Rất nhiều "ông Tề" khác bản tính vốn hiền lành, vậy mà ngáo đá vào không còn là mình nữa, bản tính hung hăng còn hơn Tề Thiên nổi dậy sẵn sàng tấn công mọi người xung quanh.

Nguyễn Đình B., sinh năm 1993, ngụ quận 3 sau khi lên cơn ngáo đá đã la hét, quậy phá tưng bừng. Sau đó, 11 chiến sĩ công an phường 11, quận 3 phải xuống hiện trường khống chế B. Đang cơn say thuốc, một mình B. dám cân cả một tiểu đội công an. B. hung hăng tấn công làm bị thương 2 chiến sĩ. Vất vả lắm lực lượng chức năng mới đưa B. về phường được. 

Ban đầu tại trụ sở Công an, B. vẫn la hét, không hợp tác. Công an kiểm tra nhanh có kết quả B. dương tính với ma túy. Sau thời gian vài giờ bình tĩnh trở lại, B. thừa nhận, đã sử dụng ma túy nên bị ảo giác, dẫn đến hành động la hét, quậy phá.

Nguyễn Hữu M. (tên thường gọi là Đục). Trước đây M. từng có vợ con và có nhà ở phường 7, TP Mỹ Tho, Tiền Giang sau khi bập ma túy bị "ông Tề" nhập. M. cầm mã tấu, leo lên nóc nhà la hét như khỉ. Để khống chế đối tượng này CA thành phố Mỹ Tho phải điều động 100 chiến sĩ cùng 2 xe cứu thương tới hiện trường. Sau hai tiếng giằng co, lực lượng chức năng mới khống chế "ông Tề" coi trời bằng vung này đưa về trụ sở công an để xử lý. 

Nổi tiếng nhất trong làng ngáo đá có lẽ là ca sĩ C.V.C, biệt danh "thánh tỏi". Thánh sau khi nhập ma... túy lên cơn tưởng người yêu mình là quỷ nên đã dùng tỏi nhét vào miệng cô này. Tội cho cô gái mất mạng oan uổng, còn "thánh tỏi" phải lĩnh án tù sau khi tỉnh cơn mê.

Còn rất nhiều "ông Tề" là con nghiện ma túy ở xung quanh khu dân cư. Mỗi khi lên cơn điên, "ông Tề" nhập gây tai vạ không những cho người thân bên cạnh, mà còn mang vạ tới cho láng giềng. Dẹp hết mấy "ông Tề" này thì cuộc sống của mọi người mới được bình an.

Rốt cuộc "ông Tề" nào mới ớn ăn nhất?


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

  Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

  Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

  26/02/2021 16:55
  Ăn khế trả...Pi

   Ăn khế trả...Pi

   Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

   25/02/2021 18:33
   Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

    Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

    Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

    24/02/2021 20:25
    Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

     Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

     Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

     24/02/2021 15:53
     Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

      Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

      Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

      06/02/2021 15:48
      Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

       Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

       Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

       06/02/2021 10:01
       Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

        Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

        Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

        25/01/2021 15:58
        Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

         Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

         Các sao trong giới showbiz hú hồn con chồn khi hay tin mình đã chết. Sự việc ra sao, xin mời quí vị nghe lại nhật ký cuộc gọi của người không may.

         20/01/2021 14:37