Đời Cười

Từ ông Tề hoang dã đến ông Tề ngáo đá

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:55 | 19/01/2021

Sau khi bà con ở thị xã Bến Cát, Bình Dương bị ông Tề quậy banh chành, tới phiên bà con quận 12, TPHCM cũng bị ông Tề ghé thăm và quậy phá.

12 ông Tề không biết từ đâu xuất hiện ở khu dân cư. Từ du dây điện, trộm cắp thức ăn... cho đến tấn công người chuyện gì đám khỉ này cũng dám làm. Chẳng khác gì Tề Thiên Đại Thánh năm xưa đại náo thiên đình.

Cũng may cơ quan chức năng đã vào cuộc, 6 ông Tề đã bị bắn thuốc mê đưa về nơi chăm sóc chờ ngày thả vào nơi hoang dã. Không trách ông Tề được, bởi nơi cư ngụ của chúng đã bị con người xâm lấn. Hết chỗ ăn, chỗ ở nên ông Tề  mới xông vào khu dân cư tính ở ké vài hôm và tìm thức ăn. Khỉ và người khác biệt... không thể sống chung hòa hợp với nhau.

Quậy phá, táy máy tay chân là bản chất tự nhiên của loài khỉ, thế nhưng khi con người lậm vào ma túy lên cơn ngáo đá, xem ra còn quậy hơn cả ông Tề.

Cũng có những con nghiện lên cơn ngáo đá quậy phá kinh hoàng còn hơn cả ông Tề. Chuyện con nghiện sau khi thấm thuốc leo lên cột điện, đu dây điện như người ta hát xiệc...thường xuyên xảy ra làm bà con ngao ngán. Mấy "ông Tề" này thường không còn ý thức được mình đã làm gì, thường sau khi được lực lượng chức năng bế về phường, sau cơn tỉnh thuốc mới hú hồn : "Ủa sao mình leo cột điện cao thế mà vẫn sống nhăn răng vậy?"

Rất nhiều "ông Tề" khác bản tính vốn hiền lành, vậy mà ngáo đá vào không còn là mình nữa, bản tính hung hăng còn hơn Tề Thiên nổi dậy sẵn sàng tấn công mọi người xung quanh.

Nguyễn Đình B., sinh năm 1993, ngụ quận 3 sau khi lên cơn ngáo đá đã la hét, quậy phá tưng bừng. Sau đó, 11 chiến sĩ công an phường 11, quận 3 phải xuống hiện trường khống chế B. Đang cơn say thuốc, một mình B. dám cân cả một tiểu đội công an. B. hung hăng tấn công làm bị thương 2 chiến sĩ. Vất vả lắm lực lượng chức năng mới đưa B. về phường được. 

Ban đầu tại trụ sở Công an, B. vẫn la hét, không hợp tác. Công an kiểm tra nhanh có kết quả B. dương tính với ma túy. Sau thời gian vài giờ bình tĩnh trở lại, B. thừa nhận, đã sử dụng ma túy nên bị ảo giác, dẫn đến hành động la hét, quậy phá.

Nguyễn Hữu M. (tên thường gọi là Đục). Trước đây M. từng có vợ con và có nhà ở phường 7, TP Mỹ Tho, Tiền Giang sau khi bập ma túy bị "ông Tề" nhập. M. cầm mã tấu, leo lên nóc nhà la hét như khỉ. Để khống chế đối tượng này CA thành phố Mỹ Tho phải điều động 100 chiến sĩ cùng 2 xe cứu thương tới hiện trường. Sau hai tiếng giằng co, lực lượng chức năng mới khống chế "ông Tề" coi trời bằng vung này đưa về trụ sở công an để xử lý. 

Nổi tiếng nhất trong làng ngáo đá có lẽ là ca sĩ C.V.C, biệt danh "thánh tỏi". Thánh sau khi nhập ma... túy lên cơn tưởng người yêu mình là quỷ nên đã dùng tỏi nhét vào miệng cô này. Tội cho cô gái mất mạng oan uổng, còn "thánh tỏi" phải lĩnh án tù sau khi tỉnh cơn mê.

Còn rất nhiều "ông Tề" là con nghiện ma túy ở xung quanh khu dân cư. Mỗi khi lên cơn điên, "ông Tề" nhập gây tai vạ không những cho người thân bên cạnh, mà còn mang vạ tới cho láng giềng. Dẹp hết mấy "ông Tề" này thì cuộc sống của mọi người mới được bình an.

Rốt cuộc "ông Tề" nào mới ớn ăn nhất?


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09