Đời Cười

Truyện cổ tân thời: Sự tích Ngu Lang - Ngốc Nữ và sự ra đời của tháng cô hồn

Phùng Hiếu

Đăng lúc 17:40 | 19/08/2020

Đúng 7 giờ, 7 phút, 7 giây, ngày 7 tháng 7 âm lịch, Ngu Lang phi trâu tới gặp Ngốc Nữ. Không biết Ngu Lang thả thính kiểu gì mà Ngốc Nữ dính ngay.

Ngày xửa ngày xưa, ở trên trời Ngọc Hoàng là CEO của tập đoàn đa ngành nghề. Ngọc Hoàng có tới hàng ngàn công ty con từ dệt da đến may mặc, từ nuôi heo tới nuôi bò. Nói chung ở lĩnh vực nào Ngọc Hoàng đều có công ty. Nhưng thôi đây là chuyện riêng của Ngọc Hoàng, quan tâm làm gì. Soi mói ổng, ổng quạu sai Thiên Lôi đi đánh, lúc đó ngồi ăn cơm không kịp à.

Nàng Ngốc Nữ tuổi mười tám đôi mươi, nhân lúc trần gian bị dịch Covid nên thất nghiệp, nàng mới bắt xe lên trời xin làm công nhân may. Đương lúc công ty khẩu trang Ngọc Hoàng thiếu nhân lực, Ngốc Nữ được nhận làm công nhân bao ăn, bao ở... chứ không bao có bồ.

Ngu Lang lúc bấy giờ bán giò cháo quẩy thẩn thờ vì ế. Chàng bắt xe dông thẳng lên trời để tìm việc. Trình độ không có, nên Ngu Lang chỉ được Ngọc Hoàng cho đi chăn trâu ở sau nhà bồ nhí Ngọc Hoàng. Ngọc Hoàng cũng bao ăn, bao ở cho Ngu Lang, nhưng không bao có vợ.

Ngốc Nữ siêng năng làm việc, ngày tăng ca hai, ca ba để có tiền cưới chồng. Tội thân con gái vì thiếu nhan sắc lại thừa cân, nên chẳng có chàng trai nào chịu cưới nàng. Nàng phải nỗ lực để tìm kiếm đấng lang quân cho mình.

Ngu Lang chăn trâu lương ba cọc, ba đồng không đủ tiền đánh đề... đã xấu lại còn nghèo, nên thuộc dạng ế kinh niên. Đêm về Ngốc Nữ và Ngu Lang hay lang thang trên mạng để tìm bạn đời cho mình, thế là cả hai đã phải lòng nhau trên app hẹn hò Tin Đớ. Ngu Lang chém gió: "Ta có nguyên trang trại trâu, là đối tác tin cậy của Ngọc Hoàng", tuy rằng ai cũng biết rõ Ngu Lang chỉ là thằng chăn trâu.

Ngốc Nữ vì yêu mà mù quáng, thế là họ hẹn gặp nhau vào ngày 7 tháng 7 âm lịch. Đúng 7 giờ, 7 phút, 7 giây, Ngu Lang phi trâu tới gặp Ngốc Nữ. Không biết Ngu Lang thả thính kiểu gì mà Ngốc Nữ dính ngay. 

Chẳng bao lâu Ngốc Nữ thấy thèm xoài lắc, thì mới biết mình có thai. Nàng lên mạng báo tin cho Ngu Lang hay. Ai ngờ Ngu Lang trở mặt chơi trò "quất trâu truy phong". Hắn chặn tin, chặn luôn Facebook của Ngốc Nữ.

Thân gái bơ vơ ở chốn thiên đình, Ngốc Nữ ngày nào cũng tựa cửa phòng trọ chửi Ngu Lang là "thằng cô hồn". Ngốc Nữ vì hận trai mà chửi inh ỏi nguyên tháng bảy. Nên ngày nay chúng ta có tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn.

Ngọc Hoàng biết chuyện Ngốc Nữ - Ngu Lang mới quở phạt, bắt Ngu Lang phải cưới Ngốc Nữ. Ngài còn buộc hắn phải chu cấp cho mẹ con Ngốc Nữ suốt đời. Từ đó lương của Ngu Lang bị NgọcHoàng giữ hết. Mỗi năm tới ngày 7 tháng 7 âm lịch, Ngu Lang phải gặp Ngốc Nữ để đưa tiền lương hết cho vợ nuôi con.

Tương truyền, vào ngày Thất tịch (mồng 7 tháng 7) trời hay mưa. Những ai còn nghĩ Ngốc Nữ khóc gây ra mưa là chưa bị vợ trấn lột sạch lương tháng rồi. Bởi ngày đó là Ngu Lang khóc đấy mấy ông ơi.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sướng ơi là sướng!

  Sướng ơi là sướng!

  Ngày ra tòa Sướng bị cáo buộc cầm đầu đường dây sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả, tương đương với số lượng hàng thật trị giá hơn 2.400 tỉ đồng.

  22/04/2021 11:18
  Hãy sợ vợ theo cách của bạn

   Hãy sợ vợ theo cách của bạn

   Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

   17/04/2021 14:40
   Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

    Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

    Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

    15/04/2021 16:10
    Nhật ký quan tham

     Nhật ký quan tham

     Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

     14/04/2021 18:15
     Tâm thư gửi anh ăn trộm

      Tâm thư gửi anh ăn trộm

      Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

      14/04/2021 09:55
      Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

       Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

       Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

       07/04/2021 14:22
       Sự tích phái Cổ Mộ

        Sự tích phái Cổ Mộ

        Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

        06/04/2021 14:04
        Cá tháng tư:

         Cá tháng tư: "nổ" như Lan

         Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

         01/04/2021 15:17
         Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

          Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

          Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

          25/03/2021 14:50