Đời Cười

Thư cám ơn các cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo năm 2020

Phùng Hiếu

Đăng lúc 10:50 | 08/01/2021

Cám ơn quí công ty đã không quản khó khăn, mưa gió, bão bùng...ngày 4 cữ sáng, trưa, chiều tối gọi điện mời chào đến thuê bao.

Kính thưa năm cũ, cũ như cái mũ rách.

Kính gửi năm mới, phơi phới như mới mua Iphone 12.

Kính cúi đầu tạ ơn các công ty nhà đất, bảo hiểm, cho vay, dịch vụ...các kiểu

Vậy là năm cũ 2020 đã đi qua cái vèo như bánh xèo ăn với lá lốt. Thuê bao tôi vô cùng hăm hở đa tạ suốt 1 năm qua quí công ty đã hết lòng quan tâm chiếu cố, lẫn chiếu bí tôi mọi lúc mọi nơi bất kể giờ giấc.

Thuê bao chính chủ tôi vốn là một người nghèo mạt rệp, tưởng suốt đời ngóc đầu không nổi nhưng nhờ quý vị thuê bao tôi đã tìm được ý nghĩa sống trong cuộc đời này. Hàng ngày tôi nhận cả trăm tin nhắn, cuộc gọi, thuê bao tôi vô cùng vui sướng để thấy sự quan trọng của mình. Vì mỗi ngày tôi không hề nhận cuộc gọi nhỡ nào, trừ bà chủ nhà trọ và tiệm tạp hóa đầu ngõ. Nay được công ty quý vị nhắn tin hỏi han hàng ngày... thấy đời lên hương thấy rõ.

Trong lúc cuối tháng không có tiền đóng tiền nhà, định vay nóng thì quí vị gọi tới mời chào mua đất. Quí vị đã chịu khó gọi đến thuê bao giới thiệu mấy lô đất biệt thự ở Đà Lạt, ở Phú Quốc...nghe cũng phơi phới xuân thì. Cho dù trong lúc ấy thuê bao chỉ còn tiền mua đủ gói mì ăn lót dạ. Quí vị đã làm thuê bao tôi đích thực trở thành đại gia vì mỗi lô đất quí vị giới thiệu toàn tiền tỉ.

Trong lúc tôi định trốn nợ, bỏ khu trọ đi mượn tiền vài ngày thì quí vị lại gọi mời giới thiệu tour du lịch. Ăn, ngủ, nghỉ toàn ở khách sạn 3, 4, 5 sao. Giá vé mỗi tour có khi lên hàng chục triệu đồng. Quí vị đã giúp con đường đi trốn nợ của thuê bao trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Thuê bao đi trốn nợ cứ mường tượng đang tham gia tour du lịch do công ty quí vị tổ chức. Này gió, này biển, này hải sản... ngập mồm. Có gì sung sướng bằng cảnh trốn nợ đi tour mà quí vị đã nhiệt tình gọi đến mời chào.

Trong lúc thuê bao không còn tiền đóng học phí cho con. Quí công ty đã làm cho thuê bao nghĩ ở nhà trọ mình toàn tiền và tiền. Mỗi gói bảo hiểm quí vị gọi tới mời chào quả thiệt rất hấp dẫn, mỗi gói sơ sơ cũng cả trăm triệu đồng. Tính sơ sơ mua bảo hiểm cho cả nhà, thuê bao phải tốn cả tỉ chứ chả chơi. Tiền từ đâu mà ra? Thì từ quí công ty quí vị ra chứ ở đâu nữa. Quí vị đã làm thuê bao tôi cực kỳ hạnh phúc, cực kỳ mãn nguyện... vì nghĩ mình đang có tiền

Cám ơn quí công ty đã không quản khó khăn, mưa gió, bão bùng... ngày 4 cữ sáng, trưa, chiều tối gọi điện mời chào đến thuê bao. Có thế cái điện thoại Nó-Kìa của thuê bao suốt ngày reo lên inh ỏi, giúp thuê bao bớt đơn độc trong cuộc sống chạy ăn từng bữa một.

Những điều quí công ty làm cho thuê bao, cho nhân loại này vô cùng ý nghĩa. Nhiều người không hiểu cho rằng quí công ty đang bơm tin nhắn, khủng bố bằng cuộc gọi đến khách hàng. Đó là những người có tầm hiểu biết hạn hẹp. Công việc giới thiệu, quảng cáo của quí công ty bằng cuộc gọi, tin nhắn mang lại ý nghĩa vô cùng sâu sắc, ít nhất đối với thuê bao...

Chào năm cũ, đón năm mới. Thuê bao tôi hân hoan gửi lời chào trân trọng và lời cám ơn chân thành của quí công ty đã gọi, nhắn tin đến với thuê bao trong suốt 365 ngày. Cho dù thuê bao đang ăn, đang ngủ, đang tắm, đang giải quyết nhu cầu cá nhân... quí công ty vẫn nhiệt tình gọi và nhắn tin tới tấp.

Thế giới này cần sự quan tâm. Sang năm 2021, thuê bao tôi hy vọng quí công ty tiếp tục gửi tin nhắn, gọi đến số của thuê bao với tần suất gấp hai, gấp ba lần càng tốt. Thuê bao tôi đang thất nghiệp, sẵn sàng nhận cuộc gọi mời chào của quí vị!

Kính chào

Ký tên

Thuê bao Nó-Kìa - cục gạch sẵn sàng lắng nghe, nếu quí công ty quởn!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích Milky Way

  Sự tích Milky Way

  Sữa tràn trắng cả dải Ngân hà hà nên các nhà thiên văn học mới gọi thiên hà này là Milky Way.

  23/07/2021 13:50
  Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

   Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

   UBND quận Phú Nhuận vừa xử phạt ông giám đốc HTX Môi trường quận Phú Nhuận số tiền 7,5 triệu đồng do đã vi phạm về các biện pháp phòng chống dịch.

   20/07/2021 13:05
   Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

    Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

    Thằng ớt hiểm láu cá ôm đồ ra đi. Trước khi đi nó còn nói: 'Tao là gia vị, không thể sống chung với một thằng không cùng đẳng cấp như mày'.

    20/07/2021 15:00
    Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

     Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

     Phóng tác theo nhân chuyện đàn khỉ trên Núi Lớn - Vũng Tàu xuống đường khi thành phố phải giãn cách xã hội, chống dịch Cô-Vít.

     18/07/2021 12:30
     Tùy ý huynh!

      Tùy ý huynh!

      Tiểu Long Nữ buồn rầu dạo quanh Cổ Mộ, nàng đang nhiễm bệnh, nhưng nhan sắc vẫn đủ thu hút Doãn Chí Bình...

      17/07/2021 17:52
      Mị Mị con gái vua Hùng tuyển chồng

       Mị Mị con gái vua Hùng tuyển chồng

       Đại gia du lịch ngay lập tức gọi điện thoại tới hệ thống siêu thị lớn nhất nước để đặt hàng. Chàng gọi cháy máy không ai bắt cuộc gọi

       16/07/2021 15:35
       Sự tích con gà cục tác

        Sự tích con gà cục tác

        Con gà nghĩ mình sinh ra là để phục vụ con người, nên nhiệt tình đẻ trứng. Nhưng khi gà tăng công suất đẻ, thì nó không còn sức để hát líu lo nữa...

        17/07/2021 11:52
        Sự tích Thạch Sùng rụng đuôi

         Sự tích Thạch Sùng rụng đuôi

         Thạch Sùng lại giở trò cũ. Hắn đi gom thịt cá, rau củ quả chất hàng đống trong kho. Đợi khi có lệnh phong tỏa, hắn lập tức nâng giá bán cho bà con nghèo.

         14/07/2021 14:08
         Cô Vy vui mừng vì bọn trẻ trâu

          Cô Vy vui mừng vì bọn trẻ trâu

          Chúng giả đò làm từ thiện để quay clip câu view. Chúng còn mắng chửi, miệt thị người nhận quà từ thiện xối xả...

          12/07/2021 19:31
          Vì sao Lý Mặc Sầu hận đời?

           Vì sao Lý Mặc Sầu hận đời?

           Năm ấy Lý Mặc Sầu đi buôn ve chai từ thành Tương Dương, đô thị náo nhiệt nhất bấy giờ. Chẳng may dịch giã tràn lan nàng bèn tìm đường về Cổ Mộ.

           10/07/2021 15:15
           Nàng Lọ Lem F0, hoàng tử dùng mưu truy vết

            Nàng Lọ Lem F0, hoàng tử dùng mưu truy vết

            Dịch giã tràn lan buộc nhà vua phải tạm thời đóng cứa các hoạt động buôn bán. Dân chúng hoang mang bắt đầu cuộc chạy đua săn lùng mua lương thực, thực phẩm.

            09/07/2021 15:20
            Sự tích ông lão đánh cá và con cá phèn

             Sự tích ông lão đánh cá và con cá phèn

             Ông lão thương vợ nên chạy nhanh tới siêu chợ, xếp hàng khai báo y tế cả tiếng đồng hồ ông mới được bước vào quầy bán cá. Nhưng trời không thương ông lão...

             09/07/2021 11:05