Đời Cười

Thư cám ơn các cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo năm 2020

Phùng Hiếu

Đăng lúc 10:50 | 08/01/2021

Cám ơn quí công ty đã không quản khó khăn, mưa gió, bão bùng...ngày 4 cữ sáng, trưa, chiều tối gọi điện mời chào đến thuê bao.

Kính thưa năm cũ, cũ như cái mũ rách.

Kính gửi năm mới, phơi phới như mới mua Iphone 12.

Kính cúi đầu tạ ơn các công ty nhà đất, bảo hiểm, cho vay, dịch vụ...các kiểu

Vậy là năm cũ 2020 đã đi qua cái vèo như bánh xèo ăn với lá lốt. Thuê bao tôi vô cùng hăm hở đa tạ suốt 1 năm qua quí công ty đã hết lòng quan tâm chiếu cố, lẫn chiếu bí tôi mọi lúc mọi nơi bất kể giờ giấc.

Thuê bao chính chủ tôi vốn là một người nghèo mạt rệp, tưởng suốt đời ngóc đầu không nổi nhưng nhờ quý vị thuê bao tôi đã tìm được ý nghĩa sống trong cuộc đời này. Hàng ngày tôi nhận cả trăm tin nhắn, cuộc gọi, thuê bao tôi vô cùng vui sướng để thấy sự quan trọng của mình. Vì mỗi ngày tôi không hề nhận cuộc gọi nhỡ nào, trừ bà chủ nhà trọ và tiệm tạp hóa đầu ngõ. Nay được công ty quý vị nhắn tin hỏi han hàng ngày... thấy đời lên hương thấy rõ.

Trong lúc cuối tháng không có tiền đóng tiền nhà, định vay nóng thì quí vị gọi tới mời chào mua đất. Quí vị đã chịu khó gọi đến thuê bao giới thiệu mấy lô đất biệt thự ở Đà Lạt, ở Phú Quốc...nghe cũng phơi phới xuân thì. Cho dù trong lúc ấy thuê bao chỉ còn tiền mua đủ gói mì ăn lót dạ. Quí vị đã làm thuê bao tôi đích thực trở thành đại gia vì mỗi lô đất quí vị giới thiệu toàn tiền tỉ.

Trong lúc tôi định trốn nợ, bỏ khu trọ đi mượn tiền vài ngày thì quí vị lại gọi mời giới thiệu tour du lịch. Ăn, ngủ, nghỉ toàn ở khách sạn 3, 4, 5 sao. Giá vé mỗi tour có khi lên hàng chục triệu đồng. Quí vị đã giúp con đường đi trốn nợ của thuê bao trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Thuê bao đi trốn nợ cứ mường tượng đang tham gia tour du lịch do công ty quí vị tổ chức. Này gió, này biển, này hải sản... ngập mồm. Có gì sung sướng bằng cảnh trốn nợ đi tour mà quí vị đã nhiệt tình gọi đến mời chào.

Trong lúc thuê bao không còn tiền đóng học phí cho con. Quí công ty đã làm cho thuê bao nghĩ ở nhà trọ mình toàn tiền và tiền. Mỗi gói bảo hiểm quí vị gọi tới mời chào quả thiệt rất hấp dẫn, mỗi gói sơ sơ cũng cả trăm triệu đồng. Tính sơ sơ mua bảo hiểm cho cả nhà, thuê bao phải tốn cả tỉ chứ chả chơi. Tiền từ đâu mà ra? Thì từ quí công ty quí vị ra chứ ở đâu nữa. Quí vị đã làm thuê bao tôi cực kỳ hạnh phúc, cực kỳ mãn nguyện... vì nghĩ mình đang có tiền

Cám ơn quí công ty đã không quản khó khăn, mưa gió, bão bùng... ngày 4 cữ sáng, trưa, chiều tối gọi điện mời chào đến thuê bao. Có thế cái điện thoại Nó-Kìa của thuê bao suốt ngày reo lên inh ỏi, giúp thuê bao bớt đơn độc trong cuộc sống chạy ăn từng bữa một.

Những điều quí công ty làm cho thuê bao, cho nhân loại này vô cùng ý nghĩa. Nhiều người không hiểu cho rằng quí công ty đang bơm tin nhắn, khủng bố bằng cuộc gọi đến khách hàng. Đó là những người có tầm hiểu biết hạn hẹp. Công việc giới thiệu, quảng cáo của quí công ty bằng cuộc gọi, tin nhắn mang lại ý nghĩa vô cùng sâu sắc, ít nhất đối với thuê bao...

Chào năm cũ, đón năm mới. Thuê bao tôi hân hoan gửi lời chào trân trọng và lời cám ơn chân thành của quí công ty đã gọi, nhắn tin đến với thuê bao trong suốt 365 ngày. Cho dù thuê bao đang ăn, đang ngủ, đang tắm, đang giải quyết nhu cầu cá nhân... quí công ty vẫn nhiệt tình gọi và nhắn tin tới tấp.

Thế giới này cần sự quan tâm. Sang năm 2021, thuê bao tôi hy vọng quí công ty tiếp tục gửi tin nhắn, gọi đến số của thuê bao với tần suất gấp hai, gấp ba lần càng tốt. Thuê bao tôi đang thất nghiệp, sẵn sàng nhận cuộc gọi mời chào của quí vị!

Kính chào

Ký tên

Thuê bao Nó-Kìa - cục gạch sẵn sàng lắng nghe, nếu quí công ty quởn!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58