Đời Cười

Thời tiết nắng nóng, lộ lý do phái Cổ Mộ giàu nhất võ lâm

Hư Trúc

Đăng lúc 14:34 | 29/05/2020

Thời đó chưa có máy điều hòa 1 ngựa, 2 ngựa... như bây giờ, nên để giải tỏa nóng bức, nhiều anh hùng hào kiệt trên giang hồ không tiếc tiền tới phái Cổ Mộ chi tiền để được nằm lên giường hàn băng cho đỡ nóng.

Theo tin khí tượng thủy văn mấy ngày qua thời tiết nóng bức, nền nhiệt cao chót vót. Tại Võ Đang, Trương Tam Phong ngày tắm 8 lần để giải tỏa cơn nóng. Tại Thiếu Lâm, Giác Viễn đại sư tuyên bố bỏ sở thích giác hơi, vì nóng như vầy giác hơi còn nguy hiểm hơn luyện Cửu Dương Chân Kinh. Thảm hơn, phái Nga My toàn bộ nữ đệ tử phải nude khi ngủ.

Duy chỉ có phái Cổ Mộ vẫn bình an vô sự, không những thế họ còn nhanh chóng làm giàu nhờ thời tiết nắng nóng. Nguyên nhân đằng sau là một bí mật tồn tại mấy trăm năm, thậm chí Cắm Dùng Xếnh Xáng cũng không hay, không biết.

Số là tổ sư phái Cổ Mộ có truyền lại cho đời sau một cái giường hàn băng. Thời đó chưa có máy điều hòa 1 ngựa, 2 ngựa... như bây giờ. Để giải tỏa nóng bức, nhiều anh hùng hào kiệt trên giang hồ không tiếc tiền tới Cổ Mộ chỉ để nằm lên cái giường hàn băng cho đỡ nóng.

Cô Long nhân dịp này bán vé "phòng lạnh" mệt bở hơi tay. Chuyện sinh con đẻ cái tạm gác lại, cứ lo làm giàu. Mỗi năm tới mùa hè là Cô Long - Dương Quá hốt bạc tỉ.

Đương cử, thanh niên Doãn Chí Bình hái trộm hột điều của Toàn Chân giáo để có tiền mua vé vào nằm giường lạnh. Hành vi này bị Toàn Chân thất tử phát hiện và trục xuất sư môn. Chỉ tội cho Toàn Chân giáo trúng ngay mùa điều được giá thì hột điều bị Doãn Chí Bình bẻ sạch sẽ, vì sở thích nằm phòng lạnh ngắm Cô Long của Doãn Chí Bình.

Bọn Võ Đang ngồi đan giỏ gia công cho mấy hãng LV, Cucci, Amarni... bao nhiêu tiền đều đổ vào "phòng lạnh" của phái Cổ Mộ. Tên Tống Thanh Thư chịu không nổi cái nóng lên tới 50 độ C, đem sổ đỏ Võ Đang cầm lấy tiền mua vé. Sự việc bị lộ, Tống Thanh Thư bị đuổi ra khỏi phái Võ Đang, về ăn nhờ ở đậu phái Nga My của Chu Chỉ Nhược.

Cũng vì thời tiết nắng nóng, võ lâm giang hồ kiếm được bao nhiêu tiền đều đốt sạch vào cái giường hàn băng độc nhất vô nhị của phái Cổ Mộ. Tất cả mọi người đều mong muốn giải nhiệt cơ thể, hơn là tranh giành chức minh chủ võ lâm.

Dương Quá vốn là người thông minh. Sẵn dịp có cái giường hàn băng, phiên bản tủ lạnh đời đầu, Dương Quá bèn nghĩ thêm cách làm giàu. Hắn sáng tạo ra món kem đủ thứ hương vị: kem ống, kem chuối, kem siro... tá lả.

Hàng ngày Quá nhi một tay đạp xe đạp chở theo thùng kem đi dụ dỗ con nít. Xe chạy tới đâu, nhạc xập xình "Kem tới rồi, kem tới rồi... Không có tiền làm sao có kem?!". Ở đâu không biết, chứ xóm tui thấy Dương Quá xuất hiện là bọn chúng về nhà lấy lông gà, lông vịt đi đổi cà lem ăn cho đỡ nóng.

Vợ đã đẹp và giỏi. Chồng lại thông minh biết cách kiếm tiền. Vợ chồng Cô Long - Dương Quá làm sao khá cho nổi? Chỉ có giàu nhất võ lâm thôi!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Hãy sợ vợ theo cách của bạn

  Hãy sợ vợ theo cách của bạn

  Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

  17/04/2021 14:40
  Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

   Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

   Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

   15/04/2021 16:10
   Nhật ký quan tham

    Nhật ký quan tham

    Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

    14/04/2021 18:15
    Tâm thư gửi anh ăn trộm

     Tâm thư gửi anh ăn trộm

     Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

     14/04/2021 09:55
     Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

      Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

      Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

      07/04/2021 14:22
      Sự tích phái Cổ Mộ

       Sự tích phái Cổ Mộ

       Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

       06/04/2021 14:04
       Cá tháng tư:

        Cá tháng tư: "nổ" như Lan

        Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

        01/04/2021 15:17
        Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

         Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

         Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

         25/03/2021 14:50
         Tâm thư gửi

          Tâm thư gửi "Cô hàng xóm"

          Chị rống từ bài "Lá diêu bông" chuyển tông sang "Sao em nỡ vội lấy chồng", mà tông nào cũng giống như tông xe vậy.

          18/03/2021 14:12