Đời Cười

Thời tiết nắng nóng, lộ lý do phái Cổ Mộ giàu nhất võ lâm

Hư Trúc

Đăng lúc 14:34 | 29/05/2020

Thời đó chưa có máy điều hòa 1 ngựa, 2 ngựa... như bây giờ, nên để giải tỏa nóng bức, nhiều anh hùng hào kiệt trên giang hồ không tiếc tiền tới phái Cổ Mộ chi tiền để được nằm lên giường hàn băng cho đỡ nóng.

Theo tin khí tượng thủy văn mấy ngày qua thời tiết nóng bức, nền nhiệt cao chót vót. Tại Võ Đang, Trương Tam Phong ngày tắm 8 lần để giải tỏa cơn nóng. Tại Thiếu Lâm, Giác Viễn đại sư tuyên bố bỏ sở thích giác hơi, vì nóng như vầy giác hơi còn nguy hiểm hơn luyện Cửu Dương Chân Kinh. Thảm hơn, phái Nga My toàn bộ nữ đệ tử phải nude khi ngủ.

Duy chỉ có phái Cổ Mộ vẫn bình an vô sự, không những thế họ còn nhanh chóng làm giàu nhờ thời tiết nắng nóng. Nguyên nhân đằng sau là một bí mật tồn tại mấy trăm năm, thậm chí Cắm Dùng Xếnh Xáng cũng không hay, không biết.

Số là tổ sư phái Cổ Mộ có truyền lại cho đời sau một cái giường hàn băng. Thời đó chưa có máy điều hòa 1 ngựa, 2 ngựa... như bây giờ. Để giải tỏa nóng bức, nhiều anh hùng hào kiệt trên giang hồ không tiếc tiền tới Cổ Mộ chỉ để nằm lên cái giường hàn băng cho đỡ nóng.

Cô Long nhân dịp này bán vé "phòng lạnh" mệt bở hơi tay. Chuyện sinh con đẻ cái tạm gác lại, cứ lo làm giàu. Mỗi năm tới mùa hè là Cô Long - Dương Quá hốt bạc tỉ.

Đương cử, thanh niên Doãn Chí Bình hái trộm hột điều của Toàn Chân giáo để có tiền mua vé vào nằm giường lạnh. Hành vi này bị Toàn Chân thất tử phát hiện và trục xuất sư môn. Chỉ tội cho Toàn Chân giáo trúng ngay mùa điều được giá thì hột điều bị Doãn Chí Bình bẻ sạch sẽ, vì sở thích nằm phòng lạnh ngắm Cô Long của Doãn Chí Bình.

Bọn Võ Đang ngồi đan giỏ gia công cho mấy hãng LV, Cucci, Amarni... bao nhiêu tiền đều đổ vào "phòng lạnh" của phái Cổ Mộ. Tên Tống Thanh Thư chịu không nổi cái nóng lên tới 50 độ C, đem sổ đỏ Võ Đang cầm lấy tiền mua vé. Sự việc bị lộ, Tống Thanh Thư bị đuổi ra khỏi phái Võ Đang, về ăn nhờ ở đậu phái Nga My của Chu Chỉ Nhược.

Cũng vì thời tiết nắng nóng, võ lâm giang hồ kiếm được bao nhiêu tiền đều đốt sạch vào cái giường hàn băng độc nhất vô nhị của phái Cổ Mộ. Tất cả mọi người đều mong muốn giải nhiệt cơ thể, hơn là tranh giành chức minh chủ võ lâm.

Dương Quá vốn là người thông minh. Sẵn dịp có cái giường hàn băng, phiên bản tủ lạnh đời đầu, Dương Quá bèn nghĩ thêm cách làm giàu. Hắn sáng tạo ra món kem đủ thứ hương vị: kem ống, kem chuối, kem siro... tá lả.

Hàng ngày Quá nhi một tay đạp xe đạp chở theo thùng kem đi dụ dỗ con nít. Xe chạy tới đâu, nhạc xập xình "Kem tới rồi, kem tới rồi... Không có tiền làm sao có kem?!". Ở đâu không biết, chứ xóm tui thấy Dương Quá xuất hiện là bọn chúng về nhà lấy lông gà, lông vịt đi đổi cà lem ăn cho đỡ nóng.

Vợ đã đẹp và giỏi. Chồng lại thông minh biết cách kiếm tiền. Vợ chồng Cô Long - Dương Quá làm sao khá cho nổi? Chỉ có giàu nhất võ lâm thôi!


Hư Trúc

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55