Đời Cười

Tâm thư gửi các siêu anh hùng trong mùa dịch

Hư Trúc

Đăng lúc 06:07 | 15/02/2020

Chúng tôi đang tụng kinh, gõ mõ trợ lực cùng chùa Ba Vàng đánh đuổi con Corona-nick name Covid đây: "Xa ta ra, xa ta ra, corona, ta bà ha, ta bà ha...!"

Mến gửi anh Người dơi!

Chúng tôi vẫn luôn biết ơn anh đã vì công lý và bảo vệ nền hòa bình nhân loại mà dấn thân không sợ nguy hiểm. Ở đâu cần anh có, ở đó có thịt chó thì anh không xơi. Tuy vậy trong bối cảnh Covid-19 đang hoành hành bá đạo, chúng tôi buộc phải viết tâm thư này. Như anh đã biết Covid-19 đang bị nghi ngờ từ món súp Dơi nhà anh sản xuất, không lý gì anh cứ phèn phỡn bay tới bay lui trong bối cảnh bà con nghe tới thịt dơi là sợ vãi...đạn. Còn nữa, ý thức bảo vệ cộng đồng của anh rất kém, chúng tôi không cần anh bảo vệ hòa bình thế giới nữa. Ai đời trong tình cảnh dịch bệnh nguy hiểm, anh chỉ biết đeo mặt trùm kín đầu, trong khi đó mồm và mũi anh không chịu bịt lại, Anh phải đeo cái khẩu trang vào chứ, con Covid-19 này thích nhất đột nhập vào mồm và mũi người ta! Anh không đọc báo à! 

Hỡi chàng siêu nhân Thánh sịp 

Anh vẫn như là vì sao trong đêm tối, cho dù anh đi đâu làm gì mọi người vẫn dễ dàng nhận ra anh. Anh quá nổi mà! Có cái "sịp" thôi mà anh cũng không biết mặc sao cho đúng cách. Chúng tôi biết anh có nguồn gốc từ hành tinh khác, anh đến với chúng tôi là để bảo vệ Trái Đất này. Nhưng anh ạ! Vũ trụ có vũ trụ tắc, trái đất có trái đất qui. Chúng tôi hiểu anh vì những kẻ khốn khổ mà chiến đấu, suốt ngày đi đánh nhau với bọn quái vật ngoài hành tinh. Vì mất quá nhiều thời gian cho việc "trừ gian diệt bạo" nên anh không còn thời gian đi làm để kiếm tiền. Kết quả, dịch bệnh xảy ra anh không có tiền mua khẩu trang để phòng dịch bệnh. Thương anh lắm chúng tôi mới nhắc. Anh có thể lấy "sịp" bịt lên mồm thay khẩu trang cũng được mà! Sức khỏe là quan trọng, anh mà dính Covid-19, thì sau này lấy ai ra bảo vệ Trái Đất này.

Anh bạn Sogonku thân mến của tui!

Chúng ta đã quen nhau từ hồi anh còn là cậu nhóc, ngay từ khi anh bắt đầu đi tìm 7 viên ngọc rồng, tới bây giờ anh đã ngoài trăm tuổi rồi. Ở giải đấu vũ trụ, anh đã chiến đấu hết mình để bảo vệ Vũ Trụ thứ 7. Công ơn anh đối với hành tinh này không có gì cân đo, đong đếm được.Chúng tôi rất biết ơn anh và đồng đội đã có một giải đấu cực hay, cực kỳ hồi hộp để bảo vệ vũ trụ 7 và bảo vệ cả trái đất. Nhưng cái gì ra cái đó, cái tính háu ăn của anh tới giờ vẫn là điểm yếu chí mạng, nhất là trong mùa dịch này. Anh ăn uống từ tốn không được à, mỗi lần ăn là anh lại làm tung tóe nước bọt khắp nơi. Lỡ anh lây Covid-19 cho cộng đồng, thì lấy ai ra xem phim và đọc truyện tranh về anh nữa. À mà quên, trạng thái của khi anh khi đạt Supper Saiyan cấp 5 khá cool, khá ngầu đấy!

Nhân đây chúng tôi cũng gửi vài lời tới ngài Zeno sama đáng quý. Ngài là người sáng tạo ra tất cả vũ trụ, và cũng là người tổ chức Giải đấu cho 12 vũ trụ. Ngài đã có cả tỷ năm tuổi đời rồi, sao còn chơi dại thế. Bộ y tế vừa khuyến cáo hạn chế tụ tập đám đông, vậy mà ngài cứ tổ chức giải đấu cho tụ tập cả 12 vũ trụ, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao. Ngài làm ơn dẹp ngay mấy giải đấy vớ vẩn này cho chúng tôi nhờ. Ngài già cả tỷ tuổi rồi, đâu phải là con nít đâu. Buồn chả muốn nói tới ngài nữa!

Lệnh Hồ công tử thân yêu!

Chúng tôi biết giờ công tử đang tụ tập quần hùng 72 động, 16 đảo cùng bọn Ngũ Độc Giáo, Đào Cốc Lục Tiên...cùng kéo nhau lên chùa Ba Vàng đón Thánh Cô. Chúng tôi biết anh muốn nóng lòng đón Thánh cô về để đi đạp...vịt . Tình yêu của anh sao bèo bọt quá vậy?. Chùa Ba Vàng người ta đang tổ chức cầu siêu, trục vong con Covid-19 ra khỏi trái đất này. Thánh cô của anh chỉ lên lên chùa vài ba ngày làm công quả, nấu cơm chay giúp các thầy có sức khỏe để trục vong con Covid-19. Anh không nên vì tình yêu cá nhân mà quên đi nổi đau của nhân loại. Tôi đại diện cho "Hội người yêu khẩu trang, chán chường con Covid" yêu cầu anh ngay lập tức giải tán đám đông, ai về nhà nấy. Nếu buồn anh có thể uống rượu chém gió với tên Điền Bá Quang. Còn bây giờ chúng tôi đang tụng kinh, gõ mõ trợ lực cùng chùa Ba Vàng đánh đuổi con Corona-nick name Covid đây: "Xa ta ra, xa ta ra, corona, ta bà ha, ta bà ha...!"


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Huấn hoa hồng 'lờn thuốc'?

  Huấn hoa hồng 'lờn thuốc'?

  Mới đây, Huấn hoa hồng lại lên fanpage của mình, đăng hình ảnh giả mạo trong chương trình thời sự về làm từ thiện mùa bão lũ ở miền Trung, để kêu gọi sự đóng góp của mọi người.

  26/10/2020 11:23
  'Người hùng' giữa cơn bão lũ

   'Người hùng' giữa cơn bão lũ

   Mắt anh dừng lại hình ảnh một cô nàng ăn mặc lôi thôi đi cứu trợ, anh tức giận cào phím "Điên à! Đi cứu trợ ăn mặc giống đồ ngủ vậy?"...

   23/10/2020 19:33