Đời Cười

Tâm thư dành cho khách ăn phải giun, sán, gián... đi bóc phốt

Phùng Hiếu

Đăng lúc 18:21 | 20/08/2020

Cái tên quán là Hiếu Khách hay Thiện Lành gì nữa cũng chỉ là cái tên vì "cái áo không làm nên thầy tu". Bởi thế quý khách đừng ngạc nhiên khi thấy quán để tên "Chim sẻ con", mà vào trong thì toàn thấy Đại bàng xăm vằn vện.

"Hiệp hội Ẩm thực ăn rồi phát bực" của chúng tôi rất đáng tiếc về sự cố con giun làm mọi người nghĩ sai về tinh hoa ẩm thực của hiệp hội. Chúng tôi luôn làm ăn hết sức đạo đức, lương tâm với khách hàng, trách nhiệm với xã hội.

Sự cố xảy ra chúng tôi lấy làm tiếc nên anh em đã trắng đêm suy nghĩ tìm cách giải quyết để không làm mếch lòng mọi người. Nay trân trọng gửi đến quý khách những điều cần lưu ý sau:

1- Quán ăn tên rất lương thiện chưa chắc lương thiện. Quý khách cần suy nghĩ kỹ trước khi bước vào quán. Cái tên quán là Hiếu Khách hay Thiện Lành gì nữa cũng chỉ là cái tên vì "cái áo không làm nên thầy tu". Bởi thế quý khách đừng ngạc nhiên khi thấy quán để tên "Chim sẻ con", mà vào trong thì toàn thấy Đại bàng xăm vằn vện.

Thời buổi kinh tế khó khăn, cạnh tranh khốc liệt, chúng tôi nuôi vài anh Đại bàng để "dạy" khách không biết điều, nhiều chuyện. Kiểu như ăn không ngon đừng quay lại, mắc gì quay phim, chụp ảnh "bóc phốt" nhau.

2. Giun, sán, gián... đều là những động vật có ích. Một lần nữa chúng tôi khẳng định mọi sinh vật tồn tại trên trái đất đều có ích đối với hệ sinh thái. Có gì phải xoắn, vì có phương pháp nào giảm cân hiệu quả hơn khi bỏ vào dĩa thức ăn một chú giun nho nhỏ xinh xinh? Chú giun này sẽ chịu trách nhiệm tiêu thụ bớt lượng mỡ thừa và chất dinh dưỡng giúp quý vị giảm cân mà không phải cần tập luyện thể dục. Chúng tôi chỉ muốn tốt cho quý vị. Hãy nhớ lấy điều này!

Trường hợp trong dĩa thức ăn có ruồi, muỗi, kiến, gián... đó là chúng tôi cố tình đặt vào để mang lại sự bất ngờ cho thực khách. Năm ngoái có ông khách phát hiện có con gián đực trong dĩa thức ăn, chúng tôi phải trao thưởng may mắn cho thực khách này. 

Combo giải thưởng là 2 gói thuốc chữa tiêu chảy kèm 7 ngày thuốc chống ngộ độc thức ăn. Cuộc sống luôn chứa đựng điều bất ngờ, nên quý vị phải cố hiểu. Đừng vớ vẩn quay phim, chụp ảnh bóc phốt làm gì vô ích!. 

3. Thời buổi dịch bệnh, quá khó khăn để tìm kiếm việc. Bởi thế "Hiệp hội Ẩm thực ăn rồi phát bực" đã cố gắng giúp xã hội giải quyết vấn đề này bằng cách thi thoảng nhờ anh em xã hội tới tận nhà giao lưu, mời thực khách lắm mồm hay soi mói, bóc phốt để tâm sự, hiểu nhau nhiều hơn. Trường hợp chị nọ quỳ gối khóc sướt mướt chỉ là ngoài ý muốn. 

Vì một nền tinh hoa ẩm thực, vì những người kinh doanh đầy đạo đức, trách nhiệm với xã hội, quý vị cần phải lưu ý những điều trên.

Trân trọng kính chào. 

Thay mặt "Hiệp hội Ẩm thực ăn rồi phát bực", chủ tịch Bố Mày Chấp Hết ký tên. 

>> Xem thêm: Cuộc chiến với rắn hổ mang chúa của người đàn ông Tây Ninh


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58