Đời Cười

Tâm thư dành cho khách ăn phải giun, sán, gián... đi bóc phốt

Phùng Hiếu

Đăng lúc 18:21 | 20/08/2020

Cái tên quán là Hiếu Khách hay Thiện Lành gì nữa cũng chỉ là cái tên vì "cái áo không làm nên thầy tu". Bởi thế quý khách đừng ngạc nhiên khi thấy quán để tên "Chim sẻ con", mà vào trong thì toàn thấy Đại bàng xăm vằn vện.

"Hiệp hội Ẩm thực ăn rồi phát bực" của chúng tôi rất đáng tiếc về sự cố con giun làm mọi người nghĩ sai về tinh hoa ẩm thực của hiệp hội. Chúng tôi luôn làm ăn hết sức đạo đức, lương tâm với khách hàng, trách nhiệm với xã hội.

Sự cố xảy ra chúng tôi lấy làm tiếc nên anh em đã trắng đêm suy nghĩ tìm cách giải quyết để không làm mếch lòng mọi người. Nay trân trọng gửi đến quý khách những điều cần lưu ý sau:

1- Quán ăn tên rất lương thiện chưa chắc lương thiện. Quý khách cần suy nghĩ kỹ trước khi bước vào quán. Cái tên quán là Hiếu Khách hay Thiện Lành gì nữa cũng chỉ là cái tên vì "cái áo không làm nên thầy tu". Bởi thế quý khách đừng ngạc nhiên khi thấy quán để tên "Chim sẻ con", mà vào trong thì toàn thấy Đại bàng xăm vằn vện.

Thời buổi kinh tế khó khăn, cạnh tranh khốc liệt, chúng tôi nuôi vài anh Đại bàng để "dạy" khách không biết điều, nhiều chuyện. Kiểu như ăn không ngon đừng quay lại, mắc gì quay phim, chụp ảnh "bóc phốt" nhau.

2. Giun, sán, gián... đều là những động vật có ích. Một lần nữa chúng tôi khẳng định mọi sinh vật tồn tại trên trái đất đều có ích đối với hệ sinh thái. Có gì phải xoắn, vì có phương pháp nào giảm cân hiệu quả hơn khi bỏ vào dĩa thức ăn một chú giun nho nhỏ xinh xinh? Chú giun này sẽ chịu trách nhiệm tiêu thụ bớt lượng mỡ thừa và chất dinh dưỡng giúp quý vị giảm cân mà không phải cần tập luyện thể dục. Chúng tôi chỉ muốn tốt cho quý vị. Hãy nhớ lấy điều này!

Trường hợp trong dĩa thức ăn có ruồi, muỗi, kiến, gián... đó là chúng tôi cố tình đặt vào để mang lại sự bất ngờ cho thực khách. Năm ngoái có ông khách phát hiện có con gián đực trong dĩa thức ăn, chúng tôi phải trao thưởng may mắn cho thực khách này. 

Combo giải thưởng là 2 gói thuốc chữa tiêu chảy kèm 7 ngày thuốc chống ngộ độc thức ăn. Cuộc sống luôn chứa đựng điều bất ngờ, nên quý vị phải cố hiểu. Đừng vớ vẩn quay phim, chụp ảnh bóc phốt làm gì vô ích!. 

3. Thời buổi dịch bệnh, quá khó khăn để tìm kiếm việc. Bởi thế "Hiệp hội Ẩm thực ăn rồi phát bực" đã cố gắng giúp xã hội giải quyết vấn đề này bằng cách thi thoảng nhờ anh em xã hội tới tận nhà giao lưu, mời thực khách lắm mồm hay soi mói, bóc phốt để tâm sự, hiểu nhau nhiều hơn. Trường hợp chị nọ quỳ gối khóc sướt mướt chỉ là ngoài ý muốn. 

Vì một nền tinh hoa ẩm thực, vì những người kinh doanh đầy đạo đức, trách nhiệm với xã hội, quý vị cần phải lưu ý những điều trên.

Trân trọng kính chào. 

Thay mặt "Hiệp hội Ẩm thực ăn rồi phát bực", chủ tịch Bố Mày Chấp Hết ký tên. 

>> Xem thêm: Cuộc chiến với rắn hổ mang chúa của người đàn ông Tây Ninh


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09