Đời Cười

Sự tích Thạch Sanh - Lý Thông

Phùng Hiếu

Đăng lúc 10:15 | 07/07/2021

Thạch Sanh thấy mọi người đều chung tay góp sức bèn lấy nồi cơm điện ra nấu cơm. Chàng bật nút tới đâu, gạo từ tứ phương tám hướng đổ về chỗ chàng.

Lúc bấy giờ, dịch Covid-19 đã lan rộng. Người dân nghèo đang sống hết sức khó khăn. Lúc chưa có dịch, họ đã phải chạy ăn từng bữa. Nay thực hiện cách ly nên mọi người không có đi làm, cái đói càng cận kề.

Thạch Sanh thấy dân nghèo khổ quá thì rớt nước mắt. Trước là chàng lo củng cố việc nhà, sau đó lại hiến thân mình đi cứu trợ bà con. Chàng đem cây đàn ra, vừa gãy vừa hát: "Đàn kêu tích tịch tình tang, ai mang công chúa dưới hang trở về. Ta đấm phát chết luôn!". 

Lý do công chúa, vợ tương lai của chàng đang dương tính với Covid-19, nàng cần bị nhốt ở dưới hang để chữa trị.

Xong việc nhà chàng lại đi kêu gọi mọi người khắp nơi giúp đỡ dân chúng đang sống trong kinh thành. Kinh thành đang gặp nạn, người dân khắp nơi trong cả nước đau xót không kém. Họ động viên nhau cùng giúp đỡ đồng bào đang mắc kẹt tại khu cách ly, phong tỏa.

Người có rau cho rau, người có cá cho cá. Kẻ có tiền cho tiền, người có sức góp sức. Kinh thành nơi nơi giăng dây nhưng vẫn nhộn nhịp những người đi làm tình nguyện. Người không mắc kẹt, đi giúp người đang mắc kẹt tại các khu cách ly.

Thạch Sanh thấy mọi người đều chung tay góp sức thì chàng vui lắm. Chàng bèn lấy nồi cơm điện ra nấu cơm. Chàng bật nút tới đâu, gạo từ tứ phương tám hướng đổ về chỗ chàng. Dân nghèo đang cách ly khỏi lo bị đói.

Được sự giúp sức của rất nhiều người, chàng lại làm ra tủ lạnh Thạch Sanh, ATM gạo Thạch Sanh, chợ Thạch Sanh... Lương thực, thực phẩm hết tới đâu thì mọi người góp sức tới đó. Vì những nghĩa cử vô cùng tốt đẹp, Thạch Sanh được dân nghèo rất yêu mến.

Lý Thông nghe tin Thạch Sanh được nhiều người quí mến đâm ra không cam lòng. Hắn về huy động tất cả nhân viên của công ty mình cùng đi cứu trợ. Họ Lý đi tới đâu khua chiêng đánh trống tới đó, làm như hắn sợ không có ai biết mình làm từ thiện vậy.

Người của Lý Thông đi cứu trợ tới đâu, truyền thông đi theo tới đó đưa tin rần rần giống như hắn tổ chức Đại hội cổ đông vậy. Dân nghèo ngán ngẩm vì thấy Lý Thông không có thiệt thà, chỉ là muốn đánh bóng tên tuổi của mình. Họ từ chối nhận sự giúp đỡ của Lý Thông.

Riêng Thạch Sanh giúp được nhiều người nghèo bằng cái tâm vô tư trong sáng thì hạnh phúc lắm! Đêm ấy, chàng lại đem đàn ra gãy: "Đàn kêu tích tịch tình tang. Ai đang dương tính chớ lang thang ngoài đường!".


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09