Đời Cười

Sự tích Tấm Cám phiên bản phũ phàng

Phùng Hiếu

Đăng lúc 17:25 | 02/07/2020

Tấm không tu chí làm ăn, suốt ngày lên mạng sống ảo rồi mượn tiền qua App vay nặng lãi để tiêu xài, dẫn tới vỡ nợ bị giang hồ tìm tới nhà hù dọa.

Ngày xửa ngày xưa, có một người đàn ông mất vợ sớm, ông đi bước nữa. Lấy vợ hai chưa lâu thì ông đạp phải hột mít té chết. Ông để lại người con tên là Tấm, sống với người vợ hai.

Người vợ hai trước khi tái giá đã có một người con riêng tên là Cám. Người vợ hai hết lòng yêu thương Tấm vì bà là mẫu hình kinh điển của kiểu "bánh đúc có xương, lại rất yêu thương con chồng". Bà dành hết tình cảm và ra sức nuôi dạy Tấm trở thành người sống có lý tưởng.

Bà thường sai Tấm đi tát cá để dạy Tấm biết cách kiếm thức ăn phòng khi bà ăn sầu riêng bị mắc nghẹn mà chết bất đắc kỳ tử. Để dạy Tấm tính kiên nhẫn, bà lại sai con riêng của mình là Cám ăn cắp cá của Tấm. Mục đích là bà muốn Tấm tát cá nhiều để lên cơ tay, phòng sau này đi thang máy gặp dê già, dê cụ, dê sửu nhi thì vả bọn nó không trượt phát nào.

Tấm lớn lên vô cùng xinh đẹp, bà lại định hướng cho con riêng của chồng đi làm tiếp viên hàng không, công việc nhàn, lương cao. Nhân ngày giỗ cha Tấm, bà nhờ Tấm trèo lên cây hái cau để Tấm quen với độ cao, sau này dễ làm tiếp viên hàng không. Tấm không muốn làm tiếp viên, vì nàng đã quyết lấy chồng đại gia nên giả vờ té. Người ta đồn mẹ hai cố tình đốn cau để hại con chồng.

Mẹ hai của Tấm rất buồn nhưng bà không nản chí, bà lại định hướng cho Tấm làm công nhân. Tấm được đưa vào xưởng dệt. Lương 3 cọc 1 đồng không đủ mua iPhone, không đủ tiền ăn tôm hùm, cua hoàng đế làm Tấm nản lòng. Tấm bực mình đốt luôn cái xưởng dệt may của người ta. Bà lại nhờ Cám nhận tội thay Tấm.

Tình yêu thương của bà đối với Tấm rất bao la như trời biển. Bà khuyên con chồng mở quán sinh tố chỗ cây thị đầu làng để kiếm ít đồng ra vô. Tấm mở quán sinh tố không có khách ghé. Buôn bán ế ẩm thì có bà lão U80 tới uống sinh tố. Biết bà lão sống đơn thân, có nhà đất đai rất nhiều. 

Nghe theo bọn kinh doanh đa cấp, Tấm lừa bà lão lấy sổ hồng đi cắm rồi tham gia đường dây đa cấp. Tấm bị tố cáo tội lừa đảo, lệnh truy nã được dán đầy cột điện. Bà lại nhờ con ruột của mình là Cám đứng ra nhận tội thay Tấm.

Tấm vẫn chứng nào tật đó vẫn không chịu tu chí làm ăn, suốt ngày lên mạng sống ảo, rồi mượn tiền qua mấy cái App vay nặng lãi để tiêu xài. Tấm vỡ nợ, giang hồ tìm tới nhà hù dọa. Thương con chồng, bà bán luôn nhà đất để trả nợ cho Tấm.

Tấm đã có thời thanh xuân sống không có lý tưởng, chỉ ôm mộng làm giàu nhanh và muốn lấy chồng đại gia hoặc hoàng tử. Lần đó, có người xúi dại: "Nuôi cá bống đi, nuôi cá bống auto lấy hoàng tử".

Tấm tin thật, ra chợ mua con cá bống giá 20 ngàn thả vào giếng. Tấm lại lén lấy thức ăn của cả nhà đem đổ xuống giếng rồi hát như điên khùng: "Bống bống bang bang. Bán xà bông là bống xà bang". 

Bà con biết rồi đó, cá bống chủ yếu là để kho tộ. Chứ nuôi cá bống mà lấy hoàng tử thì nuôi cá tra lấy luôn vua à? Rốt cuộc Tấm bị tâm thần chứng hoang tưởng. Mẹ hai của Tấm gạt nước mắt đưa con chồng vào nhà điên. 

Phần của Cám sau nhiều lần nhận tội thay chị đi tù, Cám được ân xá vì gia đình hơn 20 năm được công nhận là Gia đình văn hóa. Từ đó hai mẹ con Cám sống hạnh phúc, yêu thương nhau tới trọn đời khi không còn Tấm lầy lội.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích cô chiêu cậu ấm

  Sự tích cô chiêu cậu ấm

  Con gái của ông bố "lắm chiêu" được bố giúp cho bay sang Anh du học, còn các cậu "được ấp ấm như ấp trứng" cũng được mẹ cho qua Mỹ tìm chữ.

  29/04/2021 10:52
  Sướng ơi là sướng!

   Sướng ơi là sướng!

   Ngày ra tòa Sướng bị cáo buộc cầm đầu đường dây sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả, tương đương với số lượng hàng thật trị giá hơn 2.400 tỉ đồng.

   22/04/2021 11:18
   Hãy sợ vợ theo cách của bạn

    Hãy sợ vợ theo cách của bạn

    Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

    17/04/2021 14:40
    Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

     Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

     Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

     15/04/2021 16:10
     Nhật ký quan tham

      Nhật ký quan tham

      Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

      14/04/2021 18:15
      Tâm thư gửi anh ăn trộm

       Tâm thư gửi anh ăn trộm

       Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

       14/04/2021 09:55
       Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

        Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

        Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

        07/04/2021 14:22
        Sự tích phái Cổ Mộ

         Sự tích phái Cổ Mộ

         Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

         06/04/2021 14:04
         Cá tháng tư:

          Cá tháng tư: "nổ" như Lan

          Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

          01/04/2021 15:17
          Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

           Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

           Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

           25/03/2021 14:50