Đời Cười

Sự tích Sơn Tinh - Thủy Tinh và lý do tiền điện cao

Phùng Hiếu

Đăng lúc 11:30 | 01/07/2021

Đức vua chỉ yêu cầu nhẹ thôi: "Khẩu trang 9 hộp, nước sát khuẩn 9 lít, vắc xin 9 liều...". Ai đem sính lễ tới trước mới được rước Mị Nương về mần vợ.

Vua Hùng có người con gái tên là Mị Nương tới tuổi lấy chồng, nên ban chiếu kén phò mã. Các chàng trai từ khắp nơi về dự tuyển. Trong số đó nổi bật có hai chàng, một là Sơn Tinh, chàng còn lại là Thủy Tinh.

Đương lúc dịch COVID-19 đang hoành hành, vua Hùng cũng không kén chọn gì nhiều. Đức vua chỉ yêu cầu: "Khẩu trang 9 hộp, nước sát khuẩn 9 lít, vắc xin 9 liều...". Ai đem sính lễ tới trước mới được rước Mị Nương về mần vợ.

Ý thức phòng dịch của Thủy Tinh rất kém, nên trong nhà không hề có trang thiết bị y tế gì để phòng tránh dịch. Sơn Tinh ý thức hơn, nên từ lâu đã đặt mua vắc-xin lẫn khẩu trang, nước sát khuẩn để dự trữ. Đúng ngày hẹn, Sơn Tinh sáng sớm lên đường đem đầy đủ sính lễ rước Mị Nương về bái đường thành thân.

Thủy Tinh lật đật chạy ra chợ trời gom khẩu trang, nước sát khuẩn, tới chiều tối mới đủ sính lễ mà vua Hùng yêu cầu. Khi tới nơi thì Mị Nương và Sơn Tinh đã gạo nấu thành cơm. Thủy Tinh ôm hận, nhất quyết phải đánh bại Sơn Tinh mới hả dạ. Nghĩ vậy, hắn đem nguyên sòng bầu cua tôm cá cùng bọn lâu la đi "chơi khô máu" với Sơn Tinh.

Ỷ mình có tài hô mưa gọi gió, Thủy Tinh tổ chức lễ hội "té nước". Y tính làm cho Sơn Tinh sặc nước chết, để mà cướp cô dâu. Ai ngờ Sơn Tinh tài phép cũng không dạng vừa, Thủy Tinh té nước tới đâu, Sơn Tinh be bờ đắp đê tới đó. Trận chiến bắt đầu từ đầu mùa mưa, kéo dài sang tận cuối mùa bão. Kết quả, Sơn Tinh vẫn nằm kèo trên so với Thủy Tinh. Thủy Tinh thảm bại cho quân rút về nghỉ dưỡng. 

Năm sau, Thủy Tinh lại khua chiêng gõ trống kéo quân đi đánh Sơn Tinh. Rõ ràng phong độ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi. Kết quả Thủy Tinh tiếp tục thua thảm hại. 

Bại không nản, cho dù thua liên tục nhưng năm nào Thủy Tinh cũng kéo quân đi đánh Sơn Tinh. Giống như cá độ đá banh, càng thua càng muốn gỡ gạc. Rốt cuộc trận chiến giữa hai người đã tạo nên những cơn bão lũ kinh hoàng. Trận siêu kinh điển giữa hai ông thần này kéo dài mấy ngàn năm, mà Thủy Tinh chưa thắng nổi trận nào. 

Cuối cùng Thủy Tinh đã nghĩ ra một diệu kế. Y quyết định đầu tư tiền làm thủy điện. Đó mới là tuyệt kế trả thù có một không hai. Vì sao ư? Vì đám con cháu của Sơn Tinh rất đông, xài điện rất hao. Cho chúng nó trả tiền điện mỗi tháng thấy mụ nội. Đúng là quân tử trả thù ngàn năm vẫn chưa muộn!

Đến đây độc giả đã biết vì sao tiền điện nhà mình cao chót vót chưa? Cũng tại Sơn Tinh mà ra cả. Có trách thì trách Sơn Tinh!


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09