Đời Cười

Sự tích Sơn Tinh - Thủy Tinh và lý do tiền điện cao

Phùng Hiếu

Đăng lúc 11:30 | 01/07/2021

Đức vua chỉ yêu cầu nhẹ thôi: "Khẩu trang 9 hộp, nước sát khuẩn 9 lít, vắc xin 9 liều...". Ai đem sính lễ tới trước mới được rước Mị Nương về mần vợ.

Vua Hùng có người con gái tên là Mị Nương tới tuổi lấy chồng, nên ban chiếu kén phò mã. Các chàng trai từ khắp nơi về dự tuyển. Trong số đó nổi bật có hai chàng, một là Sơn Tinh, chàng còn lại là Thủy Tinh.

Đương lúc dịch COVID-19 đang hoành hành, vua Hùng cũng không kén chọn gì nhiều. Đức vua chỉ yêu cầu: "Khẩu trang 9 hộp, nước sát khuẩn 9 lít, vắc xin 9 liều...". Ai đem sính lễ tới trước mới được rước Mị Nương về mần vợ.

Ý thức phòng dịch của Thủy Tinh rất kém, nên trong nhà không hề có trang thiết bị y tế gì để phòng tránh dịch. Sơn Tinh ý thức hơn, nên từ lâu đã đặt mua vắc-xin lẫn khẩu trang, nước sát khuẩn để dự trữ. Đúng ngày hẹn, Sơn Tinh sáng sớm lên đường đem đầy đủ sính lễ rước Mị Nương về bái đường thành thân.

Thủy Tinh lật đật chạy ra chợ trời gom khẩu trang, nước sát khuẩn, tới chiều tối mới đủ sính lễ mà vua Hùng yêu cầu. Khi tới nơi thì Mị Nương và Sơn Tinh đã gạo nấu thành cơm. Thủy Tinh ôm hận, nhất quyết phải đánh bại Sơn Tinh mới hả dạ. Nghĩ vậy, hắn đem nguyên sòng bầu cua tôm cá cùng bọn lâu la đi "chơi khô máu" với Sơn Tinh.

Ỷ mình có tài hô mưa gọi gió, Thủy Tinh tổ chức lễ hội "té nước". Y tính làm cho Sơn Tinh sặc nước chết, để mà cướp cô dâu. Ai ngờ Sơn Tinh tài phép cũng không dạng vừa, Thủy Tinh té nước tới đâu, Sơn Tinh be bờ đắp đê tới đó. Trận chiến bắt đầu từ đầu mùa mưa, kéo dài sang tận cuối mùa bão. Kết quả, Sơn Tinh vẫn nằm kèo trên so với Thủy Tinh. Thủy Tinh thảm bại cho quân rút về nghỉ dưỡng. 

Năm sau, Thủy Tinh lại khua chiêng gõ trống kéo quân đi đánh Sơn Tinh. Rõ ràng phong độ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi. Kết quả Thủy Tinh tiếp tục thua thảm hại. 

Bại không nản, cho dù thua liên tục nhưng năm nào Thủy Tinh cũng kéo quân đi đánh Sơn Tinh. Giống như cá độ đá banh, càng thua càng muốn gỡ gạc. Rốt cuộc trận chiến giữa hai người đã tạo nên những cơn bão lũ kinh hoàng. Trận siêu kinh điển giữa hai ông thần này kéo dài mấy ngàn năm, mà Thủy Tinh chưa thắng nổi trận nào. 

Cuối cùng Thủy Tinh đã nghĩ ra một diệu kế. Y quyết định đầu tư tiền làm thủy điện. Đó mới là tuyệt kế trả thù có một không hai. Vì sao ư? Vì đám con cháu của Sơn Tinh rất đông, xài điện rất hao. Cho chúng nó trả tiền điện mỗi tháng thấy mụ nội. Đúng là quân tử trả thù ngàn năm vẫn chưa muộn!

Đến đây độc giả đã biết vì sao tiền điện nhà mình cao chót vót chưa? Cũng tại Sơn Tinh mà ra cả. Có trách thì trách Sơn Tinh!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích về chị Hằng

  Sự tích về chị Hằng

  Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

  17/09/2021 17:00
  Đâu rồi minh chủ võ lâm?

   Đâu rồi minh chủ võ lâm?

   Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

   17/09/2021 19:01
   Buổi học online của con anh Bờm

    Buổi học online của con anh Bờm

    Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

    17/09/2021 13:19
    Sao kê và sự ra đời của các youtuber

     Sao kê và sự ra đời của các youtuber

     Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

     17/09/2021 15:09
     Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

      Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

      Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

      15/09/2021 09:55
      Robin Hood phiên bản lỗi tè le

       Robin Hood phiên bản lỗi tè le

       Sau khi trộm được 18 triệu đồng, cậu bé 12 tuổi ở thị trấn Rạch Gòi (Hậu Giang) đi mua quà phát từ thiện cho các hộ nghèo ở ấp Xáng Mới A làm mọi người... bật ngửa.

       13/09/2021 16:00
       Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

        Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

        Tây Độc Âu Dương Phong vốn không ưa gì Bắc Cái, thấy lão ăn mày anh hùng như vậy, Tây Độc không cam tâm. Lão cúi đầu lạy tạ tội với đất trời, rồi... sao kê.

        09/09/2021 11:13