Đời Cười

Sự tích màn cụng ly 100%

Phùng Hiếu

Đăng lúc 17:38 | 20/12/2020

Mấy ông cần tiền đổ xăng, uống cafe phải xòe tay xin tiền vợ. Y hệt như ngày xưa mấy bà vợ phải xòe tay chờ chồng đưa tiền mua gạo.

Khi Thượng đế tạo ra loài người, ngài đã phân công rõ ràng:" Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Người đàn ông chịu trách nhiệm lĩnh ấn tiên phong đi kiếm tiền về lo cho gia đình. Người phụ nữ ở hậu phương vun vén cho gia đình vững chắc.

Thế nhưng khi đàn ông kiếm được tiền họ không đem tiền lương về cho vợ. Họ thường phát vừa đủ tiền để vợ mua gạo, thịt cá, mắm muối... Dư 1 đồng để mua son phấn cũng đừng có hòng.

Phụ nữ sinh ra vốn cam chịu nên họ lặng lẽ chịu đựng. Nhiều ông còn xem vợ mình là nồi cơm điện, là máy giặt đồ và là máy sinh đẻ. Kẻ nắm tiền là nắm quyền. Họ ức hiếp phụ nữ đủ điều.

Những ông chồng vẫn vô tư chè chén vào mỗi dịp lĩnh lương. Không những thế, nhiều ông còn sinh tật uống "bia ôm", hát "karaoke tay vịn"... Mỗi lần như vậy thường rút tiền bo cho "gà" không thấy tiếc mà về nhà lại kỳ kèo tính toán với vợ con từng đồng.

Thấy phụ nữ hi sinh nhiều mà chẳng được bao nhiêu, Thượng đế bèn ra qui định: Muốn tổ ấm ấm hơn phụ nữ phải giữ tiền. Vì đàn ông càng có nhiều tiền càng dễ hư hỏng đổ đốn. 

Thế là Ngài bắt từ nay lương phải chuyển thẳng vào tài khoản vợ. Mấy ông muốn có tiền đổ xăng, uống cafe phải xòe tay xin tiền vợ. Y hệt như ngày xưa mấy bà vợ phải xòe tay chờ chồng đưa tiền mua gạo.

Các bà vợ sau khi được giữ tiền lương thì ngày càng muốn chứng tỏ quyền lực. Mỗi lần chồng đi làm về là các bà lại lục tung túi quần, túi áo chồng. Chừng nào thấy mấy ông hết sạch tiền mới chịu đưa vài chục ngàn cho họ đổ xăng.

Đàn ông vốn kém chịu đựng, nên chẳng bao lâu họ tìm cách đối phó với tình trạng trong túi không còn 1 đồng để ăn nhậu. Đám đàn ông bàn tán với nhau phải tìm cách giữ lại lương, không để quyền sinh sát rơi vào tay các bà. Họ bịa ra đủ chuyện nào xe máy hư, xe đứt xích, xe khô nhớt...nhằm moi lại tiền lương đang nằm trong tài khoản vợ. 

Hết lương thì còn "bổng", còn tiền thưởng. Họ tìm cách giữ lại số tiền này. Có người giấu tiền trong đôi vớ chân hôi rình. Có người giấu tiền trong quần lót. Thậm chí, giấu tiền trong bồn xả nước nhà vệ sinh...

Đàn ông ranh ma cuối cùng cũng có lại tiền, cho dù phải đi "ăn trộm" chính đồng tiền do mình làm ra. Họ lại tụ tập nhau ăn nhậu, lại tăng 2, tăng 3 đến chừng nào vợ họ nổi máu "tăng xông" họ mới chịu về nhà. 

Thông thường trước khi rời khỏi nhà đi nhậu, mấy ông thường thề với vợ là đã đưa 100% tiền cho vợ. Nhưng khi gặp mấy chiến hữu ăn nhậu thì lại cao hứng kể chuyện đã dối vợ đưa 100% thu nhập ra sao.

Hóa ra, ông nào cũng từng ba hoa chuyện đã đưa 100% thu nhập cho vợ. Bởi thế mỗi lần cụng ly là mấy ông lại hô "100%" đầy đắc chí như kiểu đã qua mặt được các bà vợ thân yêu. 

100% đàn ông đều nói đã đưa hết 100% lương cho vợ. Nhưng sự thật là 100% đàn ông không đưa tiền hết cho vợ. 100% đàn ông đều có quỹ đen. Vậy nên mỗi lần họ hô to "Dzô 100%", tinh thần mấy ông càng phấn chấn.

Cứ thế họ cụng ly 100% suốt buổi nhậu. Họ vui mừng vì phụ nữ vẫn bị họ lừa từ khi còn là thiếu nữ cho đến lúc nhắm mắt lìa đời. Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09