Đời Cười

Sự tích màn cụng ly 100%

Phùng Hiếu

Đăng lúc 17:38 | 20/12/2020

Mấy ông cần tiền đổ xăng, uống cafe phải xòe tay xin tiền vợ. Y hệt như ngày xưa mấy bà vợ phải xòe tay chờ chồng đưa tiền mua gạo.

Khi Thượng đế tạo ra loài người, ngài đã phân công rõ ràng:" Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Người đàn ông chịu trách nhiệm lĩnh ấn tiên phong đi kiếm tiền về lo cho gia đình. Người phụ nữ ở hậu phương vun vén cho gia đình vững chắc.

Thế nhưng khi đàn ông kiếm được tiền họ không đem tiền lương về cho vợ. Họ thường phát vừa đủ tiền để vợ mua gạo, thịt cá, mắm muối... Dư 1 đồng để mua son phấn cũng đừng có hòng.

Phụ nữ sinh ra vốn cam chịu nên họ lặng lẽ chịu đựng. Nhiều ông còn xem vợ mình là nồi cơm điện, là máy giặt đồ và là máy sinh đẻ. Kẻ nắm tiền là nắm quyền. Họ ức hiếp phụ nữ đủ điều.

Những ông chồng vẫn vô tư chè chén vào mỗi dịp lĩnh lương. Không những thế, nhiều ông còn sinh tật uống "bia ôm", hát "karaoke tay vịn"... Mỗi lần như vậy thường rút tiền bo cho "gà" không thấy tiếc mà về nhà lại kỳ kèo tính toán với vợ con từng đồng.

Thấy phụ nữ hi sinh nhiều mà chẳng được bao nhiêu, Thượng đế bèn ra qui định: Muốn tổ ấm ấm hơn phụ nữ phải giữ tiền. Vì đàn ông càng có nhiều tiền càng dễ hư hỏng đổ đốn. 

Thế là Ngài bắt từ nay lương phải chuyển thẳng vào tài khoản vợ. Mấy ông muốn có tiền đổ xăng, uống cafe phải xòe tay xin tiền vợ. Y hệt như ngày xưa mấy bà vợ phải xòe tay chờ chồng đưa tiền mua gạo.

Các bà vợ sau khi được giữ tiền lương thì ngày càng muốn chứng tỏ quyền lực. Mỗi lần chồng đi làm về là các bà lại lục tung túi quần, túi áo chồng. Chừng nào thấy mấy ông hết sạch tiền mới chịu đưa vài chục ngàn cho họ đổ xăng.

Đàn ông vốn kém chịu đựng, nên chẳng bao lâu họ tìm cách đối phó với tình trạng trong túi không còn 1 đồng để ăn nhậu. Đám đàn ông bàn tán với nhau phải tìm cách giữ lại lương, không để quyền sinh sát rơi vào tay các bà. Họ bịa ra đủ chuyện nào xe máy hư, xe đứt xích, xe khô nhớt...nhằm moi lại tiền lương đang nằm trong tài khoản vợ. 

Hết lương thì còn "bổng", còn tiền thưởng. Họ tìm cách giữ lại số tiền này. Có người giấu tiền trong đôi vớ chân hôi rình. Có người giấu tiền trong quần lót. Thậm chí, giấu tiền trong bồn xả nước nhà vệ sinh...

Đàn ông ranh ma cuối cùng cũng có lại tiền, cho dù phải đi "ăn trộm" chính đồng tiền do mình làm ra. Họ lại tụ tập nhau ăn nhậu, lại tăng 2, tăng 3 đến chừng nào vợ họ nổi máu "tăng xông" họ mới chịu về nhà. 

Thông thường trước khi rời khỏi nhà đi nhậu, mấy ông thường thề với vợ là đã đưa 100% tiền cho vợ. Nhưng khi gặp mấy chiến hữu ăn nhậu thì lại cao hứng kể chuyện đã dối vợ đưa 100% thu nhập ra sao.

Hóa ra, ông nào cũng từng ba hoa chuyện đã đưa 100% thu nhập cho vợ. Bởi thế mỗi lần cụng ly là mấy ông lại hô "100%" đầy đắc chí như kiểu đã qua mặt được các bà vợ thân yêu. 

100% đàn ông đều nói đã đưa hết 100% lương cho vợ. Nhưng sự thật là 100% đàn ông không đưa tiền hết cho vợ. 100% đàn ông đều có quỹ đen. Vậy nên mỗi lần họ hô to "Dzô 100%", tinh thần mấy ông càng phấn chấn.

Cứ thế họ cụng ly 100% suốt buổi nhậu. Họ vui mừng vì phụ nữ vẫn bị họ lừa từ khi còn là thiếu nữ cho đến lúc nhắm mắt lìa đời. Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích về chị Hằng

  Sự tích về chị Hằng

  Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

  17/09/2021 17:00
  Đâu rồi minh chủ võ lâm?

   Đâu rồi minh chủ võ lâm?

   Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

   17/09/2021 19:01
   Buổi học online của con anh Bờm

    Buổi học online của con anh Bờm

    Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

    17/09/2021 13:19
    Sao kê và sự ra đời của các youtuber

     Sao kê và sự ra đời của các youtuber

     Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

     17/09/2021 15:09
     Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

      Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

      Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

      15/09/2021 09:55
      Robin Hood phiên bản lỗi tè le

       Robin Hood phiên bản lỗi tè le

       Sau khi trộm được 18 triệu đồng, cậu bé 12 tuổi ở thị trấn Rạch Gòi (Hậu Giang) đi mua quà phát từ thiện cho các hộ nghèo ở ấp Xáng Mới A làm mọi người... bật ngửa.

       13/09/2021 16:00
       Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

        Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

        Tây Độc Âu Dương Phong vốn không ưa gì Bắc Cái, thấy lão ăn mày anh hùng như vậy, Tây Độc không cam tâm. Lão cúi đầu lạy tạ tội với đất trời, rồi... sao kê.

        09/09/2021 11:13
        Đào tung cả làng vì Thị Hến

         Đào tung cả làng vì Thị Hến

         Lý Trưởng tức tối nói: Trùn làm đất tơi xốp, cứ đào trùn lên hết như vậy đất sẽ khô cằn. Có phải dân làng muốn mùa sau mất mùa, đúng không?

         04/09/2021 16:15
         Thiếu niên xuất... cô hồn

          Thiếu niên xuất... cô hồn

          Chúng cùng nhau bàn việc mua quần áo, công cụ cosplay thành binh lính để kiểm tra dân thường dám đi ra đường trong mùa giãn cách.

          03/09/2021 15:40