Đời Cười

Sự tích con Ve Sầu

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:01 | 31/05/2020

Ngày xưa, xưa lắm luôn! Lúc đó Đan Trường chưa hát bài "Kiếp ve sầu" và dân nghiện bolero chưa truyền nhau câu hát : "Tiếng ve nức nở buồn hơn tiếng lòng...". Lúc đó con ve có tên là Ve Vui chứ chưa sầu tím ngắt như bây giờ.

Loài Ve Vui rất thích sống gần cây phượng, nên mỗi mùa hè tới bọn trẻ trâu được nghỉ học là bọn Ve Vui hát hò ăn mừng sau 9 tháng bị nhồi nhét kiến thức. Thoát khỏi cảnh vác ba lô hàng chục ký lô tới lớp, thoát khỏi cảnh ám ảnh toa-lét hôi rình của trường học, bọn trẻ vui mừng còn hơn được cho kẹo.

Rồi bọn trẻ trâu bắt đầu lớn lên, chúng bắt đầu crush nhau, tuổi thơ hồn nhiên trong trắng không còn nữa. Biết bao mối tình đầu tan nát sau buổi chia ly mùa hè cuối đã diễn ra dưới gốc cây phượng và sự hiện diện của con Ve Vui.

Ngày trước có cô nàng tên là Chúc Anh Đài giả trai đi học để tìm trai. Nàng được học chung lớp với soái ca Lương Sơn Bá. "Tình trong như đã mặt ngoài còn e", Chúc Anh Đài chưa một lần inbox cho Sơn Bá, vì nàng cho rằng con trai phải chủ động inbox trước.

Phần Lương Sơn Bá ngu như con ngỗng quay, mấy lần đi tập gym với Chúc Anh Đài, chàng cho rằng Chúc Anh Đài ngực to là do tập luyện, chứ chàng không tin Chúc Anh Đài là nữ giả nam.

Duy chỉ có Mã Văn Tài biết rõ Chúc Anh Đài là gái, vì siêng năng xem hồ quảng, cải lương mỗi ngày. Mã Văn Tài ra sức mời Anh Đài đi trà sữa, ăn mì cay. Tình yêu đến từ dạ dày, rốt cuộc Văn Tài đã cua được Anh Đài sau khi tốn 3.567 ly trà sữa, 4.987 tô mì cay.

Kết quả mối tình đầu của Lương Sơn Bá đã bị Mã Văn Tài "dớt". Khi biết mình ngu thì gạo đã được xay làm bánh xèo. Chúc Anh Đài về làm vợ Mã Văn Tài. Lương Sơn Bá thấy mình ngu mà tức đến ói máu.

Nói đến cảnh Lương Sơn Bá ói máu vì mất người yêu, có người còn tức ói máu nhiều hơn nữa. Đó là ông đạo diễn.

Phân cảnh cuối để kết thúc phim là Lương Sơn Bá ói máu dưới gốc cây phượng, còn Chúc Anh Đài về nhà chồng. Thằng Lương Sơn Bá diễn mấy chục lần mà không đạt. Ông đạo diễn tốn 5 tấn dưa hấu, 300 dĩa tiết canh để Lương Sơn Bá ăn rồi ói ra cho giống máu.

Vậy mà Lương Sơn Bá diễn hoài không được. Ông đạo diễn tức quá ói ra máu thiệt rồi chửi : "Có một cảnh quay cả tháng trời không xong là sao ba!? Tao sầu mày quá Lương Sơn Bá ơi!". Bọn Ve Vui trên cây phượng nghe đồn Lương Sơn Bá là soái ca đi đóng phim, cuối cùng hiểu Sơn Bá chỉ là bình hoa di động, không có khiếu đóng phim. Bọn Ve Vui còn sầu hơn nữa.

Sau bộ phim này, Lương Sơn Bá bỏ nghề đi làm thợ sơn nước. Phần bọn trẻ trâu lớn lên rồi yêu nhau, chúng hay dẫn người yêu của mình ra cây phượng để "diễn". Nào là tình yêu bất diệt, nào là thề hẹn trăm năm...tất cả đều diễn xuất quá tệ. Vì ai cũng biết mấy mối tình học trò chẳng đi về đâu, bọn chúng sẽ nhanh chóng lướt qua đời nhau.

Bọn Ve Vui chứng kiến nhiều mối tình như vậy, nói sao không rầu, không sầu. Tên gọi Ve Sầu từ đó mà ra...


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55