JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Sự tích con Ve Sầu

Ngày xưa, xưa lắm luôn! Lúc đó Đan Trường chưa hát bài "Kiếp ve sầu" và dân nghiện bolero chưa truyền nhau câu hát : "Tiếng ve nức nở buồn hơn tiếng lòng...". Lúc đó con ve có tên là Ve Vui chứ chưa sầu tím ngắt như bây giờ.

Loài Ve Vui rất thích sống gần cây phượng, nên mỗi mùa hè tới bọn trẻ trâu được nghỉ học là bọn Ve Vui hát hò ăn mừng sau 9 tháng bị nhồi nhét kiến thức. Thoát khỏi cảnh vác ba lô hàng chục ký lô tới lớp, thoát khỏi cảnh ám ảnh toa-lét hôi rình của trường học, bọn trẻ vui mừng còn hơn được cho kẹo.

Rồi bọn trẻ trâu bắt đầu lớn lên, chúng bắt đầu crush nhau, tuổi thơ hồn nhiên trong trắng không còn nữa. Biết bao mối tình đầu tan nát sau buổi chia ly mùa hè cuối đã diễn ra dưới gốc cây phượng và sự hiện diện của con Ve Vui.

Ngày trước có cô nàng tên là Chúc Anh Đài giả trai đi học để tìm trai. Nàng được học chung lớp với soái ca Lương Sơn Bá. "Tình trong như đã mặt ngoài còn e", Chúc Anh Đài chưa một lần inbox cho Sơn Bá, vì nàng cho rằng con trai phải chủ động inbox trước.

Phần Lương Sơn Bá ngu như con ngỗng quay, mấy lần đi tập gym với Chúc Anh Đài, chàng cho rằng Chúc Anh Đài ngực to là do tập luyện, chứ chàng không tin Chúc Anh Đài là nữ giả nam.

Duy chỉ có Mã Văn Tài biết rõ Chúc Anh Đài là gái, vì siêng năng xem hồ quảng, cải lương mỗi ngày. Mã Văn Tài ra sức mời Anh Đài đi trà sữa, ăn mì cay. Tình yêu đến từ dạ dày, rốt cuộc Văn Tài đã cua được Anh Đài sau khi tốn 3.567 ly trà sữa, 4.987 tô mì cay.

Kết quả mối tình đầu của Lương Sơn Bá đã bị Mã Văn Tài "dớt". Khi biết mình ngu thì gạo đã được xay làm bánh xèo. Chúc Anh Đài về làm vợ Mã Văn Tài. Lương Sơn Bá thấy mình ngu mà tức đến ói máu.

Nói đến cảnh Lương Sơn Bá ói máu vì mất người yêu, có người còn tức ói máu nhiều hơn nữa. Đó là ông đạo diễn.

Phân cảnh cuối để kết thúc phim là Lương Sơn Bá ói máu dưới gốc cây phượng, còn Chúc Anh Đài về nhà chồng. Thằng Lương Sơn Bá diễn mấy chục lần mà không đạt. Ông đạo diễn tốn 5 tấn dưa hấu, 300 dĩa tiết canh để Lương Sơn Bá ăn rồi ói ra cho giống máu.

Vậy mà Lương Sơn Bá diễn hoài không được. Ông đạo diễn tức quá ói ra máu thiệt rồi chửi : "Có một cảnh quay cả tháng trời không xong là sao ba!? Tao sầu mày quá Lương Sơn Bá ơi!". Bọn Ve Vui trên cây phượng nghe đồn Lương Sơn Bá là soái ca đi đóng phim, cuối cùng hiểu Sơn Bá chỉ là bình hoa di động, không có khiếu đóng phim. Bọn Ve Vui còn sầu hơn nữa.

Sau bộ phim này, Lương Sơn Bá bỏ nghề đi làm thợ sơn nước. Phần bọn trẻ trâu lớn lên rồi yêu nhau, chúng hay dẫn người yêu của mình ra cây phượng để "diễn". Nào là tình yêu bất diệt, nào là thề hẹn trăm năm...tất cả đều diễn xuất quá tệ. Vì ai cũng biết mấy mối tình học trò chẳng đi về đâu, bọn chúng sẽ nhanh chóng lướt qua đời nhau.

Bọn Ve Vui chứng kiến nhiều mối tình như vậy, nói sao không rầu, không sầu. Tên gọi Ve Sầu từ đó mà ra...

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Tây Du remix - Kỳ 69: Cứu Bát Giới, team đồng tâm nhứt trí. Bị crush chửi sấp mặt, Bát Giới tỉnh cơn mê

Tây Du remix - Kỳ 69: Cứu Bát Giới, team đồng tâm nhứt trí. Bị crush chửi sấp mặt, Bát Giới tỉnh cơn mê

Bạch Long Mã thấy Bát Giới bị cơn lốc cuốn đi, con ngựa dẫm chân liên hồi. Không đau lòng sao được, nhị sư huynh của hắn trắng trẻo, mập mạp dễ thương đến như vậy mà. Cho đúng tinh thần "Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ", Bạch Long Mã hí thảm thiết, chập sau hắn biến thành trai thanh niên khôi ngô tuấn tú.

11/08/2020 10:00
Tây Du remix - Kỳ 68: Gặp cối xây gió, Đường Tăng mơ đời hiệp sĩ. Hotgirl

Tây Du remix - Kỳ 68: Gặp cối xây gió, Đường Tăng mơ đời hiệp sĩ. Hotgirl "tâm hồn" to, Bát Giới lại ngẩn ngơ

Thầy trò Đường Tăng vượt kiếp nạn do cậu Phật Tổ bày ra, đây có thể coi là trận đánh oanh liệt nhất của Đường Tăng và các học trò. Trên dưới một lòng khiến Đại Bàng tinh bại trận, quan trọng hơn Đường Tăng đã chứng minh được tài lãnh đạo của mình. Từ đây Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng càng kính trọng boss của mình hơn.

10/08/2020 10:00
Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng

Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng "Kế không thành"

Đây lại nói về Đại Bàng tinh - cậu của Phật Tổ đang chiếm giữ ngọn Thạch Bi Sơn xưng bá xưng hùng. Tin đồn ăn thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất tử làm con yêu này rất thích thú. Hắn chọn đoạn đèo Cả này giăng bẫy để bắt cho bằng được Đường Tăng.

08/08/2020 10:00