Đời Cười

Sự tích con Ve Sầu

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:01 | 31/05/2020

Ngày xưa, xưa lắm luôn! Lúc đó Đan Trường chưa hát bài "Kiếp ve sầu" và dân nghiện bolero chưa truyền nhau câu hát : "Tiếng ve nức nở buồn hơn tiếng lòng...". Lúc đó con ve có tên là Ve Vui chứ chưa sầu tím ngắt như bây giờ.

Loài Ve Vui rất thích sống gần cây phượng, nên mỗi mùa hè tới bọn trẻ trâu được nghỉ học là bọn Ve Vui hát hò ăn mừng sau 9 tháng bị nhồi nhét kiến thức. Thoát khỏi cảnh vác ba lô hàng chục ký lô tới lớp, thoát khỏi cảnh ám ảnh toa-lét hôi rình của trường học, bọn trẻ vui mừng còn hơn được cho kẹo.

Rồi bọn trẻ trâu bắt đầu lớn lên, chúng bắt đầu crush nhau, tuổi thơ hồn nhiên trong trắng không còn nữa. Biết bao mối tình đầu tan nát sau buổi chia ly mùa hè cuối đã diễn ra dưới gốc cây phượng và sự hiện diện của con Ve Vui.

Ngày trước có cô nàng tên là Chúc Anh Đài giả trai đi học để tìm trai. Nàng được học chung lớp với soái ca Lương Sơn Bá. "Tình trong như đã mặt ngoài còn e", Chúc Anh Đài chưa một lần inbox cho Sơn Bá, vì nàng cho rằng con trai phải chủ động inbox trước.

Phần Lương Sơn Bá ngu như con ngỗng quay, mấy lần đi tập gym với Chúc Anh Đài, chàng cho rằng Chúc Anh Đài ngực to là do tập luyện, chứ chàng không tin Chúc Anh Đài là nữ giả nam.

Duy chỉ có Mã Văn Tài biết rõ Chúc Anh Đài là gái, vì siêng năng xem hồ quảng, cải lương mỗi ngày. Mã Văn Tài ra sức mời Anh Đài đi trà sữa, ăn mì cay. Tình yêu đến từ dạ dày, rốt cuộc Văn Tài đã cua được Anh Đài sau khi tốn 3.567 ly trà sữa, 4.987 tô mì cay.

Kết quả mối tình đầu của Lương Sơn Bá đã bị Mã Văn Tài "dớt". Khi biết mình ngu thì gạo đã được xay làm bánh xèo. Chúc Anh Đài về làm vợ Mã Văn Tài. Lương Sơn Bá thấy mình ngu mà tức đến ói máu.

Nói đến cảnh Lương Sơn Bá ói máu vì mất người yêu, có người còn tức ói máu nhiều hơn nữa. Đó là ông đạo diễn.

Phân cảnh cuối để kết thúc phim là Lương Sơn Bá ói máu dưới gốc cây phượng, còn Chúc Anh Đài về nhà chồng. Thằng Lương Sơn Bá diễn mấy chục lần mà không đạt. Ông đạo diễn tốn 5 tấn dưa hấu, 300 dĩa tiết canh để Lương Sơn Bá ăn rồi ói ra cho giống máu.

Vậy mà Lương Sơn Bá diễn hoài không được. Ông đạo diễn tức quá ói ra máu thiệt rồi chửi : "Có một cảnh quay cả tháng trời không xong là sao ba!? Tao sầu mày quá Lương Sơn Bá ơi!". Bọn Ve Vui trên cây phượng nghe đồn Lương Sơn Bá là soái ca đi đóng phim, cuối cùng hiểu Sơn Bá chỉ là bình hoa di động, không có khiếu đóng phim. Bọn Ve Vui còn sầu hơn nữa.

Sau bộ phim này, Lương Sơn Bá bỏ nghề đi làm thợ sơn nước. Phần bọn trẻ trâu lớn lên rồi yêu nhau, chúng hay dẫn người yêu của mình ra cây phượng để "diễn". Nào là tình yêu bất diệt, nào là thề hẹn trăm năm...tất cả đều diễn xuất quá tệ. Vì ai cũng biết mấy mối tình học trò chẳng đi về đâu, bọn chúng sẽ nhanh chóng lướt qua đời nhau.

Bọn Ve Vui chứng kiến nhiều mối tình như vậy, nói sao không rầu, không sầu. Tên gọi Ve Sầu từ đó mà ra...


  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Hãy sợ vợ theo cách của bạn

   Hãy sợ vợ theo cách của bạn

   Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

   17/04/2021 14:40
   Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

    Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

    Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

    15/04/2021 16:10
    Nhật ký quan tham

     Nhật ký quan tham

     Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

     14/04/2021 18:15
     Tâm thư gửi anh ăn trộm

      Tâm thư gửi anh ăn trộm

      Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

      14/04/2021 09:55
      Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

       Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

       Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

       07/04/2021 14:22
       Sự tích phái Cổ Mộ

        Sự tích phái Cổ Mộ

        Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

        06/04/2021 14:04
        Cá tháng tư:

         Cá tháng tư: "nổ" như Lan

         Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

         01/04/2021 15:17
         Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

          Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

          Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

          25/03/2021 14:50
          Tâm thư gửi

           Tâm thư gửi "Cô hàng xóm"

           Chị rống từ bài "Lá diêu bông" chuyển tông sang "Sao em nỡ vội lấy chồng", mà tông nào cũng giống như tông xe vậy.

           18/03/2021 14:12