Đời Cười

Soi rọi thói quen bạn đi, đầy bất ngờ trong đó!

Hồng Ngọc

Đăng lúc 10:00 | 06/10/2019

Nút like tố cáo gì về tính cách của bạn? Ăn sạch, uống sạch liệu có chắc rằng bạn "sạch"? Hay uống bia rượu nó thể hiện bạn là loại người nào? Các nhà khoa học sẽ làm bạn bất ngờ.

Những người "ăn sạch, uống sạch", chọn thực phẩm không hormone hay thuốc trừ sâu thường có xu hướng ít vị tha và hay đánh giá người khác hơn. 

Khoa học lý giải vì những người này nghĩ rằng họ đã làm một việc tốt rồi nên “sống lỗi” một chút cũng không sao, cũng tương tự như tập gym hay chạy bộ xong là... tự cho phép mình ăn ngay đồ béo.

Các nhà khoa học cũng khẳng định người ta bù đắp cho sự thiếu thốn tình cảm ấm áp bằng cách… thay đổi nhiệt độ nước tắm. 

Càng cô đơn sẽ càng tắm nước ấm lâu, còn ai thích tắm nước lạnh thường lì lợm, có cái tôi lớn và không thích lắng nghe quan điểm của người khác.

Hộp thư của một người cũng nói lên khá nhiều về tính cách của họ. Người không bao giờ làm ngơ thư mới mà sẽ sắp xếp, xoá hay phản hồi sớm thích kiểm soát mọi chuyện. Đọc mà hiếm khi xoá thư là dấu hiệu của người thích hoàn hảo, cần có cảm giác an toàn, vì thế họ giữ lại tất cả. 

Tin vui cho những ai để thư chất đống, không đọc cũng không xoá: Đây là những người thông minh vì họ hiểu rằng nếu không gạn lọc được thông tin gì bổ ích thì thà khỏi mất thời gian còn hơn. 

Các nhà khoa học cũng khám phá ra có thể căn cứ vào thói quen like trên Facebook để tìm hiểu về giới tính, quan điểm chính trị, xu hướng tình dục, quan điểm tôn giáo và mức độ thông minh của một người.

Ngoài ra, like cũng là một dấu hiệu của sự lười biếng. Người ta có thể bày tỏ sự lo lắng về một sự kiện gì đó chỉ với một cú click, và… hết, không phải lăn tăn gì thêm. 

Cuối cùng, thật bất ngờ, người thích uống cà-phê đen không đường hay sữa nhiều khả năng có những rối loạn tâm lý giống với... những kẻ giết người hàng loạt. Theo một nghiên cứu, thích vị đắng có thể là một dấu hiệu mách bảo về rối loạn nhân cách. 

Những ai thích bia, nước tonic và những loại đồ uống không đường dễ có xu hướng yêu bản thân, thích hành hạ người khác - họ có thể là người đạo đức giả, ích kỷ và thấy vui khi người khác khổ sở. 

Theo Brightside


Hồng Ngọc

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55