Đời Cười

Quá nhiều điềm báo chiến thắng cho tuyển Việt Nam

Hư Trúc

Đăng lúc 14:24 | 13/11/2019

Trận cầu quan trọng giữa tuyển VN và U.A.E trên sân Mỹ Đình sẽ diễn ra vào ngày mai, 14/11, nhưng hôm nay tôi thấy toàn dự báo thắng!

1. Sáng nay tôi đem con Mèo "thánh dự" ra làm bài test để dự đoán chiến thắng sẽ thuộc về đội tuyển nào. Thật kỳ lạ dĩa cơm sườn bì chả thơm phức có dán quốc kỳ tuyển VN được con Mèo tôi lựa chọn và ăn ngon lành. Nó không thèm ngửi dĩa cơm nguội có quốc kỳ của tuyển U.A.E. Kỳ này VN thắng là cái chắc.

2. Trước đó ông Bảy Tèo "thánh nhậu" xóm tôi đã tuyên bố nghỉ nhậu. Ông này ngộ lắm, mỗi lần ổng nghỉ nhậu là có chuyện lạ xảy ra. Lần trước ổng cai nhậu được hai ngày thì xóm tôi mất sạch chó. Nguyên nhân ổng xỉn là lè nhè từ sáng tới tối, cả xóm ngủ mình ổng thức. Nên ổng kiêm luôn vai trò bảo vệ của xóm, bọn trộm không dám cưỡi Exciter vào rình mò bắt chó. Lần này ổng tuyên bố nghỉ nhậu để thật tỉnh táo xem cho đã con mắt tuyển VN tiếp đối thủ xương xẩu U.A.E trên sân nhà. Không còn nghi ngờ gì nữa rồi, 3 điểm cho thầy trò ông Park.

3. Tôi và các thành viên hội "thánh sợ vợ" cũng đã quyết tâm ủng hộ tuyển VN. Cả hội vừa rửa chén và thề "sẽ tiếp tục rửa chén và giặt đồ cho vợ trong vòng một tháng nếu đội nhà giành chiến thắng". Cho dù cả năm nay hội viên chúng tôi ngày nào cũng phải làm việc nhà, nếu không no đòn với con vợ. Nhiều ông nhờ vợ dạy bảo đã giờ tay nghề rửa chén, giặt đồ lên level thấy rõ, hơn rất nhiều mẹ bỉm sửa. Năm ngoái hội chúng tôi còn cử 5 hội viên ra Hà Nội tham gia cuộc thi "Chồng khỏe, chồng ngoan toàn quốc". Lần chơi lớn này chúng tôi đầy tự tin để giành chiến thắng. Chúng tôi tin rằng các cầu thủ chúng ta sẽ còn tự tin hơn khi được đá trên sân nhà. Theo thống kê 5 năm qua tuyển VN chưa từng thất bại nếu thi đấu vào tháng 11. Thật tuyệt vời 2-0 cho tuyển VN.

4. "Thánh trù ẻo" kiêm bà xã nhà tôi đã tuyên bố xanh rờn: Ngày 14/11 tới bả sẽ không xem bóng đá. Lần gần đây nhất bả xem bóng đá ủng hộ đội nhà là trận thua U18 VN trước U18 Campuchia. Trong lịch sử làm fan của "thánh trù ẻo" mỗi lần bả cổ vũ là đội nhà toàn bại với xụi. Ngày 14 tới tôi sẽ vét sạch đồng lương cuối cùng để bả đi chơi, đi shopping... cho tới khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu. Tôi dự tính sẽ quát mắng bả: "Cầm hết tiền đi chơi cho thỏa thích. Chừng nào cơm nước xong xuôi, nhà cửa sạch sẽ và trận đấu kết thúc mới được vác mặt về". Với lý do tất cả các "thánh" đều ủng hộ và tin tưởng chiến thắng giành cho ông Park, lợi thế sân nhà cùng với quyết tâm dự World Cup các chàng trai tuyển quốc gia VN sẽ "bán hành số lượng lớn" cho U.A.E. Kỳ này U.A.E thảm rồi!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

  Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

  Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

  26/02/2021 16:55
  Ăn khế trả...Pi

   Ăn khế trả...Pi

   Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

   25/02/2021 18:33
   Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

    Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

    Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

    24/02/2021 20:25
    Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

     Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

     Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

     24/02/2021 15:53
     Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

      Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

      Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

      06/02/2021 15:48
      Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

       Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

       Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

       06/02/2021 10:01
       Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

        Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

        Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

        25/01/2021 15:58
        Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

         Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

         Các sao trong giới showbiz hú hồn con chồn khi hay tin mình đã chết. Sự việc ra sao, xin mời quí vị nghe lại nhật ký cuộc gọi của người không may.

         20/01/2021 14:37