Đời Cười

Nỗi lòng Mai An Tiêm

Hoàng Dược Sư

Đăng lúc 15:53 | 03/11/2019

Có một ông vua nọ có một người con nuôi tên là Mai An Tiêm. Bữa nọ cung điện có đám giỗ, quan lại khắp nơi đi xe biển số xanh xếp thành hàng dài trước cung điện để tặng quà cho vua.

Chàng thấy vậy thì chép miệng:
“Của biếu là của lo, của cho là hối lộ”.
Vua nghe vậy liền quát:
- Ta nuôi ngươi từ nhỏ bằng tiền này. Không có tiền hối lộ, lấy gì cho ngươi mua nhà và du học tự túc bên Mỹ? Cách kiếm tiền này là xu thế của cách mạng công nghiệp 4.0, là đi tắt đón đầu.
Trong người cũng hơi mệt mỏi vì đi “đu đưa” suốt đêm qua, chàng bĩu môi:
“Tưởng là đi tắt đón đầu
Ai ngờ ngụp mặt hầm cầu đếm phân”.
Nhà vua tự dưng bị “cà khịa” nên vô cùng tức giận. Vua liền đuổi cả gia đình chàng ra đảo hoang. Sau nhiều ngày lênh đênh trên biển, cuối cùng họ cũng đến một hòn đảo với bờ biển xanh, cát trắng, nắng vàng, còn cây rừng thì bát ngát xanh tươi.
Vừa đặt chân lên đảo, người vợ nói:
- Em muốn uống “tà tữa”.
- Trời đất, chúng ta đang bị đày ra hoang đảo chứ có phải đang đi hưởng tuần trăng mật đâu. Giờ cơm nguội cũng không có mà ăn, ở đó mà đòi uống trà sữa trân châu đường đen. Em không thể làm người phụ nữ đảm đang bằng cách đặt thức ăn online như trong đất liền nữa đâu.
Người vợ tiu nghỉu:
- Thì theo kịch bản là mình sẽ bắt gặp một con chim đang ăn quả dưa, mà cái gì chim ăn được thì người cũng ăn được, đúng không anh?
- Hừm, hình như đảo này không có chim, chỉ có chó thôi. Đâu phải cái gì nó ăn được mình cũng ăn được.
Chàng suy nghĩ một hồi rồi nói thì thầm với vợ. Bữa đó, gia đình chàng có một bữa ăn thịnh soạn, hình ảnh về món ăn này được chia sẻ trên Facebook được rất nhiều like và share. Từ đó, dân gian biết đến món... thịt chó.
Một hôm, chàng đang ngồi lướt Facebook thì thấy một quả tên lửa Tomahawk mà Mỹ bắn Syria bay ngang qua. Nhớ lời một tiến sĩ nào đó, chàng liền bẻ một trái cà chua bi, gắn vào giàn thun và giương dây bắn. Đây là một loại cà chua biến đổi gen, được gắn một đoạn gen “ngửi mùi” của loài chó, trái cà chua rượt đuổi tên lửa một cách nghẹt thở và tiêu diệt được tên lửa này.
Anh tiếp tục phát huy đốn hạ các cây cổ thụ quý để lấy chỗ trồng cây GMO năng suất cao. Các cây cổ thụ, anh cho xe kéo về trồng trước nhà. Mỗi cây anh đều gắn bảng “cây cổ thụ 100 năm tuổi, Mai An Tiêm mới trồng”.


Khi tin về tên lửa Tomahawk bị bắn hạ, người Mỹ không những không tức giận mà còn đích thân bay sang gặp anh để mua công nghệ này. Từ đó, tên lửa của Mỹ có thêm chức năng đánh hơi và đã tìm diệt được thủ lĩnh IS. Tuy nhiên, tên lửa này vẫn còn chút nhược điểm vốn có của loài chó. Nó hay bị chảy nước khi đi ngang chỗ nào có cột điện.
Sau sự kiện đó, anh trở thành một trong những người giàu nhất thế giới theo bầu chọn của Forbes. Anh lấy vốn đầu tư vào các khu đất vàng, phân lô đảo làm dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Đảo ngập, anh livestream khỏa thân vì môi trường dù môi trường không muốn. Với thân hình như Trư Bát Giới, mạng xã hội dậy sóng chẳng khác gì vụ Mã Pì Lèng. Dự án bất động sản của anh nhờ vậy được quảng cáo miễn phí.
Trong khi đó, sau khi đuổi anh đi, tình hình ở kinh thành ngày càng xấu. Các quan lại thi nhau vơ vét làm đời sống người dân khó khăn. Thực phẩm bẩn, không khí bẩn, nước uống bẩn. Chuyện làm ăn của nhà vua ngày một khó khăn hơn. Lúc đó, nhà vua nghe tin Mai An Tiêm đã trở thành tỉ phú, liền kêu gọi anh mang vàng về xây dựng kinh thành.
Cũng như các quán quân Đường lên đỉnh Olympia sau du học không về, anh chợt nghĩ: “Ra đi là để trở về. Hay trở về để rồi lại ra đi?”.
Mai An Tiêm băn khoăn mãi tới giờ!


Hoàng Dược Sư

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09