Đời Cười

Nhà Quách Tĩnh ra sao trong mùa dịch?

Phùng Hiếu

Đăng lúc 18:45 | 01/09/2021

Nhìn Quách Phá Lỗ và Quách Tương mà Quách Tĩnh phát rầu. Hai đứa con sinh đôi này cần phải được trang bị thêm smartphone để học online. Mà giờ tiền đâu?

Vợ chồng Quách Tĩnh quáng gà khi sắp nhỏ sắp bước vào năm học mới. Gia đình có ba đứa con, đủ thứ phải lo lắng. Nào tiền quần áo, sách vở, tiền học phí...Đúng là khai giảng không đùa với khách giang hồ.

Quách Tĩnh cuối cùng cũng bỏ hết liêm sỉ nói với Hoàng Dung:

-Dung nhi, hay là mượn đỡ sổ đỏ của Đào Hoa Đảo đem đi cầm, để lo cho tụi nhỏ chuẩn bị khai giảng. Nàng biết rồi, hai năm nay ta có làm ra tiền đâu. Dịch giã tàn phá thành Tương Dương, giờ trong nhà chỉ còn ăn cơm với nước tương.

Hoàng Dung coi bộ cũng khó xử, nàng suy nghĩ hồi lâu mới trả lời:

-Thắng về nội, thối về ngoại. Nay gia đình ta gặp khó khăn, hổng lẽ cha ta lại không giúp. Thôi để ta về nhà mượn đỡ sổ đỏ của phụ thân vậy. Nếu không Quách Phù, Quách Phá Lỗ, Quách Tương sẽ bỏ học mất thôi.

Quách Tĩnh giờ cũng không còn tỉnh nữa, ôm mặt đăm chiêu nghĩ ngợi. Chàng chán nản thốt lên:

-Còn bao nhiêu gia đình giống như ta. Rồi con cái làm sao tới trường. Kẻ làm cha làm mẹ như ta thất nghiệp vì bệnh dịch, giờ không có tiền lo cho con ăn học.

Hoàng Dung an ủi chồng rồi về đảo Đào Hoa mượn sổ đỏ. Ba cái miệng đang tuổi ăn, tuổi học áp lực còn hơn luyện Giáng Long Thập Bát Chưởng. Rốt cuộc tiền cầm sổ đỏ chỉ đủ lo Quách Phù đóng tiền học phí, quần áo, sách giáo khoa.

Nhìn Quách Phá Lỗ và Quách Tương mà Quách Tĩnh phát rầu. Hai đứa con sinh đôi này cần phải được trang bị thêm smartphone để học online. Hoàng Dung giỏi tính toán cũng không tìm ra cách nào để giải nguy tình thế khó khăn này. 

Quách Tĩnh nhìn quanh, trong nhà không còn gì để bán để lo cho con ăn học, bèn nghĩ tới bảo bối trấn phái của Cái Bang. Chàng bèn nói với vợ:

-Nhà mình còn cái gáo dừa và gậy đánh chó. Thôi thì vì con mà hy sinh vậy...

Hoàng Dung đành lấy bảo vật trấn phái Cái Bang đi ra tiệm cầm đồ. Rốt cuộc, nàng cũng chỉ đủ tiền mua thêm một cái smartphone đã qua sử dụng, về cho con học online. 

Chỉ có một cái smartphone nên Quách Tường đành nhường cho em mình là Quách Phá Lỗ ăn học. Không đủ điều kiện học online, từ đó Quách Tường bỏ nhà đi bụi, lang thang khắp chốn giang hồ...


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09