Đời Cười

Ngọc Hoàng không cho chị Hằng xuống trần gian

Phùng Hiếu

Đăng lúc 16:20 | 21/09/2021

Ngọc Hoàng biết tình hình dịch bệnh đang rất căng, tụi nhỏ bị nhốt trong nhà mấy tháng nay cũng cần xả trại để đón tiếp chị Hằng, nhưng cũng đành bó tay

Ánh trăng sáng vằng vặt. Cung Hằng đèn đóm sáng trưng. Chị Hằng trang điểm thật xinh đẹp. Giờ ai đẹp bằng chị Hằng chứ, Tết trung thu là Tết của chị ấy cơ mà! Chị Hằng nôn nao muốn xuống trần gặp sắp nhỏ, bày biện kẹo, bánh trung thu cùng lũ nhỏ rước đèn. Nghĩ thôi lòng chị Hằng đã thấy nôn nao.

Anh Cuội đứng ngoài cửa chờ chị trang điểm xong mới dùng phi thuyền chở chị Hằng sang thiên đình xin giấy phép xuống trần. Ngọc Hoàng biết thế nào chị cũng đến nên chờ sẵn. Thấy chị Hằng xuất hiện đám thần tiên không tiếc lời khen nhan sắc chị Hằng.

Chị Hằng cúi đầu ra mắt Ngọc Hoàng rồi đưa cái thẻ xanh đã tiêm hai mũi, chị nói:

-Con đã tiêm đủ 2 mũi cách đây hơn một tháng rồi. Xin Ngọc Hoàng cấp giấy đi đường để con xuống trần chơi Tết với bọn nhỏ.

Ngọc Hoàng biết tình hình dịch bệnh đang rất căng, tụi nhỏ bị nhốt trong nhà mấy tháng nay cũng cần xả trại để đón tiếp chị Hằng. Nhưng dịch bệnh vẫn còn chưa có dấu hiệu giảm bớt. Ngọc Hoàng nhìn chị Hằng rồi nói:

- Trần gian đang có dịch. Ngươi dù đã tiêm đủ 2 mũi, có thẻ xanh, nhưng ta vẫn còn chưa an tâm lắm!

Chị Hằng khẩn thiết cầu xin:

- Thưa Ngọc Hoàng, Trung thu không thể thiếu Hằng Nga và chú Cuội. 1 năm mới có 1 lần mà...!

Ngọc Hoàng lắc đầu buồn bã:

- Ta biết! Người đã có thẻ xanh, sức chống con Cô-vít có thừa. Nhưng con yêu quái này, Thái Thượng Lão Quân còn chưa tìm ra thuốc đặc trị. Ngươi không nhiễm bệnh, nhưng biết đâu đem mầm bệnh về lại Thiên đình?

Chị Hằng tức con virus tới phát khóc:

- Xin  Ngọc Hoàng thương tình. Bọn trẻ nhỏ đang háo hức chờ con... Đêm trăng sáng, con nhất định phải xuống trần. Con hứa với Ngọc Hoàng sẽ tuân thủ 5K và an toàn trở lại cung Hằng!

Thái Thượng Lão Quân hầu cạnh Ngọc Hoàng cũng lên tiếng:

-  Yêu quái Corona này biến hóa còn hơn Tề Thiên Đại Thánh. Với đủ loại biến thể, thuốc đặc trị ta còn chưa luyện thành. Hằng Nga xin vì đại nghiệp chung của Thiên đình vậy!

Ngọc Hoàng an ủi chị Hằng:

- Ta biết con đã chờ suốt 1 năm nay để xuống trần vui chơi cùng bọn nhỏ. Sự tình dịch bệnh còn chưa biết khi nào kết thúc. Chốt giăng khắp ngõ ở trần gian, bọn trẻ con cũng không được ra đường. Làm sao tổ chức Tết Trung thu?

Chị Hằng mít ướt nước mắt đầm dìa, ngồi khóc ngon lành. Chú Cuội đứng kế bên an ủi mấy tiếng đồng hồ mới chịu ngừng khóc. Ngọc Hoàng bèn vỗ về:

- Con cứ về tổ chức Trung thu online cho bọn nhỏ. Sang năm ta sẽ tổ chức Tết Trung thu linh đình để bù lại năm nay. 

Ngọc Hoàng nhìn sang Thái Thượng Lão Quân dặn dò:

- Lão nhanh chóng tìm ra phương thuốc khắc chế con virus này. Trần gian khổ lắm rồi... Người lớn cũng khổ, nói gì tới con nít!

Thái Thượng Lão Quân cũng an ủi chị Hằng:

- Còn rừng, lo gì thiếu củi xanh. Để lão tìm ra phương thuốc trị Cô-vít, sang năm nàng lại ăn Tết linh đình với thiếu nhi.

Chị Hằng cũng hết cách đành lỗi hẹn với trẻ em năm nay!Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09