Đời Cười

Nghè Lầy đi dạo phố trong mùa dịch

Phùng Hiếu

Đăng lúc 11:05 | 19/08/2021

Chàng nhậu từ trưa cho tới chiều tối mới chịu về nhà. Có lẽ vì lâu ngày không men rượu, nên chàng đã quất cho tới xỉn quắc cần câu.

Kinh thành đang thực hiện giãn cách vì dịch bệnh. Ai nấy biết thân biết phận trốn kỹ trong nhà. Quan quân triều đình cho lính tỏa đi khắp ngõ kinh thành, để giám sát người ra phố không có lý do.

Nghè Lầy vốn bậc tinh anh, bụng chứa đầy tứ thư ngũ kinh. Chữ mấy bồ đong không hết. Mới thực hiện lệnh giãn cách được vài hôm Nghè Lầy đã ngứa chân, ngứa cẳng và ngứa mồm.

Ở nhà thì không được vợ cho nhậu, muốn cãi lộn cũng không cãi lại mụ sư tử ở nhà. Nghè Lầy bức xúc lắm, trong tứ thư ngũ kinh đâu có dạy Nghè Lầy phải giải quyết trường hợp khó khăn như vậy! Chàng ta ôm hận, nhất quyết phải tìm chỗ xả bao nhiêu bức bối, căm hờn trong lòng.

Ngày nọ chàng cưỡi ngựa đi tìm bạn nhậu. Chàng nhậu từ trưa cho tới chiều tối mới chịu về nhà. Có lẽ vì lâu ngày không men rượu, nên chàng đã quất cho tới xỉn quắc cần câu. Người ngựa xiêu vẹo, chàng từng bước thong thả vượt chốt.

Bọn quan nhân thấy chàng mặt đỏ au, từ xa đã phảng phất mùi rượu chuối hột, bèn chặn đường chàng. Tay gác chốt lịch sự hỏi chàng:

-Công tử giờ này ra đường làm gì? Kinh thành đang thực hiện giãn cách đó...!

Nghè Lầy cười khinh bỉ:

- Ta stress quá, tìm chỗ giải sầu mắc mớ gì đến bọn bây! Sao bây dám chặn đầu ngựa?

Thấy chàng đã thấm cơn say, tay gác chốt nói:

- Công tử nhậu lầy quá rồi! Giờ này mới chịu về nhà, khẩu trang lại không đeo. Coi công tử cũng ra dáng người ăn học, sao cư xử như bọn vô tri vậy?

Nghè Lầy cười điên dại:

- Đúng ta rất nhiều chữ! Không những vậy đã đỗ chức ông Nghè. Thiện hạ này ai ngầu hơn ta được chứ! Dịch bệnh là cái thá gì, ta đâu có sợ. Chỉ có bọn ngươi ít chữ, mới sợ bệnh.

Tay gác chốt ngao ngán:

- Virus không phân biệt sang hèn, không có phân chia người ngu hay người có ăn học. Vị công tử đây vì xỉn mà đánh mất lý trí rồi!
Ai dè Nghè Lầy càng lầy lội hơn, chàng phùng mang trợn má quát lớn:

- Ta là ông Nghè, virus nghe tới tên ta đều phải sợ! Ngươi hiểu chứ? Ta còn định đi dạo mát hết 36 phố phường cho thỏa lòng mới về nhà đây! Ai dám làm gì ta?

Bọn gác chốt ngơ ngác nhìn nhau không hiểu gì. Vì cả đời họ chưa bao giờ thấy ông Nghè Lầy tới cỡ này...  

Ngay sáng hôm sau tên tuổi của Nghè Lầy đã vang dội khắp kinh thành! Nghe tới Nghè Lầy, bọn học trò sợ còn hơn gặp ông Kẹ...


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

  Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

  Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

  22/09/2021 03:10
  Sự tích về chị Hằng

   Sự tích về chị Hằng

   Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

   17/09/2021 17:00
   Đâu rồi minh chủ võ lâm?

    Đâu rồi minh chủ võ lâm?

    Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

    17/09/2021 19:01
    Buổi học online của con anh Bờm

     Buổi học online của con anh Bờm

     Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

     17/09/2021 13:19
     Sao kê và sự ra đời của các youtuber

      Sao kê và sự ra đời của các youtuber

      Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

      17/09/2021 15:09
      Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

       Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

       Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

       15/09/2021 09:55
       Robin Hood phiên bản lỗi tè le

        Robin Hood phiên bản lỗi tè le

        Sau khi trộm được 18 triệu đồng, cậu bé 12 tuổi ở thị trấn Rạch Gòi (Hậu Giang) đi mua quà phát từ thiện cho các hộ nghèo ở ấp Xáng Mới A làm mọi người... bật ngửa.

        13/09/2021 16:00
        Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

         Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

         Tây Độc Âu Dương Phong vốn không ưa gì Bắc Cái, thấy lão ăn mày anh hùng như vậy, Tây Độc không cam tâm. Lão cúi đầu lạy tạ tội với đất trời, rồi... sao kê.

         09/09/2021 11:13