Đời Cười

Nghè Lầy đi dạo phố trong mùa dịch

Phùng Hiếu

Đăng lúc 11:05 | 19/08/2021

Chàng nhậu từ trưa cho tới chiều tối mới chịu về nhà. Có lẽ vì lâu ngày không men rượu, nên chàng đã quất cho tới xỉn quắc cần câu.

Kinh thành đang thực hiện giãn cách vì dịch bệnh. Ai nấy biết thân biết phận trốn kỹ trong nhà. Quan quân triều đình cho lính tỏa đi khắp ngõ kinh thành, để giám sát người ra phố không có lý do.

Nghè Lầy vốn bậc tinh anh, bụng chứa đầy tứ thư ngũ kinh. Chữ mấy bồ đong không hết. Mới thực hiện lệnh giãn cách được vài hôm Nghè Lầy đã ngứa chân, ngứa cẳng và ngứa mồm.

Ở nhà thì không được vợ cho nhậu, muốn cãi lộn cũng không cãi lại mụ sư tử ở nhà. Nghè Lầy bức xúc lắm, trong tứ thư ngũ kinh đâu có dạy Nghè Lầy phải giải quyết trường hợp khó khăn như vậy! Chàng ta ôm hận, nhất quyết phải tìm chỗ xả bao nhiêu bức bối, căm hờn trong lòng.

Ngày nọ chàng cưỡi ngựa đi tìm bạn nhậu. Chàng nhậu từ trưa cho tới chiều tối mới chịu về nhà. Có lẽ vì lâu ngày không men rượu, nên chàng đã quất cho tới xỉn quắc cần câu. Người ngựa xiêu vẹo, chàng từng bước thong thả vượt chốt.

Bọn quan nhân thấy chàng mặt đỏ au, từ xa đã phảng phất mùi rượu chuối hột, bèn chặn đường chàng. Tay gác chốt lịch sự hỏi chàng:

-Công tử giờ này ra đường làm gì? Kinh thành đang thực hiện giãn cách đó...!

Nghè Lầy cười khinh bỉ:

- Ta stress quá, tìm chỗ giải sầu mắc mớ gì đến bọn bây! Sao bây dám chặn đầu ngựa?

Thấy chàng đã thấm cơn say, tay gác chốt nói:

- Công tử nhậu lầy quá rồi! Giờ này mới chịu về nhà, khẩu trang lại không đeo. Coi công tử cũng ra dáng người ăn học, sao cư xử như bọn vô tri vậy?

Nghè Lầy cười điên dại:

- Đúng ta rất nhiều chữ! Không những vậy đã đỗ chức ông Nghè. Thiện hạ này ai ngầu hơn ta được chứ! Dịch bệnh là cái thá gì, ta đâu có sợ. Chỉ có bọn ngươi ít chữ, mới sợ bệnh.

Tay gác chốt ngao ngán:

- Virus không phân biệt sang hèn, không có phân chia người ngu hay người có ăn học. Vị công tử đây vì xỉn mà đánh mất lý trí rồi!
Ai dè Nghè Lầy càng lầy lội hơn, chàng phùng mang trợn má quát lớn:

- Ta là ông Nghè, virus nghe tới tên ta đều phải sợ! Ngươi hiểu chứ? Ta còn định đi dạo mát hết 36 phố phường cho thỏa lòng mới về nhà đây! Ai dám làm gì ta?

Bọn gác chốt ngơ ngác nhìn nhau không hiểu gì. Vì cả đời họ chưa bao giờ thấy ông Nghè Lầy tới cỡ này...  

Ngay sáng hôm sau tên tuổi của Nghè Lầy đã vang dội khắp kinh thành! Nghe tới Nghè Lầy, bọn học trò sợ còn hơn gặp ông Kẹ...


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09