Đời Cười

"Không có gì" thì bị Bao Container thanh tra tới 18 lần!

Hư Trúc

Đăng lúc 13:30 | 15/07/2020

Kết quả lần thứ thanh tra 18, Trời không phụ lòng người "đam mê" thanh tra. Công Tôn Book phát hiện doanh nghiệp nọ "buôn lậu" tới 4kg trái cây không rõ nguồn gốc. Doanh nghiệp bị phạt cả chục triệu đồng vì cái tội "không có gì" khi thấy thanh tra đến.

Bữa nọ Bao Container và Triển Chill, Công Tôn Book ngồi ở phủ Khai Wind không có chuyện gì làm mới bàn cách kiếm việc làm, chứ ăn lãnh lương không làm gì thì dân chửi.
 Công Tôn Book đề xuất:
- Hạ quan nghe nói khu vực mình có thằng doanh nghiệp buôn bán trái cây. Lâu rồi mình không thanh tra, bọn chúng coi mình không ra gì!
Triển Chill can:
- Thưa Bao Container ! Đừng nghe ông Book nói bậy. Doanh nghiệp này giúp nông dân tiêu thụ nông sản. Người ta làm ăn đàng hoàng, thuế má, giấy tờ đầy đủ...
Công Tôn Book hậm hực:
- Nó làm ăn ở địa phương ta quản lý mà không biết điều. Lễ Tết chẳng thấy vác mặt tới quà cáp. Ngay sinh nhật của Bao Container đại nhân mà nó cũng quên!
Bao Container nghe vậy thì nổi nóng:
- Thằng Book không nói thì ta cũng quên địa phương mình có doanh nghiệp này. Triển Chill lên đường đi thanh tra với ta.
Triển Chill lại can:
- Bao Container chớ nghe lời dèm pha của thằng cha Book. Bọn thuộc hạ đã đi thanh tra nhiều lần. Đích thực họ làm ăn tử tế, không có sai phạm gì! Thuộc hạ thấy họ không có gì...
Công Tôn Book ngắt lời Triển Chill:
- Doanh nghiệp nào mà không có sai phạm? Tại ta chưa tìm ra thôi. Nó "không có gì" thì ta càng thanh tra để nó "xì" ra "có gì" mới được! Ít gì nó cũng phải biết ở đây còn có Bao đại nhân chứ!

Bao Container gật gù:
- Bọn này không biết kính trên. Đất có thổ công, sông có hà bá. Huống chi ở đây đã có ta là Bao Container tiếng tăm lừng lẫy. Không nói nhiều, phát lệnh thanh tra!
Triển Chill phản đối:
- Xin Bao đại nhân suy xét, thanh tra hoài doanh nghiệp không còn đầu óc để tính toán kinh doanh. Vả lại tháng rồi ta đã thanh tra họ 8 lần! Họ có gì đâu?
Công Tôn Book gắt gỏng:
- Đã nói "không có gì" phải tìm ra "có gì" không thì bọn này coi Trời bằng vung. Không còn nhớ tới Khai Wind phủ.
Bao Container gật đầu tán thành:
- Ta tin Book tiên sinh. Triển Chill chậm tiêu không chịu hiểu. Ta phải thanh tra chừng nào "có gì" mới thôi!
Triển Chill ngao ngán:
- Xin đại nhân minh xét! 3 tháng liên tục chúng ta đã thanh tra họ tới 17 lần. Doanh nghiệp nào chịu nổi phiền phức này?
Bao Container nổi giận quát:
- Phiền phức là chuyện của bọn nó. Nghề của ta là phải thanh tra. Triển Chill, tên này không cùng chung chí hướng với ta thì không cần ở lại Khai Wind phủ nữa. Ta sẽ luân chuyển công tác nhà ngươi. Người không có năng lực thanh tra...

Công Tôn Book mừng rỡ khi thấy Triển Chill bị sa thải khỏi ngành thanh tra. Hắn tuân lệnh Bao Container xua quân về doanh nghiệp nọ.
Kết quả lần thứ thanh tra 18, trời không phụ lòng người "đam mê" thanh tra. Công Tôn Book phát hiện doanh nghiệp nọ buôn lậu tới 4kg trái cây không rõ nguồn gốc. Doanh nghiệp bị phạt cả chục triệu đồng vì cái tội "không có gì" khi thấy thanh tra đến.
Phần Triển Chill nghe nói sau khi bất mãn Bao Container hắn ra khỏi ngành đi bán keo dính chuột để được thanh thản lương tâm.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

  Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

  Các sao trong giới showbiz hú hồn con chồn khi hay tin mình đã chết. Sự việc ra sao, xin mời quí vị nghe lại nhật ký cuộc gọi của người không may.

  20/01/2021 14:37
  Làm linh vật cho ông Trâu

   Làm linh vật cho ông Trâu

   Con Quạ tranh thủ nịnh: Quà, quà, quà. Linh vật ông Trâu không thể tầm thường được, phải thể hiện sự linh thiêng. Không đúc vàng, ta đề nghị đúc đồng tượng ông Trâu đi.

   11/01/2021 14:15
   Bợm nhậu náo loạn giang hồ

    Bợm nhậu náo loạn giang hồ

    Nói là làm, Lệnh Hồ Xung khua chiêng đánh trống kéo theo Lam Phượng Hoàng cùng bọn giang hồ vặt 36 đảo, 72 động lên đường tới Thiếu Lâm quậy.

    11/01/2021 19:43