Đời Cười

Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

Phùng Hiếu

Đăng lúc 09:55 | 15/09/2021

Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

Gần hai chục cái app được Bờm cài trong cái điện thoại thông minh. Bờm chưa kịp xì khói, thì cái smartphone thời Napoleon của Bờm đã xì khói. Cái điện thoại bị đơ màn hình vì giận dỗi bọn app.

Bờm không cam tâm, Bờm quyết định tích hợp các thể loại app để giúp đỡ cho đời và làm giàu chính đáng. Đầu tiên Bờm cho hai mươi cái app thành một. App mới keng này tích hợp tất cả về địa chỉ cư trú, nhóm máu, bệnh nền, tình hình tiêm vắc xin...và cả lộ trình di chuyển từ nhà Bờm sang ruộng cho trâu ăn.

Bờm thở phào nhẹ nhỏm. Một cho tất cả, vậy mà mấy nhà khoa học nghĩ không ra. Trên đà hăng máu, Bờm tiếp tục tích hợp các loại app khác. Bờm nuôi trâu và chăn trâu. Không cần nghĩ nhiều, Bờm bèn gom cả nùi app về cách chăm sóc trâu, cách trả giá thịt trâu với thương lái, cách khai báo y tế cho trâu vân vân và mây mây thành một.

Cuối cùng Bờm trở thành nông dân 6.0. Chỉ cần Bờm mở app biết ngay giá thịt trâu thì trường thế giới. Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay trỏ, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ... Đời Bờm lên hương nhờ Bờm đã trở thành dân chơi hệ app.

Đời nông dân khổ nhất là gặp thương lái bất nhân. Nghĩ tới đây Bờm bèn tích hợp các thể loại app mua bán, doanh nhân, vĩ nhân... vào lại thành một. Đời Bờm bước sang một trang hoàn toàn mới. Bọn thương lái chớ dại chơi trò làm giá với Bờm. Bờm biết hết. Một cú quẹt tay Bờm biết ngay trâu của Bờm sẽ được tiêu thụ ở đâu thương lái nào làm ăn chân chính không có dính phốt. Thậm chí Bờm còn chắc chằn thịt trâu của Bờm không bị bọn gian thương hô biến thành thịt bò Kobe.

Bờm đã có bước tiến rất xa từ nông dân chân đầy phèn trở thành nông dân 6.0 và doanh nhân 9.0. Bờm đã trở thành đại gia nhờ tích hợp app nông dân và doanh nhân 2 trong 1. Thậm chí Bờm còn biết rõ gã Phú ông gạ Bờm đổi quạt mo lấy ba bò chín trâu... Phú ông chính là kẻ đi rửa tiền chuyên nghiệp qua lan đột biến.

Trở thành nông dân, doanh nhân thành đạt cũng là lúc Bờm nghĩ tới việc cưới vợ. Bờm lại nghiên cứu các loại app như: Cách tán tỉnh cô nàng chân dài; Tâm lý của các nàng ngực lép; Món quà đầu tiên khiến các nàng auto đổ; Cách làm chồng để không bị cắm sừng... Cuối cùng Bờm cũng tích hợp hết đám app này để mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ...

Bờm đang miên man nghĩ ngợi thì trưởng làng gọi Bờm í ới ngoài sân:

- Bờm dậy đi mày! Ra làng cài app lấy thẻ xanh, thẻ vàng...

Bờm bực mình đáp:

- Còn mấy cái app lỡ tải về thì phải làm sao?

Trưởng làng cũng bực bội không kém:

- Thì xóa hết cho nhẹ máy chứ mày tính thờ app à?!

Bờm tiu ngỉu, nếu không cài app mới, Bờm hết cửa dẫn trâu đi ăn!


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09