Đời Cười

Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

Phùng Hiếu

Đăng lúc 09:55 | 15/09/2021

Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

Gần hai chục cái app được Bờm cài trong cái điện thoại thông minh. Bờm chưa kịp xì khói, thì cái smartphone thời Napoleon của Bờm đã xì khói. Cái điện thoại bị đơ màn hình vì giận dỗi bọn app.

Bờm không cam tâm, Bờm quyết định tích hợp các thể loại app để giúp đỡ cho đời và làm giàu chính đáng. Đầu tiên Bờm cho hai mươi cái app thành một. App mới keng này tích hợp tất cả về địa chỉ cư trú, nhóm máu, bệnh nền, tình hình tiêm vắc xin...và cả lộ trình di chuyển từ nhà Bờm sang ruộng cho trâu ăn.

Bờm thở phào nhẹ nhỏm. Một cho tất cả, vậy mà mấy nhà khoa học nghĩ không ra. Trên đà hăng máu, Bờm tiếp tục tích hợp các loại app khác. Bờm nuôi trâu và chăn trâu. Không cần nghĩ nhiều, Bờm bèn gom cả nùi app về cách chăm sóc trâu, cách trả giá thịt trâu với thương lái, cách khai báo y tế cho trâu vân vân và mây mây thành một.

Cuối cùng Bờm trở thành nông dân 6.0. Chỉ cần Bờm mở app biết ngay giá thịt trâu thì trường thế giới. Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay trỏ, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ... Đời Bờm lên hương nhờ Bờm đã trở thành dân chơi hệ app.

Đời nông dân khổ nhất là gặp thương lái bất nhân. Nghĩ tới đây Bờm bèn tích hợp các thể loại app mua bán, doanh nhân, vĩ nhân... vào lại thành một. Đời Bờm bước sang một trang hoàn toàn mới. Bọn thương lái chớ dại chơi trò làm giá với Bờm. Bờm biết hết. Một cú quẹt tay Bờm biết ngay trâu của Bờm sẽ được tiêu thụ ở đâu thương lái nào làm ăn chân chính không có dính phốt. Thậm chí Bờm còn chắc chằn thịt trâu của Bờm không bị bọn gian thương hô biến thành thịt bò Kobe.

Bờm đã có bước tiến rất xa từ nông dân chân đầy phèn trở thành nông dân 6.0 và doanh nhân 9.0. Bờm đã trở thành đại gia nhờ tích hợp app nông dân và doanh nhân 2 trong 1. Thậm chí Bờm còn biết rõ gã Phú ông gạ Bờm đổi quạt mo lấy ba bò chín trâu... Phú ông chính là kẻ đi rửa tiền chuyên nghiệp qua lan đột biến.

Trở thành nông dân, doanh nhân thành đạt cũng là lúc Bờm nghĩ tới việc cưới vợ. Bờm lại nghiên cứu các loại app như: Cách tán tỉnh cô nàng chân dài; Tâm lý của các nàng ngực lép; Món quà đầu tiên khiến các nàng auto đổ; Cách làm chồng để không bị cắm sừng... Cuối cùng Bờm cũng tích hợp hết đám app này để mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ...

Bờm đang miên man nghĩ ngợi thì trưởng làng gọi Bờm í ới ngoài sân:

- Bờm dậy đi mày! Ra làng cài app lấy thẻ xanh, thẻ vàng...

Bờm bực mình đáp:

- Còn mấy cái app lỡ tải về thì phải làm sao?

Trưởng làng cũng bực bội không kém:

- Thì xóa hết cho nhẹ máy chứ mày tính thờ app à?!

Bờm tiu ngỉu, nếu không cài app mới, Bờm hết cửa dẫn trâu đi ăn!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích về chị Hằng

  Sự tích về chị Hằng

  Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

  17/09/2021 17:00
  Đâu rồi minh chủ võ lâm?

   Đâu rồi minh chủ võ lâm?

   Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

   17/09/2021 19:01
   Buổi học online của con anh Bờm

    Buổi học online của con anh Bờm

    Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

    17/09/2021 13:19
    Sao kê và sự ra đời của các youtuber

     Sao kê và sự ra đời của các youtuber

     Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

     17/09/2021 15:09
     Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

      Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

      Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

      15/09/2021 09:55
      Robin Hood phiên bản lỗi tè le

       Robin Hood phiên bản lỗi tè le

       Sau khi trộm được 18 triệu đồng, cậu bé 12 tuổi ở thị trấn Rạch Gòi (Hậu Giang) đi mua quà phát từ thiện cho các hộ nghèo ở ấp Xáng Mới A làm mọi người... bật ngửa.

       13/09/2021 16:00
       Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

        Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

        Tây Độc Âu Dương Phong vốn không ưa gì Bắc Cái, thấy lão ăn mày anh hùng như vậy, Tây Độc không cam tâm. Lão cúi đầu lạy tạ tội với đất trời, rồi... sao kê.

        09/09/2021 11:13
        Đào tung cả làng vì Thị Hến

         Đào tung cả làng vì Thị Hến

         Lý Trưởng tức tối nói: Trùn làm đất tơi xốp, cứ đào trùn lên hết như vậy đất sẽ khô cằn. Có phải dân làng muốn mùa sau mất mùa, đúng không?

         04/09/2021 16:15
         Thiếu niên xuất... cô hồn

          Thiếu niên xuất... cô hồn

          Chúng cùng nhau bàn việc mua quần áo, công cụ cosplay thành binh lính để kiểm tra dân thường dám đi ra đường trong mùa giãn cách.

          03/09/2021 15:40