Đời Cười

Hoa hậu trái cóc

Lão Ngoan Đồng

Đăng lúc 15:12 | 02/09/2019

Thấy chưa các bà, tôi không bao giờ nói sai. Hội đồng thẩm định nhất trí cao đưa Thị Nở của thôn ta dự thi, vì nó hội đủ tiêu chuẩn... xấu toàn vẹn. Lại vô duyên phát ngôn bừa bãi. Bây giờ thi hoa hậu khác nhiều rồi, không cần đẹp, không cần sang, càng xấu càng đủ điểm đội vương miện.


Thị Nở đi thi Hoa hậu Trái đất xôn xao hang cùng ngỏ hẻm. Người lớn tỏ tường không nói làm chi mà con nít nhỏ mới đẻ cũng biết. Lạ thì ai cũng ngạc nhiên. Nhưng lạ hơn, ông già trưởng thôn không lấy làm lạ. Chị em phụ nữ trong thôn tới hỏi:

- Thưa trưởng thôn, con quỷ dạ xoa đó mà đi thi hoa hậu, chúng em không phải ghen tức gì với nó mà nói thiệt là cỡ nó thi làm sao đậu?

Trưởng thôn tỉnh bơ:

- Đậu sao không.

Trên đường về nhà chị em phản biện:

- Trưởng thôn là người có uy tín nhất xứ mà nói vậy ai còn tin tưởng.

- Thị Nở mỏ hô lại biết đàn ông rồi sao đi thi, người ta không khám xét nó sao.

- Nó có ba vòng bằng nhau như cái ruột xe tải, thi cái gì?

- Ngoại ngữ không biết, ăn nói vô duyên sao biết trả lời?

- Lưng nó cụt ngủn, vú móm, mông má xẹp lép, mặc áo dài giống như cây đa thôn ta.

- Mà mặc bikini áo tắm thì không có gì để nhìn. Chẳng lẽ sự đời ngày nay ngược lại rồi mà các chị em không hay không ngờ, trưởng thôn đã biết điều trái khoáy này trước chăng mà ông ta không phổ biến cho toàn thể phụ nữ trong thôn biết, ông này không xứng đáng làm quan chức trong thôn, có lẽ “nó” có đút lót ban giám khảo, nhiều khi còn dâng hiến của quý cho chúng. Các chị lập tức quay lại nhà trưởng thôn. Nhưng không gặp vì ông ta bận đi họp. Ngồi tụm năm tụm ba ở trước nhà trưởng thôn các chị em thấy Chí Phèo tưng tửng đi tới. Một bà la lớn:

- Đây rồi, cứ túm thằng nầy hỏi thì biết chuyện con Thị Nở đi thi hoa hậu trái... trái... đất.

Chí Phèo:

- Dạ có con.

- Ngồi xuống đây dõng tai trâu nghe các bà hỏi. Sao con cho Thị Nở thi hoa hậu?  

Chí Phèo:

- Không phải con mà do ông trưởng thôn ra nghị quyết như vậy ạ.

- Trưởng thôn nào dám ra nghị quyết. Trưởng thôn đâu?

- Dạ ông ấy nghỉ hưu rồi. Hạ cánh xuống sân sau rồi ạ. Các ông có chức có quyền lúc này đang bức xúc vấn đề hưu rồi cũng phải kê khai tài sản và nhiều việc khác cho nên con xin các bà gác lại chuyện khiếu nại con con ấy đi. Thi hoa hậu còn là chuyện lớn hơn cứu lụt cứu bão mà các bác các chị các em.

- Nói dài nói dai qua chuyện khác đánh trống lãng qua chuyện khác. Tưởng là xong việc á? Thị Nở đâu nói mau! Nó đâu nó đâu?

Chị em vùng lên dữ quá, lúc đầu Chí Phèo còn cố nuốt cái lưỡi của mình vô cổ họng. Ấp úng không ra lời, nhưng cứ nghe bà con tra vấn đòi đưa tới công quyền thôn lấy lời khai. Chí Phèo phun ra một tràng chuyện lớn nhức nhối nhiêu khê:

- Dạ theo con biết thì trưởng thôn dẫn dắt Thị Nở lên trên Hội Đồng thẩm định rồi.À thì ra là có Hội Đồng thẩm định chứ giỡn chơi sao. Chị em trong thôn đứng hình vì biết ra lý lẽ của cuộc thi. Hình như trưởng thôn... có lý khi Thị Nở được chọn thi hoa hậu Trái đất... của thôn kỳ này. Nếu muốn biết tỏ tường mọi việc nên chờ trưởng thôn về. Mà lạ trưởng thôn đã hưu rồi sao ông vẫn tà tà mần việc? A, ông có tài đục nên trên lưu lại làm việc khác chứ sao. Chị em bàn tán xôn xao làm mất trật tự xã hội trong thôn là có tội chết. Vài ngày sau trưởng thôn về tới, hí hửng:

- Thấy chưa các bà, tôi không bao giờ nói sai. Hội đồng thẩm định nhất trí cao đưa Thị Nở của thôn ta dự thi, vì nó hội đủ tiêu chuẩn... xấu toàn vẹn. Lại vô duyên phát ngôn bừa bãi. Bây giờ thi hoa hậu khác nhiều rồi, không cần đẹp, không cần sang, càng xấu càng đủ điểm đội vương miện.

Chị em hiểu ra:

- À, hoa hậu Trái Cóc quý bà ơi! Nhất định Thị Nở thôn minh kỳ này ăn rồi! 


Lão Ngoan Đồng

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

   25/01/2022 08:50
   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

    22/01/2022 15:15
    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

     24/09/2021 10:30
     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

      23/09/2021 14:56
      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

       23/09/2021 19:00
       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

        22/09/2021 03:10
        Sự tích về chị Hằng

         Sự tích về chị Hằng

         Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

         17/09/2021 17:00
         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

          17/09/2021 19:01
          Buổi học online của con anh Bờm

           Buổi học online của con anh Bờm

           Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

           17/09/2021 13:19
           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

            17/09/2021 15:09