JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Giải mã corona: Làm gì để bảo vệ trẻ sơ sinh? Thú cưng có nhiễm Covid-19 không?

Làm gì để bảo vệ trẻ sơ sinh trước corona? Còn thú cưng có nhiễm Covid-19 không

1-Hỏi: Làm gì để bảo vệ trẻ sơ sinh?

-Đáp:Trẻ sơ sinh thường ở nhà, nên người chăm sóc bé chỉ cần giữ vệ sinh sạch sẽ (nhất là bàn tay) trước khi chăm sóc, bế bồng bé là được. Người lớn tới thăm,  không nên hôn hít bé, để tránh “lì xì” virus!


2-Hỏi: Bảo vệ thú cưng thế nào trước Covid-19?

-Đáp: Rất may là chó mèo không bị nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, cũng nên cẩn thận, vì thú cưng có thể làm shipper, mang virus từ nơi công cộng về nhà. Vì vậy, nên rọ mõm để bé đừng liếm lung tung, và rửa chân bé sau khi từ ngoài đường vào nhà.


3-Hỏi: Phải làm gì nếu mình lỡ nuốt thứ gì đó nghi có… virus Covid-19?

-Đáp: Hiện tại chưa thấy ai bị mắc Covid-19 qua thực phẩm, nên để ý thôi, chứ đừng lo quá! Lỡ nuốt rồi thì…uống nước cho nó trôi xuống dạ dày, để acid dạ dày “xử” nó!


4-Hỏi: Bị gan nhiễm mỡ, viêm dạ dày… có gọi là “có bệnh nền”?

-Đáp: Những người đang có hệ miễn dịch kém mắc AIDS, ung thư, tim mạch, đái tháo đường, hen suyễn được xem là gặp nguy hiểm hơn khi mắc Covid-19. Các bệnh như gan nhiễm mỡ, đau dạ dày, viêm họng mãn thì không liên quan.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Sinh viên đòi hoàn học phí, Hiệu trưởng đáp lại bằng clip nhảy

Sinh viên đòi hoàn học phí, Hiệu trưởng đáp lại bằng clip nhảy

Những sinh viên của Trường Nghệ thuật Tisch (NYU Tisch) thuộc Đại học New York muốn đòi lại một phần tiền học phí vì họ cho rằng học phí không phải để chi trả cho những lớp học trực tuyến. Nhưng thay vì giải quyết tình huống này, Hiệu trưởng của trường đã gửi cho sinh viên một đoạn video bà nhảy bài hit "Losing My Religion" của R.E.M.

22 giờ trước