Đời Cười

Đồng tiền quyết định tên gọi

Đồ Bì

Đăng lúc 16:48 | 30/08/2019

Nói một cách rõ ràng hơn, hễ quan hệ tình dục mà ít tốn tiền thì bị gọi với tên gọi có vẻ khinh thị; quan hệ tình dục mà trả tiền nhiều thì được gọi có vẻ kính trọng.

  

  Buổi tối đi ngang qua một số tuyến đường, người ta có thể nhìn thấy một vài chị em phụ nữ đưa tay vẫy gọi các anh đàn ông chạy xe gắn máy. Báo chí với phép lịch sự cần thiết, gọi các chị em đó bằng cái ngữ danh từ hơi bóng bẩy một chút là gái bán hoa. Ngành lao động - xã hội gọi tên họ cụ thể hơn một chút là gái đứng đường. Việc của họ là chung chạ với một người đàn ông nào đó trong chốc lát để kiếm vài ba trăm ngàn đồng để trang trải cuộc  sống. Nếu không may mắn, họ có thể bị cơ quan chức năng bắt quả tang. Trong trường hợp này, biên bản xử phạt hành chánh gọi họ là gái mại dâm. Người đàn ông bị gọi là khách mua dâm.

    Một số người phụ nữ khác được trời phú cho nhan sắc xinh đẹp, từng tham dự một vài cuộc thi có tính văn hóa ở trong nước hay ngoài nước, đạt được một vài danh hiệu nhất định. Danh hiệu đó có thể là người mẫu thời trang, hoa hậu, hoa khôi, người đẹp; kèm theo đó là tên gọi cuộc thi. Nếu họ chỉ đi một đường, làm một công việc phù hợp với danh hiệu mình đạt được thì quá tốt. Nếu họ lỡ yêu hoặc không yêu mà kết hợp với một người đàn ông có tiền bạc, có thế lực theo mô hình phổ biến “Già nhân ngãi, non vợ chồng” thì họ được gọi là kiều nữ. Người đàn ông ấy được gọi là đại gia.

    Những đại gia đã có gia đình thường có khuynh hướng kết hợp với một kiều nữ để cho đời thêm lóng lánh, huê dạng. Điều này đang trở thành một mode sống của những người thành đạt. Pháp luật hôn nhân gia đình không cho phép họ cưới vợ hai; họ... tuân thủ pháp luật nên không cưới. Họ chỉ chung sống như vợ chồng với kiều nữ đó, bỏ ra một số tiền mua căn nhà cho kiều nữ ở, sắm chiếc xe cho kiều nữ đi... Những “mối tình” như thế này cũng có dấu hiệu của mại dâm – một thứ mại dâm cao cấp. Thế nhưng cơ quan chức năng không rảnh rỗi đâu mà tìm hiểu, kiểm tra kiều nữ và đại gia; trừ trường hợp giữa hai người phát sinh kiện tụng, đồng ý vác chiếu ra tòa.

    Ở đây, tôi chỉ bàn về khía cạnh hình thức của tên gọi. Cùng là phụ nữ, cùng thực hiện một hành vi bán dâm như nhau; người phụ nữ nghèo bị gọi là gái bán dâm; người phụ nữ sang trọng, có danh hiệu lại được gọi là kiều nữ. Cùng là đàn ông, cùng thực hiện một hành vi dùng tiền mua dâm như nhau; người đàn ông qua đường kia bị gọi là khách mua dâm; người đàn ông có tiền, có quyền lại được gọi là đại gia. Nếu khách mua dâm và gái bán dâm có thể bị xử phạt hành chánh, thậm chí có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự; thì ngược lại, kiều nữ và đại gia chẳng ai bị phạt cái gì cả.

    Chính đồng tiền đã quyết định tên gọi trong hai trường hợp này. Nói một cách rõ ràng hơn, hễ quan hệ tình dục mà ít tốn tiền thì bị gọi với tên gọi có vẻ khinh thị; quan hệ tình dục mà trả tiền nhiều thì được gọi có vẻ kính trọng. Ai cũng biết hai khái niệm “kiều nữ” và “đại gia” đều là tiếng lóng nhưng khi người ta gọi hai tiếng lóng ấy thì biểu hiện kính trọng đã có rồi. Đồng tiền có quyền lực ngầm khiến đại gia không thể bị gọi là người mua dâm và kiều nữ hông thể bị gọi là kẻ bán dâm. Nói cách khác, tiền nhiều thì có vẻ “sang trọng” hơn, dù chỉ là sang trọng về tên gọi.

    Vụ án một đại gia đề nghị truy tố một kiều nữ ra tòa với tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đang làm tốn giấy mực của nhiều tờ báo và đang thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Do đồng tiền có thể quyết định tên gọi nên tôi gọi đây là một vụ án sang trọng! Có lẽ ta cũng nên tự hào vì không chừng, toàn khối ASEAN chưa có được vụ án sang trọng như ở nước ta!


Đồ Bì

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

   25/01/2022 08:50
   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

    22/01/2022 15:15
    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

     24/09/2021 10:30
     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

      23/09/2021 14:56
      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

       23/09/2021 19:00
       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

        22/09/2021 03:10
        Sự tích về chị Hằng

         Sự tích về chị Hằng

         Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

         17/09/2021 17:00
         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

          17/09/2021 19:01
          Buổi học online của con anh Bờm

           Buổi học online của con anh Bờm

           Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

           17/09/2021 13:19
           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

            17/09/2021 15:09