Đời Cười

Đi xe máy thiếu 1 gương nhưng bị dính 'double' phạt

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:40 | 08/01/2021

Đáng lẽ chỉ bị phạt lỗi không gương chiếu hậu, cô gái này lại bị phạt thêm 7,5 triệu do phát ngôn bừa bãi...

Cách đây vài hôm, vị "nữ quái" tại Quảng Ngãi làm cộng đồng mạng xoe tròn mắt, miệng chữ A ngạc nhiên về kỹ năng lái xe máy, buông hai tay múa quạt phành phạch. Vị " nữ quái" này đã bị cơ quan chức năng Quảng Ngãi phạt hành chính 7,4 triệu đồng cùng với việc tước bằng lái xe.

Không chịu thua chị kém em, "nữ quái" ngụ tại huyện Dầu Tiếng, Bình Dương tên N.H (sinh năm 1999) chứng tỏ mình còn "nguy hiểm" hơn. Số là ngày 6/12 N.H cùng một người thân điều khiển xe máy trên tuyến đường tại khu phố 7 thị trấn Dầu Tiếng thì bị lực lượng công an Dầu Tiếng cho dừng phương tiện để kiểm tra.

Nguyên do xe máy không gương chiếu hậu bên trái và sử dụng ống xả không có bộ phận giảm thanh. Lực lượng chức năng giải thích các lỗi vi phạm và tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính cho N.H và người điều khiển xe máy rõ. Thay vì thấy lỗi, nhận lỗi và vui vẻ đóng phạt, trong lòng N.H lại thấy hổng có vui. Cho rằng mình bị bắt chẹn, N.H dùng điện thoại chụp hình tổ công tác đang xử lý vi phạm của mình.

Khi về nhà, N.H tung hình ảnh tổ công tác lên mạng xã hội cùng với lời lẽ rất khó nghe "Ăn cướp của dân là hay..."  . Không biết N.H muốn câu like hay gì?

Thực chất, N.H chính là người "vừa ăn cướp, vừa la làng", đã sai còn sai hơn nữa. Trước hành vi dùng lời lẽ xúc phạm uy tín cơ quan tổ chức; danh tính và tung tích N.H nhanh chóng được cơ quan công an huyện Dầu Tiếng tìm ra.

Theo Công an huyện Dầu Tiếng, hành vi của N.H được quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội. Công an huyện Dầu Tiếng đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng và buộc N.H làm cam kết không tái phạm.

"Nữ quái" này vừa bị phạt do vi phạm qui định về an toàn giao thông, vừa bị phạt về hành vi xúc phạm uy tín cơ quan chức năng. Hy vọng sau cú double...phạt này sẽ sớm cảnh tỉnh những đối tượng đã sai còn muốn câu like!


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09