Đời Cười

Đi xe máy thiếu 1 gương nhưng bị dính 'double' phạt

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:40 | 08/01/2021

Đáng lẽ chỉ bị phạt lỗi không gương chiếu hậu, cô gái này lại bị phạt thêm 7,5 triệu do phát ngôn bừa bãi...

Cách đây vài hôm, vị "nữ quái" tại Quảng Ngãi làm cộng đồng mạng xoe tròn mắt, miệng chữ A ngạc nhiên về kỹ năng lái xe máy, buông hai tay múa quạt phành phạch. Vị " nữ quái" này đã bị cơ quan chức năng Quảng Ngãi phạt hành chính 7,4 triệu đồng cùng với việc tước bằng lái xe.

Không chịu thua chị kém em, "nữ quái" ngụ tại huyện Dầu Tiếng, Bình Dương tên N.H (sinh năm 1999) chứng tỏ mình còn "nguy hiểm" hơn. Số là ngày 6/12 N.H cùng một người thân điều khiển xe máy trên tuyến đường tại khu phố 7 thị trấn Dầu Tiếng thì bị lực lượng công an Dầu Tiếng cho dừng phương tiện để kiểm tra.

Nguyên do xe máy không gương chiếu hậu bên trái và sử dụng ống xả không có bộ phận giảm thanh. Lực lượng chức năng giải thích các lỗi vi phạm và tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính cho N.H và người điều khiển xe máy rõ. Thay vì thấy lỗi, nhận lỗi và vui vẻ đóng phạt, trong lòng N.H lại thấy hổng có vui. Cho rằng mình bị bắt chẹn, N.H dùng điện thoại chụp hình tổ công tác đang xử lý vi phạm của mình.

Khi về nhà, N.H tung hình ảnh tổ công tác lên mạng xã hội cùng với lời lẽ rất khó nghe "Ăn cướp của dân là hay..."  . Không biết N.H muốn câu like hay gì?

Thực chất, N.H chính là người "vừa ăn cướp, vừa la làng", đã sai còn sai hơn nữa. Trước hành vi dùng lời lẽ xúc phạm uy tín cơ quan tổ chức; danh tính và tung tích N.H nhanh chóng được cơ quan công an huyện Dầu Tiếng tìm ra.

Theo Công an huyện Dầu Tiếng, hành vi của N.H được quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội. Công an huyện Dầu Tiếng đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng và buộc N.H làm cam kết không tái phạm.

"Nữ quái" này vừa bị phạt do vi phạm qui định về an toàn giao thông, vừa bị phạt về hành vi xúc phạm uy tín cơ quan chức năng. Hy vọng sau cú double...phạt này sẽ sớm cảnh tỉnh những đối tượng đã sai còn muốn câu like!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58