Đời Cười

Đi xe máy thiếu 1 gương nhưng bị dính 'double' phạt

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:40 | 08/01/2021

Đáng lẽ chỉ bị phạt lỗi không gương chiếu hậu, cô gái này lại bị phạt thêm 7,5 triệu do phát ngôn bừa bãi...

Cách đây vài hôm, vị "nữ quái" tại Quảng Ngãi làm cộng đồng mạng xoe tròn mắt, miệng chữ A ngạc nhiên về kỹ năng lái xe máy, buông hai tay múa quạt phành phạch. Vị " nữ quái" này đã bị cơ quan chức năng Quảng Ngãi phạt hành chính 7,4 triệu đồng cùng với việc tước bằng lái xe.

Không chịu thua chị kém em, "nữ quái" ngụ tại huyện Dầu Tiếng, Bình Dương tên N.H (sinh năm 1999) chứng tỏ mình còn "nguy hiểm" hơn. Số là ngày 6/12 N.H cùng một người thân điều khiển xe máy trên tuyến đường tại khu phố 7 thị trấn Dầu Tiếng thì bị lực lượng công an Dầu Tiếng cho dừng phương tiện để kiểm tra.

Nguyên do xe máy không gương chiếu hậu bên trái và sử dụng ống xả không có bộ phận giảm thanh. Lực lượng chức năng giải thích các lỗi vi phạm và tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính cho N.H và người điều khiển xe máy rõ. Thay vì thấy lỗi, nhận lỗi và vui vẻ đóng phạt, trong lòng N.H lại thấy hổng có vui. Cho rằng mình bị bắt chẹn, N.H dùng điện thoại chụp hình tổ công tác đang xử lý vi phạm của mình.

Khi về nhà, N.H tung hình ảnh tổ công tác lên mạng xã hội cùng với lời lẽ rất khó nghe "Ăn cướp của dân là hay..."  . Không biết N.H muốn câu like hay gì?

Thực chất, N.H chính là người "vừa ăn cướp, vừa la làng", đã sai còn sai hơn nữa. Trước hành vi dùng lời lẽ xúc phạm uy tín cơ quan tổ chức; danh tính và tung tích N.H nhanh chóng được cơ quan công an huyện Dầu Tiếng tìm ra.

Theo Công an huyện Dầu Tiếng, hành vi của N.H được quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội. Công an huyện Dầu Tiếng đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng và buộc N.H làm cam kết không tái phạm.

"Nữ quái" này vừa bị phạt do vi phạm qui định về an toàn giao thông, vừa bị phạt về hành vi xúc phạm uy tín cơ quan chức năng. Hy vọng sau cú double...phạt này sẽ sớm cảnh tỉnh những đối tượng đã sai còn muốn câu like!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích Milky Way

  Sự tích Milky Way

  Sữa tràn trắng cả dải Ngân hà hà nên các nhà thiên văn học mới gọi thiên hà này là Milky Way.

  23/07/2021 13:50
  Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

   Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

   UBND quận Phú Nhuận vừa xử phạt ông giám đốc HTX Môi trường quận Phú Nhuận số tiền 7,5 triệu đồng do đã vi phạm về các biện pháp phòng chống dịch.

   20/07/2021 13:05
   Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

    Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

    Thằng ớt hiểm láu cá ôm đồ ra đi. Trước khi đi nó còn nói: 'Tao là gia vị, không thể sống chung với một thằng không cùng đẳng cấp như mày'.

    20/07/2021 15:00
    Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

     Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

     Phóng tác theo nhân chuyện đàn khỉ trên Núi Lớn - Vũng Tàu xuống đường khi thành phố phải giãn cách xã hội, chống dịch Cô-Vít.

     18/07/2021 12:30
     Tùy ý huynh!

      Tùy ý huynh!

      Tiểu Long Nữ buồn rầu dạo quanh Cổ Mộ, nàng đang nhiễm bệnh, nhưng nhan sắc vẫn đủ thu hút Doãn Chí Bình...

      17/07/2021 17:52
      Mị Mị con gái vua Hùng tuyển chồng

       Mị Mị con gái vua Hùng tuyển chồng

       Đại gia du lịch ngay lập tức gọi điện thoại tới hệ thống siêu thị lớn nhất nước để đặt hàng. Chàng gọi cháy máy không ai bắt cuộc gọi

       16/07/2021 15:35
       Sự tích con gà cục tác

        Sự tích con gà cục tác

        Con gà nghĩ mình sinh ra là để phục vụ con người, nên nhiệt tình đẻ trứng. Nhưng khi gà tăng công suất đẻ, thì nó không còn sức để hát líu lo nữa...

        17/07/2021 11:52
        Sự tích Thạch Sùng rụng đuôi

         Sự tích Thạch Sùng rụng đuôi

         Thạch Sùng lại giở trò cũ. Hắn đi gom thịt cá, rau củ quả chất hàng đống trong kho. Đợi khi có lệnh phong tỏa, hắn lập tức nâng giá bán cho bà con nghèo.

         14/07/2021 14:08
         Cô Vy vui mừng vì bọn trẻ trâu

          Cô Vy vui mừng vì bọn trẻ trâu

          Chúng giả đò làm từ thiện để quay clip câu view. Chúng còn mắng chửi, miệt thị người nhận quà từ thiện xối xả...

          12/07/2021 19:31
          Vì sao Lý Mặc Sầu hận đời?

           Vì sao Lý Mặc Sầu hận đời?

           Năm ấy Lý Mặc Sầu đi buôn ve chai từ thành Tương Dương, đô thị náo nhiệt nhất bấy giờ. Chẳng may dịch giã tràn lan nàng bèn tìm đường về Cổ Mộ.

           10/07/2021 15:15
           Nàng Lọ Lem F0, hoàng tử dùng mưu truy vết

            Nàng Lọ Lem F0, hoàng tử dùng mưu truy vết

            Dịch giã tràn lan buộc nhà vua phải tạm thời đóng cứa các hoạt động buôn bán. Dân chúng hoang mang bắt đầu cuộc chạy đua săn lùng mua lương thực, thực phẩm.

            09/07/2021 15:20
            Sự tích ông lão đánh cá và con cá phèn

             Sự tích ông lão đánh cá và con cá phèn

             Ông lão thương vợ nên chạy nhanh tới siêu chợ, xếp hàng khai báo y tế cả tiếng đồng hồ ông mới được bước vào quầy bán cá. Nhưng trời không thương ông lão...

             09/07/2021 11:05